ตูบน้อยนอนหน้าเศร้า เฝ้ารอเจ้าของกลับมารับ ระหว่างทางมีแต่ป่าทึบ ไม่มีแม้แต่อาหาร

LIEKR:

ยังไงก็ฝากแชร์กันหน่อยนะครับ สงสารมัน...

    หลายครั้งที่เรามักเห็นข่าวคราวประกาศตามหาเจ้าของ หลังมีพลเมืองดีพบเจอน้องหมาอาศัยอยู่ตามลำพัง อย่างเช่นหนุ่มรายนี้ ที่พบเจอเจ้าตูบสีดำนอนนิ่งราวกับเฝ้ารอใครสักคน ซึ่งบริเวณนั้นเป็นป่าทึบไม่มีบ้านคนอยู่เลย และสุนัขลักษณะนี้ดูไม่ใช่สุนัขเร่ร่อน จึงถ่ายรูปและนำมาโพสต์ประกาศช่วยตามหาเจ้าของ เผื่อว่าน้องอาจจะพลัดหลงกับเจ้าของ 

    คุณ Panithan Rattanathum ได้โพสต์เล่าเรื่องผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความไว้ว่า...

 

Sponsored Ad

 

    วันนี้ขับรถลงดอยอ่างขาง ขณะที่ขับรถผ่านโค้งหักศอก กม.15 ก็เหลือบไปเห็นสุนัขสีดำเงยหัวขึ้นมามองหน้าเราพอดี(ตอนนั้นเปิดกระจกรถอยู่) พอขับเลยไปสักพักก็คิดขึ้นได้ "เอ๊ะ! นี่มันไม่ใช่สุนัขแถวนี้นี่" ดูเป็นสุนัขพันธุ์ และมีท่าทีแปลกๆคือนอนนิ่ง บวกกับแถวๆนั้นเป็นป่าทึบ ก็เลยตัดสินใจจอดรถแล้วเดินกลับมาดู เมื่อเดินไปใกล้ๆ สุนัขตัวนี้ก็ยังคงนอนนิ่ง ไม่มีท่าทีตื่นกลัวหรือหวาดระแวงใดๆ

    เลยลองเอื้อมมือไปลูบหัว มันก็เงยหน้าให้ลูบ ใกล้ๆกับตัวสุนัขมีขันน้ำพลาสติกอยู่ คาดว่าเป็นของมัน เราเดินห่างออกไปเพื่อถ่ายภาพจากระยะไกลเจ้าสุนัขตัวนี้ยังคงนอนนิ่งไม่ยอมขยับตัว ในใจก็คิดอีกว่า หรือมันจะโดนรถชนบาดเจ็บ ก็เลยเดินกลับไปลูบมันอีกครั้งแล้วพยามพลิกตัวมันดูว่ามีบาดแผลอะไรไหม 

 

Sponsored Ad

 

    มันก็ค่อยๆพลิกตัวช่วยและยอมยกขาหลังให้ดู เราดูและคลำอยู่สักพักก็ไม่พบบาดแผลอะไร ก็คิดอีกว่า หรือมันจะป่วย พร้อมกับคิดว่า "แล้วนี่สุนัขใคร" เพราะแถวๆนั้นไม่มีบ้านคนเลย ซึ่งสุนัขลักษณะแบบนี้ไม่ใช่สุนัขเร่ร่อน เรายืนรอสักพัก เพื่อดูว่าจะมีใครผ่านมาเหลียวแลมันไหม แต่ก็ไม่มี 

 

Sponsored Ad

 

    เราตัดสินใจพามันขึ้นรถกะพาไปหาหมอเพื่อตรวจดูอีกทีว่ามันเป็นอะไรรึเปล่า ในใจกังวนว่ามันจะยอมขึ้นรถไหม ปรากฏว่าตอนที่อุ้มขึ้นรถมันยอมขึ้นอย่างง่ายดาย "นี่มันลักษณะสุนัขเคยขึ้นรถ" และมันคุ้นคนมาก ทำให้แน่ใจว่ามันต้องมีเจ้าของ

    ปล.สุนัขตัวนี้แข็งแรงดี กินอาหารเก่ง ฉลาด ให้นั่งก็นั่งให้ยืนก็ยืนไม่เดินเพ่นพ่าน นั่งรอนิ่งๆในรถได้หลายชั่วโมงโดยไม่มีอาการกระสับกระส่ายเลย
    แต่ที่สังเกตได้ชัดคือ มันมีท่าทางโศกเศร้า(นิ่งๆ)เหมือนกับรอเจ้าของ😥

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของสุนัขตัวนี้ติดต่อผมได้ที่เบอร์นี้นะครับ
    0866587435

    ยังไงก็ฝากแชร์กันหน่อยนะครับ สงสารมัน

Sponsored Ad

โพสต์ต้นฉบับ

ซึ่งหลายคาดว่าน้องน่าจะถูกนำมาทิ้งมากกว่าพลัดตกจากรถ แต่อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณหนุ่มรายนี้ที่ช่วยเหลือน้องเอาไว้ ไม่ปล่อยน้องทิ้งไว้ตามลำพัง หวังว่าน้องจะได้เจอกับเจ้าของในเร็วๆนี้ แต่ถ้าหากว่าเจ้าของไม่ต้องการน้องแล้วจริงๆ ก็ขอให้น้องได้บ้านใหม่ มีชีวิตใหม่ ครอบครัวใหม่ ที่พร้อมจะรักและดูแลน้องจริงๆ

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Panithan Rattanathum

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ