เธอมีความรักมา 4 ครั้ง ไม่เคยสมหวัง ถูกคนรวยปอกลอก ตอนนี้อายุ 51 อยู่เป็นโสดกับพ่อ ชีวิตมีความสุข

LIEKR:

ไม่ใช่ทุกคนที่จะเกิดมามีคู่

    Monica Chan ได้รับตำแหน่ง Miss Hong Kong Pageant ในปี 1989 และได้มีโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิงหลังจากนั้น ที่น่าสังเกตก็คือเธอเป็น Miss Hong Kong คนแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการศึกษาสูง ปี 1989 ประเทศจีนกำลังนิยมส่งลูกหลานไปเรียนต่างประเทศ ซึ่งคนจีนส่วนใหญ่เมื่อได้ไปศึกษาต่างประเทศแล้วก็ไม่อยากกลับประเทศ 

    ในขณะที่ Monica Chan จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยฮาวาย แต่เลือกที่จะกลับไปฮ่องกงเพื่อเข้าประกวดนางงาม และได้รับการขนานนามว่าเป็น "ผู้หญิงฮ่องกงที่สง่างามที่สุด" จากผลงานของ Monica Chan จะเห็นว่าเธอผมสั้น บทบาทที่ได้รับล้วนเป็นผู้หญิงฉลาด ร่าเริง ใครเห็นครั้งแรกก็จำได้ บทบาทต่างๆที่เธอแสดงทำให้ผู้ชมรู้สึกว่านั่นคือตัวตนของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    ในปี 1990  Monica Chan  เซ็นสัญญากับช่อง TVB ฮ่องกง เพื่อเริ่มอาชีพนักแสดง ในปีนั้นเธอยังได้รับรางวัล "Miss International Chinese Runner Up"  Jacky Cheung และ MTV ยังได้เชิญเธอมาร่วมถ่าย  My days in Perth  (我在柏斯的日子) ถือเป็นการเข้าวงการบันเทิงอย่างเป็นทางการของเธอ ทรงผมสั้นสดใส รูปร่างสูงเพรียว ได้รับการศึกษาจากต่างประเทศ ทำให้เธอดูเป็นสาวสมัยใหม่ ผู้ชมทุกคนที่อยู่หน้าจอจดจำเธอได้

 

Sponsored Ad

 

    ปี 1993 Monica บอกว่าเนื่องจากเหตุผลด้านสุขภาพ ทำให้เธอหายหน้าไปจากจอเงินหลายปี ปี 1997 เธอหวนกลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง ในเวลา 1 ปีมีผลงานละครออกมา 8 เรื่อง    

    

.

 

Sponsored Ad

 


    รักครั้งแรกของ Monica คือ Joe Nieh แฟนของ Vivian Chow พ่อของ Joe คือ Ni Kuang  อาของเขาคือ Yi Shu โดย Joe ได้ชื่อว่าเป็นผู้ชายที่ “จีบผู้หญิงเก่งที่สุดในฮ่องกง” ปี 1994 ความสัมพันธ์ของ Joe กับ Vivian มีปัญหา Joe จึงตามจีบ Monica จนติด Joe กับ Monica มีความสัมพันธ์แสนสุขอยู่ช่วงหนึ่ง


 

Sponsored Ad

 

 ต่อมา Vivian ยื่นคำขาดกับ Joe ทำให้สองคนกลับมาคบกันใหม่อีกครั้ง รักแรกของ Monica จึงจบลง สุดท้ายแล้ว Joe ก็ไม่เปลี่ยนใจ ความสัมพันธ์ครั้งนี้กลายเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงของ Monica


    รักครั้งคือสองคือกับพระเอก Julian Hui ซึ่งต่อมา Julian ก็แต่งงานกับ Michelle Reis ซึ่งเป็น Miss Hong Kong เช่นเดียวกัน ตอนแรกเลย Monica ถูกสื่อถ่ายภาพเต้นแนบชิด ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่าง Julian กับ Monica ถูกเปิดเผยออกมา ความสัมพันธ์สวีทหวาน  ยังไม่ถึง 2 เดือน Julian ก็พา Monica ไปเจอพ่อแม่ และมีข่าวออกมาว่าจะแต่งงานฟ้าแล่บ แต่น่าเสียดายที่ความสัมพันธ์ของพวกเขาได้สิ้นสุดลงภายในครึ่งปี มีข่าวว่าสาเหตุที่เลิกกันก็เพราะ Julian รักสนุกเกินไป ตอนที่คบกันเขายังคุยกับแฟนที่อยู่เซี่ยงไฮ้ แม้ว่าจะไปอังกฤษด้วยกัน Monica ก็ยังยืนว่าจะจบความสัมพันธ์นี้

 

Sponsored Ad

 


    ความรักครั้งที่ 3 เกิดขึ้นตอนถ่ายละครเรื่อง Shuiyuedongtian  ปี 2003  เธอคบกับ Junyi Yang อยู่ 4 ปี เป็นความสัมพันธ์ที่ยาวที่สุดของ Monica สี่ปีที่คบกันเนื่องจากความแตกต่าง จึงมีข่าวคราวออกมาเป็นครั้งคราว Monica ที่เป็นเด็กนอกไม่สนใจภูมิหลังของครอบครัวและสถานะทางเศรษฐกิจของฝ่ายชาย มีข่าวออกมาว่าฝ่ายชายคบกับเธอแค่เล่นๆ ในระหว่างที่คบกันก็ยังมีผู้หญิงคนอื่น มันเป็นความรู้สึกสี่ปีที่ทำร้าย Monica ได้ลึกที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ความรักครั้งที่ 4 มาถึงตอน Monica อายุ 41 ปี ฝ่ายชายคือ Zhu Ming เป็นนักธุรกิจพันล้าน ตอนแรก Monica ก็ปฏิเสธ แต่ฝ่ายชายก็ยังตามไม่ลดละ มีข่าวออกมาว่าทั้งคู่จะแต่งงานกัน สุดท้ายก็ถูกสื่อขุดคุ้ยออกมาว่าเป็นเศรษฐีปลอม มีหนี้หลายสิบล้าน เปลี่ยนชื่อเป็น Chen Jun เพื่อหนีหนี้ Zhu Ming คบกับ Monica เพื่อปอกลอกเธอ จากนั้นก็หายตัวไป Monica รู้สึกเสียใจกับความสัมพันธ์ครั้งนี้มาก

    ปีนี้ Monica อายุ 51 ปียังเป็นโสด ปีที่แล้วมีคนถ่ายรูปเธอเดินถนนกำลังซื้อรองเท้าแตะพลาสติกราคา 20 ดอลล่าห์ฮ่องกง สำหรับ Monica แล้ว ตอนวัยรุ่นไปเรียนต่างประเทศได้รับทุนการศึกษาและรางวัลนับไม่ถ้วน เธอหน้าตางดงาม เรียนจบแล้วก็ได้เป็น Miss Hong Kong มีผลงานในวงการมากมาย เธอผ่านความรุ่งโรจน์มาแล้ว ไม่วิ่งตามชื่อเสียง ใช้ชีวิตเรียบง่าย ยังคงเป็น "ดาว" ที่กำลังเคลื่อนไหว

Sponsored Ad

    แม้ว่าอายุ 51 ปียังไม่แต่งงาน แต่ครอบครัวของ Monica ก็อบอุ่น พ่อของเธอแม้ว่าจะอายุมาก ทั้งผมและหนวดเคราขาวโพลน แต่ก็ยังสุขภาพแข็งแรง ในภาพ Monica มักจะอยู่ข้างกายพ่อ จะเห็นได้ว่าพ่อกับลูกสาวสนิทกันแค่ไหน

    ลูกสาวแสนกตัญญูอย่างเธอมักจะพาพ่อไปเที่ยว และโพสภาพพ่อลูกไปไหนต่อไหนด้วยกันเป็นประจำ Monica บอกว่า : “ตอนเด็กๆพ่อพาฉันไปเที่ยว ตอนนี้พ่ออายุ 83 แล้ว ก็ยังสามารถไปเที่ยวกับฉันได้ทุกที่ ทำให้ฉันรู้สึกมีความสุขมาก”

    แม้ว่าเส้นทางรักจะยากลำบาก แต่ข้างกายก็ยังมีคุณพ่อที่รักตัวเองที่สุด ก็มีความสุขมากแล้ว

ที่มา : Toutiao | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ