ช้างแก่ใช้งวงโอบกอด ผู้ช่วยชีวิตมันไว้ตั้งแต่เด็ก หลังไม่ได้เจอกันนาน 30 ปี

LIEKR:

ยังจำได้ดี และยังคิดถึงเสมอ

    หลายคนอาจมองว่าสัตว์ไม่มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนมนุษย์ แต่นักวิจัยในต่างประเทศได้ศึกษาและพบว่าช้างเป็นสัตว์ที่มีความรู้สึกผูกพันทางอารมณ์คล้ายคลึงกับมนุษย์ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มากๆ เรื่องราวความประทับใจในมิตรภาพระหว่างคนกับช้างที่แม้ว่าจะห่างหายกันไปนานถึง 30 ปี แต่เมื่อทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ก็พบว่าที่ผ่านมาพวกเขาต่างไม่เคยลืมซึ่งกันและกันเลย

    ปีเตอร์ อดัมส์ (Peter Adamson) อดีตเคยทำงานอยู่ในสวนสัตว์คาลเดอร์ พาร์ค(Calderpark) เมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ โดยทำหน้าที่ในการรับผิดชอบดูแลช้างที่มีชื่อว่า เคิร์สตี (Kristy) ที่ถูกส่งตัวมายังสวนสัตว์แห่งนี้ในช่วงต้นปี 2513 ซึ่งเขาก็ได้ทำหน้าที่ดูแลเจ้าช้างตัวนี้เป็นอย่างดี จนทั้งคู่สนิทสนมจนกลายเป็นเหมือนเพื่อนสนิทกัน

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาในปี 2530 เจ้าช้างก็ถูกส่งตัวออกจากสวนสัตว์ในสก๊อตแลนด์ และเขาก็ไม่รู้ข่าวคราวเลยว่ามันถูกส่งตัวไปอยู่ที่ไหน และสวนสัตว์ก็ปิดตัวลงในปี 2546 ด้วยหนี้ก้อนมหาศาล

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งในปี 2548 เขาค้นข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตและพบว่าเคิร์สตีอยู่ที่สวนสัตว์นอยน์เคียร์เชิน รัฐซาร์ลันท์ของเยอรมนี จึงติดต่อกับพนักงานดูแลสัตว์ในเยอรมนีผ่านเพื่อนๆที่อาศัยในเมืองเทรียร์ของเยอรมนีและนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาและ Kristy ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

    นาทีที่เพื่อนเก่าพบกันเป็นความประทับใจที่ปีเตอร์ในวัย 52 ปี จะไม่มีวันลืม แม้พวกเขาไม่เจอกันกว่า 30 ปี เขาคิดว่าเคิร์สตีจำเสียงเขาได้ !

 

Sponsored Ad

 

    มันขดงวงเหมือนกับโอบกอดตัวของเขาเอาไว้ ซึ่ง Adamson บอกว่าเขาไม่เคยสงสัยในตัวเจ้า Kristy เลย เขารู้อยู่แล้วว่ามันต้องจำเขาได้อย่างแน่นอน 

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ดูแลสัตว์กล่าวว่าช้างอาจจะจดจำกลิ่นและน้ำเสียงของผู้มีพระคุณของมันได้ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่มันสามารถจดจำเขาได้

    “แน่นอนผมมหัศจรรย์ใจกับคำพูดที่ว่า ช้างไม่ลืมหรอก มันยอมให้ผมเข้าใกล้และจำผมได้ เป็นความตื้นตันใจที่ผมจะเก็บความทรงจำนี้ไว้ในหัวใจ” นายอดัมสัน กล่าว

    เป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งที่น่าประทับใจมากๆ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปี แต่ทั้งคู่ก็ยังสามารถจดจำกันได้เป็นอย่างดี เป็นมิตรภาพที่น่าซึ้งใจสุดๆ

ข้อมูลและภาพจาก Dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ