เปิดผลงานหมอนอก "เพิ่มส่วนสูง 15 ซม." ด้วยกระบวนการใส่อุปกรณ์ยืดกระดูก

LIEKR:

เทคโนโลยีสมัยนี้ทำได้ทุกอย่างจริงๆ

    นอกจากเรื่องของผิวพรรณ ใบหน้า หรือหน้าอกแล้ว อีกหนึ่งส่วนที่มีคนอยากจะทำเพิ่มไม่น้อยกว่าส่วนอื่นเลยก็คือ "ส่วนสูง" ซึ่งก็เป็นอีกปัญหาที่คนจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี วันนี้แอดมินมีเรื่องราวของการทำศัลยกรรมเกี่ยวกับความสูงมาฝาก

    หลายคนอาจมองว่า การทำศัลยกรรมส่วนสูงนั้นไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่นัก เนื่องจากอาจจะมองว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะเติมแต่งส่วนสูงของร่างกาย แต่เรื่องราวในวันนี้จะทำให้ความคิดของคุณเปลี่ยนไป เมื่อพวกเขาประสบความสำเร็จในการเพิ่มความสูง

 

Sponsored Ad

 

     ซึ่งหมอศัลยกรรมจากสถาบัน LimbplastX Institute เมืองลาสเวกัสสามารถทำได้แล้ว แถมยังระบุว่าเพิ่มส่วนสูงได้มากถึง 6 นิ้วหรือ 15 เซนติเมตรด้วยกระบวนการยืดภายในส่วนต้นขาของลูกค้า

 

Sponsored Ad

 

     Dr. Kevin Debiparshad ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยแพทย์และออร์โธปิดิกส์ระบุว่า เขาได้พัฒนากระบวนการดังกล่าวขึ้นมาเพื่อทำการตัดกระดูกขาบางส่วนออก จากนั้นจะใส่อุปกรณ์ที่จะค่อยๆ ยืดกระดูกส่วนนั้นออกด้วยการควบคุมผ่านรีโรต

    แน่นอนว่ากระบวนการศัลยกรรมเพิ่มส่วนสูงนี้ไม่ได้มีราคาถูกเลย เพราะภายในหนึ่งคอร์สจะมีมูลค่าอยู่ที่ 75,000 ดอลลาร์สหรัฐ (2 ล้านบาท) แต่ก็มีคนพอใจที่จะจ่ายเงินส่วนนี้แถมมันช่วยเพิ่มความมั่นใจกับตัวเขาเป็นอย่างมาก

     นาย Irving Rodríguez เคยผ่านการศัลยกรรมพลาสติกและซ่อมแซมเข่ามาแล้ว โดยก่อนหน้านั้นเขามีความสูงอยู่ที่ 162 เซนติเมตร แต่เมื่อเข้ารับการผ่าตัดเสริมส่วนสูงไปได้ 6 เดือนก็มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 169 เซนติเมตร 

 

Sponsored Ad

 

    เขากล่าวว่ามันเป็นประสบการณ์ผ่าตัดศัลยกรรมที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิต แต่มันสามารถจัดการได้หากได้รับการรักษาที่ถูกต้อง และผลลัพธ์ก็แสดงออกมาให้เห็นได้อย่างรวดเร็วหลังผ่าตัด ด้วยการใช้รีโมตควบคุมค่อยๆ ยืดความสูงวันละ 1 มิลลิเมตร

     ทางด้าน Dr. Kevin Debiparshad อธิบายหลักการเอาไว้ว่า การศัลยกรรมเสริมความสูงเช่นนี้จะตัดกระดูกขาบางส่วนออกเพื่อให้มีพื้นที่สอดอุปกรณ์ยืดเข้าไปทดแทน

เมื่ออุปกรณ์เข้าที่แล้วก็จะทำการยึดส่วนบนและล่างของอุปกรณ์ไว้กับกระดูกขาทั้งสองข้าง หลังการผ่าตัดเสร็จสิ้นแล้วผู้ที่รับการผ่าตัดสามารถควบคุมกระบวนการยืดส่วนสูงได้ที่บ้านผ่านรีโมต ค่อยๆ ยืดได้วันละ 1 มิลลิเมตร

 

Sponsored Ad

 

     ทั้งนี้ลูกค้าสามารถยืดส่วนสูงได้มากที่สุดถึง 6 นิ้วหรือ 15 เซนติเมตร ผ่านการผ่าตัดสองครั้งโดยจะใช้เวลาในการผ่าตัดเพียงแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น และจะได้รับกายภาพบำบัดในวันถัดไป และสามารถกลับไปใช้ชีวิตทำกิจกรรมปกติได้ภายในไม่กี่สัปดาห์หลังผ่าตัด

    อย่างไรก็ดี Dr. Debiparshad ระบุว่าการผ่าตัดมีความเสี่ยงเหมือนกับศัลยกรรมส่วนอื่นๆ เพราะอาจเกิดการติดเชื้อได้เช่นกัน โดยเฉพาะในกรณีนี้กระดูกอาจจะหายเร็วเกินหรือหายช้าเกิน และอาจจะเกิดปัญหาของกล้ามเนื้อตึงได้ ทั้งนี้ควรปรึกษาและศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจทุกครั้ง

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ