สาวต่างชาติร้องไห้ หลังตั้งใจพาแมวกลับประเทศ แต่กลับต้องพั ง ลงเพราะเจ้าแมวคลอดลูก

LIEKR:

แม้จะรักมาก และอยากจะพากลับด้วยขนาดไหน ก็ทำไม่ได้

    เรื่องราวของแมวจรที่ได้รับความเมตตาจากสาวต่างชาติรายหนึ่ง คอยให้อาหารทุกวัน แต่น่าเศร้าเมื่อความตั้งใจที่จะนำเจ้าเหมียวกลับประเทศของเธอด้วยต้องพังลง เมื่อรู้ว่าเจ้าเหมียวเพิ่งคลอดลูกน้อย

    เฟซบุ๊กชื่อว่า “Nicharee Saekang” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับเล่าเรื่องราวของหญิงชาวต่างชาติรายนี้ที่จำต้องจากลาเจ้าแมวทั้งน้ำตาหลังจาก ไม่สามารถนำพวกมันกลับไปยังบ้านเกิดของเธอได้ 

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความไว้ว่า “เมื่อวานมีลูกค้ามาที่ร้านมาขอให้ช่วยบอกแมวที่เขาให้อาหารทุกวันเพิ่งคลอดลูก แล้ววันนี้พวกเขาต้องบินกลับบ้านเขาแล้ว คือทุกคนในครอบครัวเขาดูกังวลมาก” ซึ่งครอบครัวเขาพากันร้องไห้ จนตนเองตัดสินไปรับแมวทั้งหมดมาดูแลต่อและสัญญากับพวกเขาว่าจะดูแลอย่างดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าพวกเขาจะอยากรับลูกแมวกลับไปเลี้ยงด้วยมากๆ แต่เนื่องจากลูกแมวเพิ่งเกิดไม่สามารถเดินทางด้วยเครื่องบิน อีกทั้งครอบครัวพวกเขาได้วางแผนเดินทางเที่ยวไว้ 4 ประเทศ จึงไม่สะดวกจะพาน้องแมวกลับไปด้วยได้  

    เป็นภาพที่บีบหัวใจอย่างบอกไม่ถูก แม้จะเป็นความผูกพันระยะสั้น แต่ก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่าสาวชาวต่างชาติรายนี้เอ็นดูและรักเจ้าเหมียวมากๆ เธอพยายามไม่ทอดทิ้งให้แมวตัวนี้ต้องอยู่เร่ร่ อ นข้างถนน 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ต้องขอบคุณคุณ Nicharee Saekang ที่เอ็นดูรับน้องแมวมาดูแล ขอบคุณที่ไม่ทอดทิ้งชีวิตน้อยๆให้ต้องอยู่อย่างลำบาก

ข้อมูลและภาพจาก Nicharee Saekang

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ