แม่ลูกจูงมือ "ลดน้ำหนัก 88 กิโล" ดูดีจนส่งผลให้คนรอบข้างดูดีตามไปด้วย

LIEKR:

ไม่ว่าจะทำอะไรขอแค่มี แรงบันดาลใจ ทุกอย่างจะง่ายขึ้นเสมอ

    ไม่ว่าจะทำอะไรหากมีแรงบันดาลใจทุกอย่างก็จะดูง่ายขึ้นในพริบตา ยิ่งไปกว่านั้นคือ หากสิ่งที่ทำได้รับความช่วยเหลือ หรือการสนับสนุนจากคนในครอบครัวของเราเอง ยกมันก็จะทำให้เป็นเรื่องง่ายขึ้นเยอะ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของคุณแม่และลูกสาว ที่จับมือลดน้ำหนักไปด้วยกันจนสำเร็จ

    สื่อนอกเผย นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ ที่ยังอายุน้อยหรือแม้แต่คนที่เป็นคุณแม่แล้ว เพราะแม่และลูกสาวคู่นี้ชวนกันลดน้ำหนักไปได้มากถึง 88 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ Jaime Allison วัย 40 ปี และลูกสาว Calista Jean Jones วัย 18 ปี ได้ลดน้ำหนักด้วยกันด้วยการสมัครเรียนเต้น เป็นการเต้นแบบ Jazzercise ที่มีมาตั้งแต่ยุค 80s ที่ทำให้พวกเธอลดน้ำหนักไปได้มากอย่างน่าตกใจ

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ Jaime และ Calista นั้นมีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของทั้งสองคน ทั้งคู่จึงตัดสินใจว่าจะช่วยกันลดน้ำหนักจนสำเร็จ โดยเริ่มตั้งแต่ต้นปี 2016 เป็นต้นมา

    การช่วยเหลือและคอยสนับสนุนซึ่งกันและกันทำให้ทั้งคุณแม่และลูกสาวไม่เคยยอมแพ้ พวกเธอมุ่งมั่นลดน้ำหนักไปเรื่อยๆ จนในที่สุดทั้งคู่ก็สามารถลดน้ำหนักรวมกันได้มากถึง 195 ปอนด์หรือราว 88 กิโลกรัม

 

Sponsored Ad

 

    นี่เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมาก และยิ่งไปกว่านั้นก็คือการลดน้ำหนักของคุณแม่และลูกสาวนั้นได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณพ่อด้วยเช่นกัน เพราะนั้นทำให้คุณพ่อหันมาเริ่มดูแลสุขภาพและใส่ใจเรื่องอาหารมากขึ้น และผลลัพธ์ก็คือมันทำให้คุณพ่อเองก็มีรูปร่างที่ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

 

Sponsored Ad

 

    การลดน้ำหนักมักจะเป็นเรื่องยากถ้าเราไม่มีแรงบันดาลใจ ไม่มีความมุ่งมั่น และไม่ได้รับการสนับสนุนจากคนในครอบครัว แต่เมื่อคุณแม่และลูกสาวลดน้ำหนักไปด้วยกัน พวกเธอก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในร่างกายของตนเองและคนรอบข้างด้วย

    ทั้งคู่เข้าคลาสเต้น Jazzercise ที่สนุกสนานด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้ไม่รู้สึกเบื่อกับการออกกำลังกาย ยังทำให้ทั้งคู่ได้ใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น และยังมีการออกกำลังกายแบบอื่นๆ อย่างเช่นโยคะ พิลาทิส และต่อยมวยด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันโรคอ้วนนั้นสร้างปัญหาให้กับผู้คนจำนวนมาก เพราะน้ำหนักที่เกินเกณฑ์มาตรฐานไม่เพียงทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจเท่านั้น แต่ยังทำให้เสียสุขภาพและมีโรคภัยถามหาอีกมากมาย ทุกคนจึงควรหันมาใส่ใจดูแลตัวเองเช่นเดียวกับพวกเธอ

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

    เห็นแบบนี้แล้วหลายคนก็เริ่มมีแรงบันดาลใจมากขึ้นแล้ว ถ้าอย่างนั้นก็เริ่มต้นกันได้เลยนะคะ แล้วสุขภาพที่ดีกับรูปร่างที่ดีก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมมือเท่านั้น!!

.

ที่มา : brightside, kidjarak

บทความที่คุณอาจสนใจ