ชาวเน็ตชื่นชม เด็กม.6 รวมกลุ่มกัน ไลฟ์ขายต้นไม้ ทำรายได้ทะลุหลักแสน ในเวลา 2 สัปดาห์

LIEKR:

เด็กสมัยนี้เก่ง ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ยกนิ้วให้เลย

        วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ "กลุ่มเขาน้อย Garden&Plants" ที่นำทีมโดย "น้องเม่น" หรือ "นายณรงค์ชัย แสงเหมาะ" วัย 18 ปี จบการศึกษาชั้น ม.6 โรงเรียนเขาน้อยวิทยาคม จ.ตราด 

        น้องเม่นและนักเรียนรุ่นน้องชั้น ม.6 ได้ทำการไลฟ์ขายต้นไม้ ซึ่งระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์ เด็ก ๆ กลุ่มนี้สามารถทำเงินได้ถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียว โดยน้องเม่นได้เผยว่า ตนชื่นชอบต้นไม้ตั้งแต่เข้ามาเรียนที่โรงเรียนนี้ โดยเมื่อก่อนจะมีรุ่นพี่ได้ปลูกเอาไว้ข้างอาคาร และเริ่มเรียนรู้ตั้งแต่นั้นมา โดยตนศึกษาตั้งแต่การปลูก การดูแล รวมไปถึงการขายต้นไม้อย่างจริงจัง จนได้สร้างทีมงานขึ้นมาเองจากการรวมตัวเพื่อนและรุ่นน้อง โดยมีการบริหารจัดการแบบครบวงจร 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งต้นไม้ที่ตนและทีมงานมีอยู่ในขณะนี้ มีทั้งที่รับซื้อมา และไปตามหาซื้อมาเอง สำหรับต้นไม้ที่ได้มาในราคาต่ำพวกตนจะเก็บเอาไว้เพาะปลูกและขยายพันธุ์จากนั้นก็นำมาขายต่อ หรือรอเวลาให้ต้นไม้โตก็จะนำมาขาย ส่วนต้นไม้ที่ได้มาราคา 3,000-5,000 บาท พวกตนจะนำมาประกาศขายในกลุ่มสังคมออนไลน์

 

Sponsored Ad

 

        น้องเม่นเผยอีกว่า ทางกลุ่มเริ่มมีไอเดียใหม่ ๆ ในการขายต้นไม้ จึงตกลงกันว่าจะไลฟ์ขายผ่านเฟชบุ๊ก และแบ่งหน้าที่ช่วยกันทำงาน โดยตนจะรับหน้าที่ไลฟ์สด ดำเนินการขายและประมูล ส่วนรุ่นน้องจะมีหน้าที่จดรายละเอียดผู้ซื้อ 

        ซึ่งหลังจากที่เด็ก ๆ กลุ่มนี้ได้ไลฟ์ขายต้นไม้ไปได้ 2 สัปดาห์ ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด และมีลูกค้าให้ความสนใจจำนวนมากสั่งซื้อต้นไม้แล้วกว่า 100 ต้น มีรายได้ไม่ต่ำกว่าแสนบาทแล้วในตอนนี้ ซึ่งรายได้ที่ได้จากการขายต้นไม้เด็ก ๆ จะแบ่งส่วนหนึ่งให้กับทางโรงเรียน และอีกส่วนจะแบ่งให้กับทีมงานทุกคนเท่า ๆ กัน

        โดยทางคุณครูได้เผยว่า ทางโรงเรียนสนับสนุนเรื่องของทุนและสถานที่อย่างเต็มที่ พร้อมกับยินดีให้นักเรียนทุกคนสามารถมาใช้สถานที่ของโรงเรียนได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนที่เรียนอยู่หรือจะเป็นนักเรียนที่จบการศึกษาไปแล้ว

ที่มา : tratonline, ตราดทีวี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ