ช่วยหมาจรหลายปี มีคนใจดีติดต่อซื้อรถมอเตอร์ไซค์พ่วงให้ฟรี เอาไว้ขี่ไปช่วยหมาจรที่ลำบาก

LIEKR:

คนทำดีย่อมได้ดี

    ใครว่าทำดีแล้วไม่มีคนเห็น เชื่อว่านี่คงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ช่วยกระตุ้นให้คนในสังคมอยากทำดีมากขึ้น เป็นเรื่องราวของผู้ใจบุญท่านหนึ่ง ที่ยอมสละเงินส่วนตัวเพื่อซื้อรถมอเตอร์ไซค์ต่อพ่วงให้กับสาวใจดีให้แบบฟรีๆ เพราะเห็นว่าสาวใจดีท่านนี้ตระเวนขับรถให้อาหารหมาจรอยู่ทุกวัน

    จึงซื้อรถมอเตอร์ไซค์ต่อพ่วงให้เอาไว้ขับรถช่วยหมาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเลยแม้แต่น้อย ซึ่งเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่โดยเฟซบุ๊กคุณ Kanokpon Onjunprasert‎ โดยระบุข้อความไว้ว่า...

 

Sponsored Ad

 

“มาบอกเล่าเรื่องราวดี ๆ ที่เราดีใจตื้นใจเป็นที่สุดเลยค่ะ ปกติเวลาไปให้ข้าวหมาจร พาหมาแมวป่วยหาหมอ ซื้อกับข้าว ของใช้ต่าง ๆ รวมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ ของน้องหมาทั้งหมด เราใช้มอร์ไซค์คันเดียวทำทุกอย่าง คราวหน้าเราไม่ต้องขนของเยอะ ๆ ลำบากอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แดดแรงก็ไม่ต้องร้อน ฝนตกก็ไม่ต้องเปียกมาก เพราะมีผู้ใจบุญท่านหนึ่ง ชื่อแม่ปูท่านได้ซื้อรถมอร์ไซค์มื้อ 2 ให้ใหม่ ราคา 12,500 บาท มีเล่ม พรบ. ถูกต้องถูกกฏหมายหมดเลย ( คันแดงคันเก่าขอไว้ทำธุระยามจำเป็นเร็วง่ายและสะดวกกว่า ) เป็นเวฟ 100 S เพื่อใช้ในการต่อพ่วง

    อีกทั้งแม่ปูและผู้ร่วมทำบุญอีกหลายท่านได้ช่วยออกค่าใช้จ่ายในการต่อพ่วงให้อีก 8,760 บาท ( ค่าต่อพ่วง 6,700 บาท เงินที่เหลือมอบให้เป็นค่าอาหารน้อง ๆ รถพ่วงคันนี้เราจะใช้ประโยชน์ให้ได้เยอะที่สุด ให้สมกับความตั้งใจของผู้ให้ ผู้บริจาค ขอขอบคุณจากหัวใจผู้หญิงคนนี้”

 

Sponsored Ad

 

    ขอขอบคุณและขอร่วมอนุโมทนาบุญครั้งนี้ด้วยนะคะ ถือเป็นเรื่องราวดีๆในโลกออนไลน์ที่มีคนใจบุญยื่นมือเข้าไปช่วยกับสาวใจดี ต่อไปนี้เวลาขนของขนอาหารหมาก็จะสะดวกสบายยิ่งขึ้น แถมเวลาอุ้มน้องหมาขึ้นรถเวลาพาน้องไปหาหมอก็ง่ายกว่าเดิม อ่านไปยิ้มไปเพราะยังมีคนใจดีๆแบบนี้อยู่ในประเทศไทยของเรา

.

.

ข้อมูลและภาพจาก Kanokpon Onjunprasert‎tamtid

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ