ชาวเน็ตเวียดนามหัวร้อน คอมเมนต์เพจ Volleyball World มีแอดมินเป็นคนไทย คือความอัปยศ

LIEKR:

แฟนวอลเลย์บอลเวียดนามหัวร้อน คอมเมนต์ด่าเพจ Volleyball World มีแอดมินคนไทย น่าขยะแขยง เป็นเรื่องอัปยศ

    กลายเป็นมหากาพย์บนโลกออนไลน์เมื่อจู่ ๆ แฟนวอลเลย์บอลเวียดนาม เกิดอาการหัวร้อน วิพากษ์วิจารณ์เพจ Volleyball World ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ลั่นมีแอดมินไทยหลายคนเป็นเรื่องที่น่าอัปยศ

 

    ล่าสุด 21 กรกฎาคม 2566 แฟนวอลเลย์บอลไทย ได้มีการแชร์ภาพชาวเน็ตเวียดนามคอมเมนต์ ด้วยถ้อยคำที่รุนแรงถึงเพจ Volleyball World ว่ามีคนไทยทำหน้าที่เป็นแอดมินหลายคน เป็นเรื่องน่าขยะแขยง เป็นความอัปยศ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Võ Thiện Thanh ซึ่งเป็นชาวเวียดนามได้ระบุว่า "แม่งอะไรน่าขยะแขยงจัง การมีแอดมินเป็นคนไทยนี่น่าอัปยศ" ทำให้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยไม่พอใจเป็นจำนวนมาก

 

    ทั้งนี้ใน เพจ Volleyball World มีแอดมินผู้ดูแลเพจเป็นคนไทยจำนวน 15 คน รองลงมาคือประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 11 คน ซึ่งที่ผ่านมารายงานข่าวถึงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเป็นส่วนใหญ่รวมทั้งใช้ภาพนักตบสาวไทยเป็นภาพหน้าปกเพจมา 1 ปีติดต่อกัน

    งานนี้ทำเอาแฟนวอลเลย์บอลชาวไทย ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งมองว่า ทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลของประเทศเวียดนาม ยังไม่ได้มีผลงานในระดับโลก เพิ่งจะเข้าไปคัดชาเลนจ์ปีแรก จะให้อวยเลยก็กะไรอยู่ พร้อมกับบอกว่า ทำผลงานให้ดี เดี๋ยวแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลก เขาก็จะเห็นและชื่นชมเอง 

 

Sponsored Ad

 

    อีกส่วนหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ขำ ๆ กับประเด็นที่เกิดขึ้น เช่น กรี้ดมันออกมาสิครับ กรี้ดอีก นั่นละฮะ ดีมาก, เอ็งอย่าแพ้แล้วพาลดิ, กรี๊ดมันออกมาค่ะ, ก็ยอดไลค์เยอะ คนติดตามเยอะเขาก็ลงสิ  เหมือนเราลงรูปไหนแล้วคนไลค์เยอะเรายังรู้สึกดีเลย

ที่มา : Volleyball World

บทความที่คุณอาจสนใจ