บอลเร็วทีมชาติไทย "แนน ทัดดาว" ให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น หลังคว้ารางวัล MVP ได้สำเร็จ

LIEKR:

ถึงชนะแต่ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเองจริง ๆ สาวแนน แล้วแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นน่ารักมาก ๆ เอาธงชาติไทยมาเชียร์สาวแนนถึงข้างสนามเลย เป็นที่รักของแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยและญี่ปุ่นเลยสาวแนนของพวกเรา

        ต้องบอกเลยว่าปีนี้เป็นปีทองของ "ทัพลูกยางสาวไทย" ชุดสายเลือดใหม่เลยก็ว่าได้ 

        ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าหลังจากจบภารกิจช่วยทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอลเร็วคนสวยของทัพลูกยางสาวไทยอย่าง "แนน ทัดดาว" ก็ได้เดินทางไปสมทบสโมสร เจที มาร์เวลลัส (JT Marvelous) ทีมสโมสรวอลเลย์บอล วี.ลีก ระดับลีกสูงสุดของญี่ปุ่นทันที

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ 3 แล้วที่สาวแนนได้ลงให้กับ เจที มาร์เวลลัส (JT Marvelous) 

 

Sponsored Ad

 

        และเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา สาวแนนและทีมมาร์เวลลัส (JT Marvelous) ก็ได้ลงสนามพบกับ โทเรย์ แอร์โรวส์ (Toray Arrows) และสามารถเอาชนะไปได้ 3-2 เซต ด้วยคะแนน 21-25, 25-14, 29-25, 25-22 และ 15-13

        โดยเกมนี้สาวแนนก็สามารถคว้ารางวัล VOM มาครองได้สำเร็จ หลังจากทำแต้มให้กับทีมไปทั้งหมด 12 คะแนน

 

Sponsored Ad

 

        โดยเป็นแต้มที่มาจากการ ตบ 7 แต้ม, บล็อก 4 แต้ม และเสิร์ฟ 1 แต้ม

 

Sponsored Ad

 

        โดยงานนี้สาวแนนได้มีการเปิดใจและให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่นว่า "วันนี้ก็รู้สึกดีใจมากนะคะ ที่เราสามารถชนะโทเรย์ได้นะคะ แต่ว่าเป็นเกมที่ยากเหมือนกันเพราะโทเรย์เขาก็เป็นทีมที่มีศักยภาพมากค่ะ"

        ทั้งนี้สาวแนนก็ยังได้เผยอีกว่า "สำหรับพวกเราก็ยังมีข้อที่ต้องแก้ไข กลับไปแก้ไขในวันพรุ่งนี้ เพื่อที่จะเก็บชัยชนะให้ได้ในวันพรุ่งนี้อีกค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        "ก็คืออย่างแรกเลย ก็คือโฟกัสเรื่องบล็อกเป็นพิเศษเลยค่ะ ก่อนที่จะมาก็คือติวเข้มเรื่องบล็อกมาก เรื่องสเต็ปการบล็อกมาก ก็ดีใจที่วันนี้สามารถทำได้ ก็ขอบคุณทางสตาฟ ขอบคุณนักกีฬาที่ช่วยติวให้หนูทำได้วันนี้ค่ะ" สาวแนน กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับรางวัล VOM หรือ V.Leagus of The math เปรียบเสมือนรางวัล MVP (Most Valuable Player) ผู้เล่นทรงคุณค่าหรือผู้เล่นยอดเยี่ยมนั่นเอง

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : We love Sports TH

บทความที่คุณอาจสนใจ