14 ของแต่งบ้านมงคล ช่วยเสริมโชค อำนาจ บารมี เสริมสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้าน

LIEKR:

14 ของแต่งบ้านมงคล ช่วยเสริมโชค อำนาจ บารมี เสริมสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้าน

     ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ของแต่งบ้านมงคล เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ มีอะไรบ้าง 


    หากได้รับเชิญไปงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ แต่ไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้กับเจ้าของบ้าน วันนี้เรามีไอเดียของแต่งบ้านมงคล เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ มาให้ชม เป็นทั้งของขวัญขึ้นบ้านใหม่และเป็นทั้งของแต่งบ้านมงคล ความหมายดี ช่วยเสริมสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้าน หรือคนไหนที่กำลังขึ้นบ้านใหม่สามารถซื้อของเหล่านี้ไปประดับบ้านตัวเองได้เช่นกัน 

1. รูปปั้นสัตว์มงคล
    การนำรูปปั้นสัตว์มงคลมามอบให้เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ไม่ว่าจะเป็นมังกร กิเลน ม้า เต่า หรือช้าง ต่างก็มีความหมายที่เป็นสิริมงคล หากพูดรวม ๆ แล้วก็หมายถึงการอวยพรให้เจ้าของบ้านมีความสุขความเจริญ สุขภาพร่างกายแข็งแรง อายุยืนยาว มากไปด้วยอำนาจบารมี ชีวิตประสบความสำเร็จในทุก ๆ เรื่อง

 

Sponsored Ad

 

2. รูปนกยูงรำแพน
    การนำของแต่งบ้านที่มีสัญลักษณ์ของนกยูงมามอบให้เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ จะช่วยส่งเสริมเรื่องชื่อเสียง เกียรติยศ อำนาจ และบารมี ตามความสง่างามของรูปทรงนกยูง ฉะนั้นจึงเหมาะมากที่จะนำมามอบให้คนที่กำลังจะขึ้นบ้านใหม

 

Sponsored Ad

 

3. โมบาย
    เพราะเวลาที่โมบายปะทะกับลมจะเกิดเสียงอันไพเราะราวกับเสียงสวรรค์ ฉะนั้นเหมาะที่จะนำมาเป็นของขวัญวันขึ้นบ้านใหม่ ซึ่งจะช่วยขับไล่สิ่งไม่ดีให้ออกไปและเปิดรับพลังงานดีให้เข้ามาในบ้าน

4. เรือสำเภา

 

Sponsored Ad

 

    ของขวัญขึ้นบ้านใหม่หรือร้านค้าใหม่ สำหรับเจ้าของบ้านที่เป็นนักธุรกิจค้าขาย เหมาะที่จะนำเรือสำเภาจีนหรือเรือใบไปมอบให้ เพราะจะช่วยให้มีคนคอยส่งเสริม อุปถัมภ์ค้ำจุน ให้กิจการเจริญรุ่งเรือง คล่องตัว และไม่มีอุปสรรคมาขวางกั้น

5. กระจกเงา
    ทุกบ้านต้องมีติดไว้ใช้งานและยังถือเป็นของแต่งบ้านมงคล เนื่องจากกระจกเงาจะช่วยปรับปรุงจุดบอดภายในบ้านให้ดีขึ้นและเสริมสร้างพลังงานดี ๆ ให้เข้ามาในบ้าน แต่ควรจัดให้ถูกตำแหน่งคือ ไม่ตั้งให้กระจกหันหน้าเข้าหากัน ห้ามตั้งไว้เหนือเตียง หรือติดไว้ที่ประตูบ้าน ส่วนตำแหน่งที่ถูกต้องคือตั้งกระจกหันหน้าบานให้สะท้อนกับเครื่องเงิน เพราะจะช่วยเพิ่มพูนทรัพย์สินเงินทอง

 

Sponsored Ad

 

6. เกือกม้า
     นับว่าเป็นของมงคลที่ดูเท่ที่สุดเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้านำไปมอบให้กับเจ้าของบ้านที่หลงใหลม้าด้วยแล้วละก็จะยิ่งดีไปกันใหญ่ แต่จะต้องกำชับกับเจ้าของบ้านว่า เวลานำไปแต่งบ้านให้หงายส่วนเว้าขึ้น เพราะจะช่วยเปิดทางให้พลังงานดี ๆ ไหลเข้า และกักเก็บเอาไว้ไม่ให้ไหลออกไป

 

Sponsored Ad

 

7. ต้นไผ่
    หากคุณและเจ้าของบ้านหลังใหม่อยู่ในแวดวงต้นไม้เหมือนกัน แนะนำให้หาต้นไผ่แคระงาม ๆ สักต้นไปมอบให้เจ้าของบ้านในวันขึ้นบ้านใหม่ รับรองได้เลยว่าเจ้าของบ้านจะต้องชอบของขวัญชิ้นนี้มากที่สุด เพราะจะทำให้เกิดความสงบร่มเย็น แถมยังช่วยเปิดทางให้โชคลาภไหลเข้ามาในบ้าน

8. คริสตัล

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากคริสตัลจะมีรูปทรงสวยงามและดูหรูหราเหมาะจะนำมาตกแต่งบ้านแล้ว หากนำไปมอบเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ให้กับครอบครัวที่มีลูกหลานที่อยู่ในวัยเรียน และแนะนำให้เจ้าของบ้านแขวนไว้ทางทิศเหนือของบ้าน ก็จะทำให้ลูก ๆ หลาน ๆ ในบ้านนั้นประสบความสำเร็จในเรื่องการเรียน

9. ตุ๊กตาแมวกวัก
    ของมงคลชิ้นนี้เหมาะที่จะนำไปให้กับบ้านที่มีธุรกิจค้าขายอีกหนึ่งชิ้น เพราะจะช่วยเสริมการค้าขายให้เจริญรุ่งเรือง คล่องตัว นำทรัพย์สินและความเป็นสิริมงคลมาให้ นอกจากนี้ยังทำให้พลังงานดี ๆ หมุนเวียนภายในบ้านอีกด้วย

Sponsored Ad

10. ยันต์ปากั้ว
    แม้ว่ายันต์ปากั้วจะไม่ค่อยนำมาเป็นของขวัญสำหรับขึ้นบ้านใหม่กันสักเท่าไร แต่ก็เป็นของมงคลอย่างหนึ่งที่เจ้าของบ้านควรมีติดบ้านไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ยิ่งถ้าบ้านไหนมีจุดบกพร่องหรือหน้าบ้านหันไม่ถูกทิศ ถ้านำมาติดไว้ก็จะช่วยแก้ไขและสร้างสมดุล ป้องกันสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามาในบ้านนั่นเอง

11. หินทิเบต

    หินทิเบต เป็นของมงคลที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี มีการนำมาใส่ไอเดียให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น เหมาะแก่การนำมามอบให้เป็นของขวัญวันขึ้นบ้านใหม่ เพราะหมายถึงความงดงามและแสงสว่างที่จะช่วยป้องกันอันตรายให้ห่างไกล ทำให้อยู่อย่างสงบร่มเย็น

12. เหรียญจีน
    หากเจ้าของบ้านที่กำลังจะขึ้นบ้านใหม่เป็นคนที่ชอบของโบราณหรือเป็นนักสะสมของเก่า แนะนำให้หาเหรียญจีนโบราณหรือ “กู่เฉียน” ไปมอบ นอกจากจะเป็นของโบราณหาค่อนข้างยาก  รูที่อยู่ตรงกลางเหรียญยังเปรียบเสมือนดวงตาที่กำลังจ้องมองไปข้างหน้า ช่วยเสริมโชคลาภ มีอำนาจบารมี และทำให้เป็นคนที่ตัดสินใจได้อย่างแม่นยำ

13. นาฬิกาสีทอง

    หากเจ้าของบ้านเป็นคนที่ชื่นชอบนาฬิกาก็สามารถนำมามอบให้เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ได้ แต่ถ้าจะให้ดีควรจะเป็นนาฬิกาหน้าปัดกลมและมีตัวเรือนสีทอง เพราะจะทำให้มีคนอุปถัมภ์ค้ำจุน รักใคร่เมตตา นอกจากนี้ยังช่วยตกแต่งบ้านให้มีความหรูหราได้อีกด้วย

14. รูปปลาคู่

    ถ้ายังไม่มีไอเดียในการหาซื้อของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ภาพปลาคู่ก็ถือเป็นของตกแต่งบ้านที่ดีเลยค่ะ เพราะมีความหมายที่เป็นมงคลมากกับบ้านหลังใหม่ โดยช่วยส่งเสริมฐานะทางการเงินให้มั่นคง มีกินมีใช้ไม่ให้ขาดมือ รับรองว่าจะต้องเป็นของขวัญที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

    พอจะมีของมงคลชิ้นไหนที่น่าสนใจจะนำไปมอบให้กับเจ้าของบ้านหลังใหม่กันบ้างไหมคะ นอกจากจะมอบให้ผู้อื่นแล้ว หากใครสนใจอยากเสริมความเป็นสิริมงคลให้บ้านและคนในบ้านก็สามารถนำของมงคลเหล่านี้ไปแต่งบ้านของตัวเองได้นะคะ

ข้อมูลและภาพจาก 168fsshop, Dmodernart และ horoscope2u

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ