แฉยับ! หมาเซเลบ "เตี้ย มช." ดังแล้วหยิ่ง รับแต่งานออกสื่อ เจ้าตัวเงียบไม่ชี้แจง คาดไม่ว่างแถลงข่าว

LIEKR:

ทำตัวแบบนี้ไม่น่ารักเลยนะพี่เตี้ย

    หลายคนคงคุ้นชื่อ "เตี้ย มช." สุนัขเซเลบที่โด่งดังบนโลกโซเชียล โดยเจ้าเตี้ยเป็นสุนัขในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่มักจะร่วมประเพณีรับน้องวิ่งขึ้นดอยสุเทพในทุกๆปีจนเป็นที่เอ็นดูและเป็นที่รู้จัก แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังความน่ารักจะมีพฤติกรรมน่าหมั่นไส้ขึ้นหลังจากที่มีชื่อเสียง 

    ซึ่งนักศึกษาคณะมนุษย์ศาสตร์รายหนึ่งถึงกับต้องตั้งกระทู้แฉเลยทีเดียวโดยระบุว่าเจ้าเตี้ยนั้นสุดกร่างเหมือนเป็นเจ้าของคณะ ทุกวันนี้ไม่เดินขึ้นบันได ต้องขึ้นลิฟท์เท่านั้น อีกทั้งชอบเห่ากระเทยเสียงดังไม่เป็นอันต้องทำการทำงาน แถมเวลามีพิธีรับน้องทีไรเจ้าเตี้ยจะเลือกวิ่งแต่กับคณะวิศวกรรมศาสตร์เท่านั้นเพราะได้พื้นที่สื่อเยอะที่สุด โดยน้องไม่เหลียวแลคณะอื่นเลย

 

Sponsored Ad

 

โดยข้อความเต็มๆมีดังนี้ 

    " #เล่าเลยค่ะ ความอิเตี้ยหมา มช นะ ไม่เคยเลยที่จะเป็นมิตรกับกูนะ แล้วคือทำตัวกร่างมาก เป็นเจ้าของคณะ ทุกวันนี้ไม่ขึ้นบรรไดแล้วนะ ลิฟท์ค่ะ สะดวกสบาย มีชื่อเสียงหน่อยคือบ่าเกรงใจใครทั้งนั้น อยาก observe ห้องไหนก็ทำได้ เรียนมา 4 ปี มาคณะวันไหนคือต้องเห่าล่ะ เหมือนไม่ใช่ นศ. ที่นั้นอ่ะ ยิ่งกะเทยมากันเป็นกลุ่มนะ บ่าเป็นอันทำงาน ทั้งเห่าทั้งหอน อิดอก คณะที่ให้ข้าวให้น้ำนะคะ เลี้ยงดูปูเสื่อจนมีชื่อเสียง แต่พอเวลามีงานออกหน้าออกตา ชีไม่รับงานออกหน้าให้มนุษย์นะคะ อย่างรับน้องขึ้นดอยงี้ ชีไม่เคยวิ่งขึ้นโค้งขุนกันต์กับมนุษย์นะคะ อู้เลย ขึ้นดอยทุกปี นู้นค่ะ วิศวะเท่านั้นที่เตี้ยเลือก เพราะมันมีพื้นที่สื่อ ทุกคนให้ความสนใจ ได้สกู๊ปข่าวมากกว่า  ไม่อยากจะเทียบกับสิงโตแมสคอมนะคะ ข้าวแดงแกงร้อนอ่ะ"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ต้นฉบับ

    นอกจากนี้ทางเพจดังก็ได้สรุปข่าว เตี้ย ม.ช. หมาเซเลบ ดังแล้วหยิ่งมาก หลังแจ้งเกิดในปี 2560 ที่ไปร่วมกิจกรรมรับน้องขึ้นดอยสุเทพ ระยะทาง 11 กม. เตี๊ยวิ่งไม่ลดละหรือท้อถอย วิ่งจนเสร็จสิ้นกิจกรรม จนทำให้กลายเป็นหมาเซเลบมีแต่คนรู้จัก หลังจากนั้น เตี้ยก็เปลี่ยนไป ทำตัวหยิ่งสุดๆแถมทำตัวกร่างเสียด้วย โดยทางเพจได้สรุปเรื่องราวเจ้าเตี้ยว่า...

 

Sponsored Ad

 

    1- “เตี้ย มช” เดิมทีเป็นสุนัขของชาวบ้านในละแวกมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มันเลยหนีมาเที่ยวใน มช.บ่อยๆ นานวันเข้าก็ไม่ยอมกลับบ้านซะงั้น เพราะที่ มช.เตี้ยกลายเป็นขวัญใจนักศึกษา ได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี มีอาหารให้กิน

    2- นักศึกษาบุคลากร มช.เรียกมันว่า “เตี้ย” ด้วยความที่มันขาสั้น เคยมีคนจับวัด พบว่าขาคู่หน้าของเตี้ยสูงเพียง 10 ซม.เท่านั้น (แร๊งส์)

 

Sponsored Ad

 

    3- เตี้ยแจ้งเกิดเปรี้ยงปร้างในปี 2560 หลังไปร่วมกิจกรรมรับน้องขึ้นดอยสุเทพ ระยะทาง 11 กม. โดยความขาสั้นมิใช่อุปสรรค เตี้ยวิ่งเคียงข้างนักศึกษาไปจนเสร็จสิ้นกิจกรรม เป็นภาพที่คนไทยทั้งประเทศประทับใจ

คลิปวิ่งขึ้นดอยที่ทำให้เจ้าเตี้ยแจ้งเกิดในวงการ

 

Sponsored Ad

 

    4- หลังการเดบิวต์ เตี้ยก็มีเอฟตีทั่วประเทศ มีแฟนเพจเป็นของตัวเอง แฟนคลับทั่วไทยพร้อมใจกันส่งของกินของใช้มาให้เพียบ โด่งดังติดลมบนกลายเป็นสุนัขเซเลบมาถึงทุกวัน

    5- แต่ล่าสุดเตี้ยเจอข่าวสกัดดาวรุ่งเต็มๆ เมื่อนักศึกษาคนหนึ่งออกมาโพสต์แฉพฤติกรรมของเตี้ยว่า ดังแล้วหยิ่ง ทำตัวกร่างราวกับเป็นเจ้าของคณะ เมื่อก่อนเคยเดินขึ้นบันได เดี๋ยวนี้ฮีต้องขึ้นลิฟต์เท่านั้นจ้ะ

    6- นักศึกษาคนเดิมยังแฉต่อว่า คณะมนุษย์ฯ คอยให้ข้าวให้น้ำเลี้ยงดูปูเสื่อมาตั้งแต่ยังโนเนม แต่เตี้ยไม่รับงานของคณะมนุษย์ฯ นะจ๊ะ เพราะพื้นที่สื่อน้อย กิจกรรมรับน้องขึ้นดอย เตี้ยไม่เคยโผล่มาวิ่งกับคณะมนุษย์ฯ เลย เตี้ยไปกับคณะวิศวะฯ เท่านั้นจ้ะ เพราะพื้นที่สื่อเค้าเยอะ ได้ออกสกู๊ปข่าวอะไรตั่งต่าง

 

Sponsored Ad

 

    7- หลังข่าวนี้กระจายออกไป ก็มีคนมาแชร์ประสบการณ์คอนเฟิร์มว่าเตี้ยหยิ่งจริง อุตส่าห์เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปหาถึง มช. แต่ไม่มีขนมไปด้วย เตี้ยเห็นมามือเปล่า เตี้ยวิ่งหนีไปเลยจ้าาาาาา (มาตั้งไกล ไหนของฝาก)

    8- อีกคนเป็นช่างภาพงานรับปริญญา แฉว่าบัณฑิตสาวคณะมนุษย์ฯ พยายามจะขอถ่ายรูปกับเตี้ย แต่เตี้ยทำเมิน พอเห็นครุยวิศวะฯ เดินมาเท่านั้นแหละ เตี้ยเดินไปถ่ายรูปด้วยทันที หือออออ

Sponsored Ad


    9- เม้าท์แรงขนาดนี้ เตี้ยเลยต้องมาแจงผ่านเพจ “เตี้ย มช.” สักนิดว่า ได้ยินข่าวนี้แล้วเหมือนกัน แต่ยังไม่ว่างแถลงข่าวนะจ๊ะ เพราะงานรัดตัวตามวิถีเซเลบฯ

    10- แต่ชี้แจงคร่าวๆ ได้ว่าที่ไปวิ่งกับคณะวิศวะฯ ไม่ใช่เพราะอยากมีพื้นที่สื่อ แต่เพราะเตี้ยไปดักรอน้องๆ ตั้งแต่ตี 3 ใครมาก่อนเตี้ยก็วิ่งไปกับกลุ่มนั้นแหละ แล้วคณะวิศวะฯ ก็ขึ้นมาก่อนทุกปี เข้าใจตรงกันนะ

    11- ที่บอกว่าตนหยิ่ง ช่วงนี้ตนทำงานให้มหาวิทยาลัยตลอด ล่าสุดก็ไปเป็นพรีเซนเตอร์โครงการกระดาษรีไซเคิลจ้ะ ว่าแล้วเตี้ยก็ใช้อุ้งเท้าโชว์ภาพประกอบ

    12- ถามว่าตั้งแต่เดบิวต์มาข่าวนี้แรงสุดมั้ย ก็แรงที่สุด แต่ไม่เสียกำลังใจ พร้อมทำงานเพื่อนักศึกษาและ มช.ต่อไป ถ้าทำอะไรให้ใครไม่พอใจ เตี้ยก็ขออภัยด้วยนะ ซึ่งล่าสุดน้องนักศึกษาที่ออกมาแฉก็ยอมรับคำขอโทษของเตี้ยแล้ว

    จบแบบสวยๆ 😂

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก tnnthailandPoetry of Bitch

บทความที่คุณอาจสนใจ