เปิดชีวิต เด็กสลัมคลองเตย ใช้เวลา 4 ปี ทำงานหนัก เก็บเงินซื้อบ้าน 30 ล้านบาทให้ครอบครัว

LIEKR:

เก่งมากเลยค่ะ คุณแม่ก็สอนดีมาก และความกตัญญูจะทำให้เจริญยิ่ง ๆ ขึ้นไป

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มีอิทธิพลต่อวัยรุ่นในยุคนี้เลยก็ว่าได้สำหรับ นายชาติศักดิ์ มหาทา หรือที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ "เอแคลร์ จือปาก"  

        ซึ่งล่าสุด เอแคลร์ จือปาก ได้ออกมาโพสต์ภาพบ้านหลังใหม่ผ่านเฟซบุ๊ก Chatsak Mahata ถึงความภูมิใจหลังตั้งใจทำงานเก็บเงินกว่า 4 ปีเพื่อซื้อบ้านหรูมูลค่ากว่า 30 ล้าน ให้ครอบครัวได้อยู่กินอย่างสุขสบาย

 

Sponsored Ad

 

        โดย เอแคลร์ จือปาก ได้โพสต์ข้อความความว่า ใครจะคิดว่าจากเด็กที่เกิด และโตในสลัมคลองเตย จะมีวันนี้ได้ วันที่มีทั้งผู้ใหญ่รักและเอ็นดูเป็นจำนวนมาก วันที่มีแฟนคลับที่พร้อมจะเคียงข้างสนับสนุนและคอยให้กำลังใจ จากเด็กธรรมดากลายเป็นยูทูปเบอร์ที่มีคนรู้จักในนามว่า "จือปาก" 

 

Sponsored Ad

 

        ตอนเด็ก ๆ ได้แต่บอกตัวเองว่า "ถ้าไม่มีเงิน ก็ต้องเรียนให้เก่ง" เพื่อที่จะมีอนาคตที่ดี ต้องยอมเป็นหนี้ ยอมสมัครเรียนกับมหาวิทยาลัยเอกชนแพง ๆ เพื่อแลกกับสังคมและอนาคตที่ดีขึ้น

 

        ซึ่ง เอแคลร์ ก็ได้ขอบคุณแม่และพี่ชายของตนเป็นอย่างมาก โดยแม่ของตนเป็นเพียงแค่สาวโรงงาน ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังทำงานที่โรงงานอยู่ ไม่ยอมลาออก ถึงแม้จะมีเงินเดือนน้อยนิด และมีหนี้สินรอบตัว แต่แม่ของตนก็ไม่เคยสอนเลยว่าสิ่งนี้คือชีวิตที่ลำบาก 

 

Sponsored Ad

 

        "เราไม่ได้จน เราแค่ไม่มีเงิน ถ้าวันนึงเรามีเงิน ขีวิตเราก็จะได้กิน ได้ใช้แบบปกติเหมือนคนอื่น" นี่คือคำสอนของแม่เอแคลร์ ถึงแม้จะสอนให้ประหยัดมาก ๆ แต่ทุกครั้งที่ตนอยากทำอะไร อยากเรียนอะไร ผู้เป็นแม่ก็พร้อมที่จะสนับสนุนและส่งเสริมตนอย่างเต็มที่ เพียงเพื่อหวังให้ตนได้เรียนดี ๆ 

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายเอแคลร์ก็ได้ทิ้งท้ายว่า ภาพในชีวิตที่ผ่านมา สอนให้ตนเข้มแข็งมาก จนทำให้ตนรู้ว่า ตนควรอยู่อย่างไร พูดอย่างไร ประพฤติอย่างไร ชีวิตไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ ทุกวันต้องมีเป้าหมายที่เกินตัว ฝันไปเลย ฝันข้ามหัวคนที่ดูถูกไปเลย มันจะมีแรงผลักดันขึ้นมาเอง และที่สำคัญเมื่อได้ไปอยู่ในจุดที่ตนฝันแล้ว ก็ต้องรักษาที่ตรงนั้นให้ได้นานที่สุด

โพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : Juepak, เฟซบุ๊ก Chatsak Mahata

บทความที่คุณอาจสนใจ