ตูบหนีออกจากบ้าน มาวิ่งกลางทะเลทรายกว่า 200 กิโล ขย้อนอาหารออกมา เพราะเหนื่อย แต่สู้สุดใจ

LIEKR:

เจ้าตูบหนีออกจากบ้าน มาวิ่งกลางทะเลทรายกว่า 200 กิโล ขย้อนอาหารออกมา เพราะเหนื่อย แต่สู้สุดใจ

    ในงานวิ่งมาราธอน Marathon des Sables ที่หลายคนเรียกว่าเป็นมาราธอนที่โ ห ดที่สุดในโลกก็ว่าได้ ด้วยระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร และต้องวิ่งท่ามกลางทะเลทรายที่ร้อนระอุอย่าง Sahara ในโมร็อกโก รวมไปถึงต้องมีอุปกรณ์ไต่เขาช่วยในบางสถานการณ์อีกด้วย เป็นเวลากว่า 7 วัน โดยการแข่งขันในปีนี้เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เนื่องจากมีผู้เข้าแข่งขันเป็นเจ้าสุนัขที่มีชื่อว่า Cactus

    เจ้า Cactus ได้รับความสนใจจากนักวิ่งเป็นอย่างมาก พวกเขาอยากรู้ว่ามันจะสามารถวิ่งไปไปได้ไกลแค่ไหน เพราะงานวิ่งมาราธอนนี้จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1986 ซึ่งนับว่าเป็นการวิ่งที่โ ห ด หินที่สุดงานหนึ่งของสายอัลตร้า ด้วยอุปสรรคอากาศที่ร้อนระอุ เสี่ยงที่จะหลงทาง โดยจะเห็นว่า จากจุดสตาร์ทไปถึงเส้นชัย จะมีนักวิ่งบางตา ขอออกจากการแข่งขันไม่น้อย

 

Sponsored Ad

 

    ไม่มีใครรู้เลยว่าเจ้าตูบ Cactus มาจากที่ไหน แต่มันกลับเอาชนะใจเหล่านักวิ่งคนอื่นๆได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีเจ้าตูบมาร่วมวิ่งกับพวกเขาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงวันที่ 2 เจ้าตูบ Cactus ได้ออกวิ่งตามนักวิ่งกลุ่มหนึ่งจนไปจบเซคชั่น ด้วยระยะทางมากกว่า 24 กิโลเมตร ทำเอาหลายคนตกใจอยู่ไม่น้อย แต่ทุกคนคิดว่ามันคงจะมาวิ่งด้วยแค่วันแรกๆ จากนั้นก็คงถอดใจและออกจากการแข่งขันไป 

    แต่ทว่าวันที่ 3 ทุกคนกลับพบเจ้าตูบในการแข่งขันโดยเกาะกลุ่มไปกับนักวิ่ง ทำระยะทางได้ร่วม 38 กิโลเมตรวิ่งจนจบเซคชั่น โดยระหว่างทางก็มีนักวิ่งใจดีแบ่งน้ำและอาหารให้มันด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตูบได้รับการดูแลเป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับการติด bib และมี GPS เพื่อป้องการหลงอีกด้วย โดยในวันที่ 4 มีระยะทางไกลที่สุด 76.5 กิโลเมตร ซึ่งอุปสรรคระหว่างทาง ทั้งขึ้น-ลงเนินเขา มีความเสี่ยงที่จะหลงออกนอกเส้นทาง 

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นนักวิ่งทุกคนต้องออกตัวกันตั้งแต่เช้ามืด โดยเจ้าตูบก็ได้ทำตามสัญชาตญาณตัวเอง เกาะกลุ่มไปกับนักวิ่งเพื่อไม่ให้หลง ได้สร้างรอยยิ้มให้กับนักวิ่งทุกคน และกลายเป็นสีสันสร้างความสุขให้กับงานวิ่งในปีนี้เป็นอย่างมาก

    แม้ว่าระหว่างทางต้องเจอกับเส้นทางที่โ ห ด ต้องเจอกับการขย้อนอาหารออกมา เพราะความเหนื่อย แต่มันก็วิ่งตามนักวิ่งจนจบเซคชั่นที่เวลา 11 ชั่วโมง 15 นาที เข้าเป็นลำดับที่ 76 ถือว่า เป็น Top 100 ของนักวิ่งกลุ่มแรกเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตูบ Cactus ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ดียิ่งกว่านักวิ่งอย่างพวกเขาเสียอีก อีกทั้งผู้จัดงานยังได้ตั้งบัญชีทวิตเตอร์ให้กับแคคตัสควรอัพเดตเรื่องราวของมันและให้คนแท็กภาพเข้ามาหาได้ ที่ @DogMds

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความอึดและอดทนของเจ้าตูบ เมื่อได้ยินเสียงสัญญาณการปล่อยตัว มันก็ตื่นและออกวิ่งจนจบใน 2 วันสุดท้าย 

    โดยทางผู้จัดก็ได้มอบรางวัลให้เจ้าตูบCactus เป็น “Finisher ผู้พิชิต มาราธอน เดอส์ ซาเบลอส์” และยังเป็นสุนัขตัวแรกของในรอบการจัดงาน 33 ปี ได้รับการคล้องเหรียญ จนกลายเป็นขวัญใจช่างภาพและเพื่อนนักวิ่งทั้งหลาย ที่รุมเข้ามาถ่ายรูป

Sponsored Ad

    โดยหลังจากภาพเจ้าตูบ Cactus ถูกเผยแพร่ออกไปทางโซเซียล “คาเรน แฮดฟิลด์ (Karen Hadfield)” ก็พบว่าเจ้าตูบยอดนักวิ่งผู้โด่งดังขวัญใจนักวิ่งในงาน “Marathon des Sables” คือเจ้าตูบของเธอที่หายออกไป นึกว่าไปเล่นที่ไหนไม่ยอมกลับบ้าน

    คาเรนจึงรีบติดต่อไปหาผู้จัดทันทีที่ทราบข่าว ก่อนจะเล่าว่า สุนัขของเธอเป็นแอคทีพด็อก ชอบออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านทุกวัน มักจะหายไปวันละหลายชั่วโมง แต่ครั้งนี้หายออกไปนานหลายวันจนน่าเป็นห่วง แต่ที่ไหนได้มารู้ทีหลังว่า แอบหนีออกมาวิ่งอยู่ที่งานนี้


    หลังจากจบการแข่งขันดูเหมือนว่าเจ้าตูบ Cactus คงต้องใช้เวลาพักฟื้นนานพอสมควรในการฟื้นฟูร่างกายตามธรรมชาติ นับว่าเป็นน้องหมาที่อึดและน่ารักมากๆ ขอบคุณที่สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับนักวิ่งทุกๆคน ขอบคุณที่สร้างสีสันให้กับการแข่งขันวิ่งมาราธอนในครั้งนี้ 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก @DogMds,MarathonDesSables, gearjunkiebusinessinsiderthrillistread.thai.run

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ