เปิดใจ "แนน-บีม" เผยวิธีรับมือกับ "ทีมชาติญี่ปุ่น" เผยพวกเรารู้สไตล์การเล่นของเขาดี

LIEKR:

"การเล่นกับญี่ปุ่น เราต้องทำ 2 สิ่งนี้ค่ะ" #แนนทัดดาว และ #บีมพิมพิชยา เผยวิธีรับมือทีมชาติญี่ปุ่น หลังไปเล่นลีกอาชีพมา 2-3 ปี#วอลเลย์บอลหญิง #VNL2023 #Volleyballworld #BePartOfTheGame

        จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2023 สัปดาห์ท่ี 3 ซึ่งขณะนี้การแข่งขันได้ดำเนินไปถึงนัดที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        ซึ่งอย่างที่ทราบผลกันไปแล้วว่า "ทัพลูกยางสาวไทย" ไม่สามารถคว้าชัยชนะเหนือทีมอันดับที่ 6 ของโลกอย่าง "ทีมชาติตุรกี" ได้สำเร็จ โดยแพ้ไป 3 เซตรวด ด้วยคะแนน 15-25, 15-25 และ 20-25

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากจบเกมการแข่งขันในนัดดังกล่าว 2 ผู้เล่นดาวรุ่งจากทีมชาติไทยอย่าง "แนน ทัดดาว" และ "บีม พิมพิชยา" ก็ได้ออกมาเปิดใจและให้สัมภาษณ์กับสื่อ

 

Sponsored Ad

 

        โดยสาวแนนก็ได้เผยว่า "ระบบทีมเราปรับเปลี่ยนได้ดีขึ้นมานิดนึง จากที่เราได้ซ้อมขึ้นมาเมื่อวาน แต่ว่าวันนี้ก็ต้องยอมรับว่าทีมตุรกีเขามาดีมาก เขาใส่เต็มกับเราทุกทาง ทั้งการเสิร์ฟ การบล็อก ก็คือมาเต็มเลยค่ะ"

        โดยทางด้านสาวบีมก็ได้เสริมต่อว่า "วันนี้ต้องชื่นชมทีมตุรกีค่ะ เขาสามารถเล่นเกมรุกได้แบบ 100% เลย สามารถทำลายเกมรับของเราได้ค่ะ วันนี้เราก็พยายามสู้เต็มที่แล้วค่ะ อาจจะมีบางจังหวะที่ไม่เรายังไม่ละเอียดพอและก็เสียเองด้วยค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เมื่อถามถึงเกมในนัดถัดไปที่กำลังจะลงสนามพบกับ "ทีมชาติญี่ปุ่น" ซึ่งถือว่าเป็นทีมหนึ่งที่แข็งแกร่งมาก ๆ นอกจากนี้ทั้ง 2 สาวก็ได้มีโอกาสไปเล่นลีกอาชีพที่ประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งสาวแนนก็ได้กล่าวว่า "สำหรับญี่ปุ่นเลยก็คือ เกมรับเขาแน่นมาก ระบบทีมเขาก็ละเอียดมาก ๆ หนูว่า เราอะต้องสู้กับความเหนียวเหมือนกัน แล้วก็ต้องเล่นไม่เสียเองค่ะ"

        ทางด้านสาวบีมก็ได้เสริมต่อว่า "ก็สำหรับเกมที่จะเล่นกับญี่ปุ่น เราก็รู้สไตล์การเล่นของเขาแล้วว่าเป็นยังไง เพราะว่าเราเองก็ไปเล่นลีกที่นู่น การเล่นกับญี่ปุ่น เราต้องมีความอดทนสูงแล้วก็ไม่เสียเองค่ะ"

Sponsored Ad

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : SMMSPOR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ