เปิดใจ สาวพนมมือไหว้ขอบคุณแมว หลังทำให้คุณพ่อผู้เกลียดแมวยอมติดแอร์ ทนร้อนมานาน 3 ปี

LIEKR:

เห็นลูกทนร้อนได้ แต่เห็นแมวทนร้อนไม่ได้ ~

    เรื่องราวน่ารักๆของพ่อผู้เกลียดแมว แต่สุดท้ายแพ้ทางให้กับความน่ารักจนต้องตกเป็นทาสในที่สุด เฟซบุ๊กชื่อว่า “บีอย่านอนดึกมากนะลุก อ่านหนังสือด้วย” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับเล่าเรื่องราวขอบคุณแมวที่เป็นสาเหตุทำให้พ่อของเธอ ยอมติดแอร์ในห้องนอน หลังจากที่เธอนั้นเคยอ้อนวอนพ่อมาแล้วหลายครั้ง ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่สำเร็จ 

    ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความไว้ด้วยว่า "พี่ชายจะติดแอร์ให้พ่อ พ่อปฏิเสธมาตลอด 3 ปี แต่พอเมื่อวานเห็นแมวนอนในห้องน้ำ โปรเจ็คแอร์จึงเริ่มขึ้นและแล้วเสร็จใน 24 ชม. อีกทั้งคุณพ่อยังเคยบอกเธอว่า เรียนจบไม่ต้องเอามันกลับมาบ้านนะ พ่อเกลียดแมว แต่ตอนนี้ดูสิ คุณหลวงโจวชัววิฬาร์สลิดเสนากับแอร์ตัวใหม่ของเขา กราบแมวสิรออะไร นี่ถ้าไม่มีแมวเธอคงร้อนแน่ๆเลย"

 

Sponsored Ad

 

    นี่คือโฉมหน้าพ่อผู้ที่เคยบอกว่าเกลียดแมว แต่ตอนนี้กลายเป็นทาสแมวไปซะแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ amarintv ได้เปิดบทสัมภาษณ์ เจ้าของโพสต์ คือ น.ส.จุฑารัตน์ พันธุไผ่ หรือ บี อายุ 24 ปี ซึ่งเธอได้เปิดเผยว่า หลังที่ตน ป ร ะ ส บ อุ บั ติ เ ห ตุ ทำให้ต้องนอนพักรักษาตัวนาน 1 ปี จนกลายเป็นโ ร ค ซึ ม เ ศ ร้ า ก็มีพี่สาวคนหนึ่งให้แมวมาเลี้ยง โดยเธอได้ตั้งชื่อให้ว่า "คุณหลวงโจวซัววิฬาร์สลิดเสนา" เป็นแมวเพศผู้ หลังจากที่เลี้ยงได้ 2 ปี เมื่อสำเร็จการศึกษา ก็ได้นำแมวหลับบ้าน แม้คุณพ่อจะไม่ชอบแมวก็ตาม 

    จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง โจวซัวได้เข้าไปนอนหงายแผ่หลาอยู่ในห้องน้ำ ด้วยความร้อน ระหว่างนั้นคุณพ่อเดินเข้าไปพบพอดี ทำให้เกิดความสงสาร คิดว่ามันน่าจะร้อน จึงอนุญาติพี่ชายสั่งซื้อแอร์ราคาร่วม 20,000 บาท มาติดตั้งภายในห้องนอน เพื่อหวังจะให้แมวไม่ต้องร้อนอีกต่อไป 

 

Sponsored Ad

 

    จึงเป็นที่มาที่เธอโพสต์ขอบคุณเจ้าโจวซัว ที่ความร่มเย็นเข้ามาสู่ตนและครอบครัว อีกทั้งยังเผยอีกว่า ก่อนหน้านี้เธอเคยขอพ่อติดแอร์แล้ว แต่พ่อไม่ยินยอม เพราะมองว่าสิ้นเปลือง ทั้งที่คนจ่ายเงินค่าติดแอร์ให้คือพี่ชาย

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน นายวิจิตร พันธ์ไผ่ อายุ 55 ปี คุณพ่อเปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนไม่ชอบแมว เพราะแมวชอบลักอาหารไปกิน แต่ว่าแมวตัวนี้กินอาหารเม็ด และเป็นแมวที่น่ารัก ทำให้ตนรักแมวตัวนี้ จึงอนุญาตให้น้องบีติดแอร์ภายในห้องนอนได้ เพราะว่ารักแมวตัวนี้ไปแล้ว

    ทั้งนี้น้องบีถึงกับพนมมือไหว้ขอบคุณเจ้าโจวซัว ที่ทำให้ตนไม่ต้องทนร้อนอีกต่อไป ใครจะคิดว่าแค่เจ้าโจวซัวไปนอนอยู่ในห้องน้ำ พ่อก็อนุมัติให้ติดแอร์แล้ว ทั้งๆที่เธอพยายามขอร้องมาตลอด 3 ปี แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ งานนี้ก็รู้เลยนะค่ะ ว่าพ่อรักใครมากกว่ากัน ฮ่าๆ 

ภาพจาก amarintv

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก บีอย่านอนดึกมากนะลุก อ่านหนังสือด้วยย, amarintv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ