สาวเผยเคล็ดลับ "ออกกำลังขา 30 วัน" ขาเล็กได้! เทรนเนอร์ฟิตเนสตอกกลับแค่ 10 นาทีก็กลับมาเหมือนเดิม

LIEKR:

สาวเผยเคล็ดลับ "ออกกำลังขา 30 วัน" ขาเล็กได้! เทรนเนอร์ฟิตเนสตอกกลับแค่ 10 นาทีก็กลับมาเหมือนเดิม

        สำหรับผู้หญิงมากมายที่คิดว่าตัวเองขาใหญ่แล้ว วันๆต้องมานั่งปวดหัวว่าทำยังไงให้ขาเล็กลง แต่พอคิดว่าจะเปลี่ยนขาโต๊ะสนุกให้เป็นขาเรียวยาวหนทางก็แสนยาวไกลและยากลำบาก ถ้าไม่อยากเสียเวลามากมายไปกับการออกกำลังกายจะทำยังไงดี? 

        บนโลกออนไลน์กำลังแชร์เรื่องราวของสาวชาวญี่ปุ่นที่ “ออกกำลังขา 30 วัน” ด้วยท่าง่ายๆทำที่บ้านก็ได้ แถมทำแค่ 5 วันก็ได้ผลจนน่าตกใจ เธอจึงเอารูปมาแชร์ให้ดู แต่ในสายตาของเทรนเนอร์ฟิตเนสแล้ว “ท่าออกกำลังกายเบาๆพวกนี้” เหมาะกับผู้หญิงที่ขาดการออกกำลังกาย แถมได้ผลแค่ 10 นาที

 

Sponsored Ad

 

        จากการรายงานของ 《Nmplus》 สาวเมืองปลาดิบแนะนำ “ออกกำลังขา 30 วัน” ได้ผลสุดยอด แถมใช้แค่ท่าง่ายๆ เพียงแค่นอนบนเสื่อโยคะ ยกขาขึ้นทำมุม 90 องศากับลำตัว ให้ส้นเท้าชิดกัน จากนั้นก็แยกขาออกจากกัน 

 

Sponsored Ad

 

        โดยต้องแยกขาให้กว้างที่สุดแล้วค่อยเอากลับมา วันแรกทำ 50 ครั้ง แล้วเพิ่มขึ้นวันละ 5 ครั้ง ทุก 4 วันสามารถพักได้ 1 วัน

        ในบทความชี้ว่า ท่านี้ไม่เพียงออกกำลังไปถึงกล้ามเนื้อส่วนกลาง ต้นขาด้านใน น่อง และก้น ในขณะเดียวกันยังช่วยลดหน้าท้องและออกกำลังกายสะโพกด้วย ถ้ารู้สึกว่าออกแรงไม่พอ ในคลิปมีท่าที่ยากขึ้นโดยการให้ขาทำมุมกับพื้น 45 องศาแทน และใส่เวทไว้ที่ข้อเท้า รายงานว่ามีสาวๆไม่น้อยทำตามและได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ ถึงขนาดมีคนบอกว่าทำแค่ 5 วัน ขาก็เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ชาวเนตสาวๆทำตามอย่างบ้าคลั่ง

 

Sponsored Ad

 

        ETtoday ได้ไปสัมภาษณ์ Mars เทรนเนอร์ฟิตเนส เขาอธิบายว่า “สำหรับคนทั่วไป ไม่มีแรงต้านก็ไม่ได้ผล” แนะนำให้ใช้เชือกยืดสำหรับการออกกำลังกายรั้งไว้ที่ต้นขา จะได้ผลมากขึ้น เพียงขาแยกขาตามปกติ ถ้าร่างกายไม่ได้มีกล้ามเนื้อน้อยจริงๆจะไม่ได้ผล ยิ่งไปกว่านั้น “การออกกำลังกายท่านี้ เหมือนกับการทำ Handstand ที่ให้เลือดไหลย้อนกลับ เมื่อเลือดไหลไปที่ลำตัวส่วนบน น่องก็จะดูเล็กลง แต่พอผ่านไป 10 นาทีก็จะกลับมาเหมือนเดิม” การออกกำลังที่ใช้แรงต้านไม่เพียงพอเป็นสาเหตุให้การทำท่านี้ไม่ได้ผล

 

Sponsored Ad

 

        Mars อธิบายต่อว่า “ท่าที่ให้ยกขา 45 องศา” สำหรับคนที่ใช้กล้ามเนื้อไม่เป็น จะไปออกแรงที่เอว ทำให้เอวได้รับบาดเจ็บ มีปัญหากับกระดูกสันหลังส่วนเอวได้ ถ้าอยากลองฝึกท่าที่เพิ่มเวทไว้ที่ข้อเท้า อาจจะทำให้ต้นขาด้านในบาดเจ็บได้ถ้าออกแรงมากเกินไป จึงแนะให้ใช้เชือกยืดเข้าช่วย เพื่อเพิ่มแรงต้าน เขายังเตือนว่าตอนทำท่านี้อย่าให้กระทบเอว เพราะจะทำให้บาดเจ็บได้

        Martian เทรนเนอร์ฟิตเนสตอกกลับว่า “ไม่มีผลต่อการลดขา” เพราะเป็นเพียงการขยับข้อต่อสะโพก “ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น ไม่ถือว่าทำให้ขาเล็กลง” เขาบอกว่าการแยกขาเป็นแค่การฝึกต้านแรงโน้มถ่วง เป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้านใน ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการทำให้ขาเล็กลง “เหมือนกับการออกกำลังกายสักท่า ทำจนปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อส่วนนั้นก็จะแข็ง” อยากขาเล็กต้องออกกำลังกายแบบแอโรบิคซ้ำๆเพื่อเผาผลาญไขมัน บวกกับการควบคุมอาหาร จึงจะควบคุมน้ำหนักได้

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนท่า 45 องศาในคลิป Martian เตือนว่า สำหรับคนที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย ผู้หญิงที่กล้ามเนื้อมีแรงไม่พอ ส่วนหลังจะงอง่าย ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ แนะนำให้ยกขาขึ้นสูงดีกว่า เพราะยิ่งใกล้ 90 องศามากเท่าไหร่ แรงกดดันที่มีต่อเอวก็จะยิ่งน้อยลง เขายังบอกว่าชาวเนตหลายๆคนทำตามคลิปจนไม่คำนึงถึงลิมิตของร่างกาย “แต่คนที่กล้ามเนื้อไม่มีแรงพอก็ไม่สามารถทำท่านี้ได้” ตามตัวอย่าง ถ้ายกขา 45 องศากินแรงเกินไป แนะนำให้งอเข่า หรือยก 45 องศาทีละข้าง ค่อยๆเพิ่มระดับความยาก เอวก็จะไม่เจ็บ การฝึกก็จะได้ผล

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ