เจ้าตูบวิ่งตามรถเจ้าของสุดฝีเท้า ถูกปล่อยไว้กลางทาง เขาไม่ต้องการเราอีกแล้ว

LIEKR:

ต่อให้วิ่งเร็วขนาดไหน วิ่งตามทันยังไง สุดท้ายแล้วเขาก็ไม่ต้องการเราอยู่ดี

    ความรักอาจจะเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับสุนัขบางตัว เพราะถ้าหากวันหนึ่งเจ้าของหมดรักแล้ว พวกเขาก็คงไม่เหลือใคร ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวบนโลกใบนี้

    เฟซบุ๊กชื่อว่า อภิชาติ บางศิริ ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับเล่าเรื่องราวสุ ด เ ศ ร้ า ของน้องหมาตัวหนึ่งที่ถูกเจ้าของ ทิ้ ง อย่างไร้เยื่ อ ใย 

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความไว้ ตนเคยได้ยินแต่อื่นพูดกันว่า "เห็นคนเอาหมามาปล่อยและหมาวิ่งตามรถ" แต่ไม่เคยเลยสักครั้งที่ได้พบเจอกับตัวเอง แต่วันนี้ได้เจอกับตาตัวเอง หมาวิ่งตามจนสุดฝีเท้า ระยะทางไกลมาก เห็นสองตัว ตนก็เลยรีบขี่รถตามแต่ไม่ทันรถยนต์ไปอย่างไว กลับมาเห็นนอนหายใจหอบกันเลยถาม "เป็นไงเหนื่อยกันหละสิ เอาไง พี่ตูบหิวไหม" 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตัวสีขาวนี่เดินมาหามานั่งมอง ตนเลยถามไปว่า "หิวหรอ กินไหมเดียวเทให้กิน" เขามองไปยังอีกตัวที่อยู่อีกฝากถนน เราเลยเทอาหารให้และถอยออกมา เขาเลยมากิน กินซะนะจะได้มีแรง พี่อ้วนช่วยได้เท่านี้ ก็ไม่รู้หมาใคร พิกัด นาถ่อน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ครับ

    ผมเจอพวกเขาตอนจะไปให้อาหารหมาแมวจรจัดและที่วัด ทำได้แค่เทอาหารให้กิน เพราะต้องไปให้อาหารอีกหลายที่ ขากลับมาพวกเขาไม่รู้ไปไหนแล้วอาจจะหาทางกลับบ้าน ผมรู้เพียงอย่างน้อยพวกเขาได้กินอาหารที่กองให้ทั้งเม็ดและเปียก พอมีแรง ที่นี่หมาแมวโดน ทิ้ ง เยอะครับ

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องราวต่างก็รู้สึกปวดใจ ไม่คิดว่าเจ้าของจะใจร้ายได้ขนาดนี้ และอยากให้บ้านเราออกกฎหมายเอาผิดกับคนที่ทิ้งขว้างสัตว์เลี้ยง ให้คนเหล่านี้ได้รับผิดอย่างจริงจังสักที

ข้อมูลและภาพจาก อภิชาติ บางศิริ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ