เปิดใจลูกสาว "น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ" เครื่องแน่น เมนูเพียบ เลือกทานได้มากกว่า 50 เมนู

LIEKR:

เห็นแล้วหิวเลยยย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

   ติดทำเนียบร้านดังย่านจุฬาฯ กรุงเทพฯ สำหรับ น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ ตั้งอยู่จุฬาฯ ซอย 22 ถนนบรรทัดทอง กรุงเทพฯ  คนดังระดับโลกอย่าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ ยังมาเยือน ส่วน ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ก็เป็นลูกค้าประจำ 

    เปิดประวัติกว่าจะมาเป็น “น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ” โดยคุณปาลีรัตน์ อุดมจตุพรชัย หรือ คุณแอน ลูกสาวเจ๊วรรณในวัย 30 ปี “คุณพ่อเป็นคนอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ส่วนคุณแม่เป็นคนจังหวัดมหาสารคาม เดินทางเข้ามากรุงเทพฯ เมื่อ 30 ปีที่แล้ว เริ่มต้นหาเลี้ยงชีพด้วยการขายน้ำเต้าหู้ อยู่ในตลาดแถวจุฬาฯ ซอย 16 กระทั่งร้านถูกย้ายมาจุฬาฯ ซอย 22 เมื่อ 4 ปีที่แล้ว” 

 

Sponsored Ad

 

คุณปาลีรัตน์ อุดมจตุพรชัย

ลิซ่า แบล็กพิงก์มาเยือน

    สำหรับเอกลักษณ์น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ คุณแอน บอกว่า ใช้ถั่วเหลืองซีก 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ผสมนมผง ไม่ผสมถั่วลิสง ไม่แต่งกลิ่นใดๆ รสชาติถั่วเหลืองแท้ๆ ถ้าคนที่ไม่ชอบถั่ว อาจจะไม่ชอบน้ำเต้าหู้ที่ร้านเพราะมันเข้มข้นมาก ที่สำคัญ น้ำเต้าหู้สูตรร้อน และสูตรเย็น จะทำแตกต่างกัน ที่สำคัญ รสชาติไม่หวาน หากลูกค้าอยากทานหวาน ทางร้านมีน้ำตาลทรายแดงวางบนโต๊ะคอยบริการ  

 

Sponsored Ad

 

    “ที่ร้านใช้ถั่วเหลืองซีกคุณภาพสูง เพราะบดง่าย แต่ละวันใช้ถั่วมากกว่า 20 กิโลกรัม แช่ถั่วล็อตแรก ตอนตี 4 เริ่มเตรียมของตั้งแต่ 6 โมงเช้า เปิดร้าน 3 โมงเย็น แต่ละวันขายน้ำเต้าหูวันละ 10 หม้อ เฉลี่ยวันละ 2,000 ถุง” 

    ในด้านของเมนู เจ้าของร้าน บอกว่า ช่วงแรกๆ คุณพ่อคุณแม่ทำเพียงน้ำเต้าหู้ร้อน เต้าฮวยน้ำขิง ต่อมาหลังร้านถูกย้ายมาจุฬาฯ ซอย 22 ใกล้สถานศึกษา เลยเพิ่มเมนูเอาใจวัยรุ่น นักศึกษา อาทิ เฉาก๊วยภูเขาไฟนมสด น้ำเต้าหู้เย็นทรงเครื่อง เฉาก๊วยนมสด น้ำเต้าหู้เครื่องรวมขนมปัง ฯลฯ เบ็ดเสร็จแล้วมากกว่า 50 เมนู

 

Sponsored Ad

 

    “เมนูหลักๆ จะมีน้ำเต้าหู้ร้อน น้ำเต้าหู้เย็น เต้าทึง เต้าฮวย บัวลอย เฉาก๊วย ส่วนเครื่องมีสาคู ลูกเดือย เม็ดบัว วุ้น แปะก๊วย เม็ดแมงลัก ข้าวบาร์เลย์ ถั่วแดง ถั่วเขียว ขนมปัง ทุกอย่างสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์กันได้หลายเมนู เสิร์ฟมาในชามใหญ่ อยากให้ลูกค้าทานอิ่ม อาทิ เฉาก๊วยนมสดภูเขาไฟ เฉาก๊วยนมสดทรงเครื่อง เฉาก๊วยน้ำขิง น้ำเต้าหู้เย็นทรงเครื่อง บัวลอยน้ำขิงเครื่องรวม น้ำเต้าหู้แปะก๊วย ทางร้านไม่ใช้นมวัว ใช้นมข้นจืดคาร์เนชั่น ฉะนั้น คนที่แพ้นมวัวสามารถทานได้”

 

Sponsored Ad

 

     ปัจจุบันน้ำเต้าหู้ร้านเจ๊วรรณเปิดมานาน 30 ปี ค่อยๆ ไต่ระดับความมีชื่อเสียงขึ้นมาเรื่อยๆ คุณแอน บอกว่า เมื่อก่อนขายน้ำเต้าหู้ได้ 3 หม้อก็ดีใจมากแล้ว ปัจจุบันขายดีวันละ 10 หม้อ หรือราว 2,000 ถุง สาเหตุส่วนหนึ่งที่ยอดขายดีขึ้นมาจากคนดังมีชื่อเสียงมารับประทาน   

 

Sponsored Ad

 

    “ตอนย้ายร้านมาอยู่จุฬาฯ ซอย 22 เริ่มมีคนมารีวิว มีเพจต่างๆ มาถ่ายคลิป โดยที่ทางร้านไม่เคยเสียเงินจ้าง ล่าสุด เมื่อธันวาคม 2562 มีข่าวออกมาว่า นักร้องดัง ลิซ่า แบล็กพิงก์ มาทานน้ำเต้าหู้ที่ร้านเจ๊วรรณ ทางร้านไม่รู้เลย เพราะไม่ทันสังเกต ช่วงนั้นขายดีมาก แต่ทั้งนี้ที่ทางร้านขายดีเชื่อว่าอยู่ที่คุณภาพ เรารักษามาตรฐานมาตลอด”

    คุณแอน บอกต่อว่า สินค้าขายหมดวันต่อวัน ไม่มีสต๊อก โดยคุณแม่จะเป็นคนกำหนดปริมาณน้ำเต้าหู้และเครื่องในแต่ละวัน ฉะนั้น ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ได้รับเครื่องดื่มที่สดใหม่อย่างแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ข้อมูลและภาพจาก เส้นทางเศรษฐี

บทความที่คุณอาจสนใจ