"แมท ภีรนีย์" เปิดใจ "สงกรานต์" มีแฟนใหม่ได้เลย แต่มีสิ่งเดียวที่อยากจะขอ

LIEKR:

#แมทภีรนีย์ ยอมรับเสียใจมากเลิก #สงกรานต์ เผยมีแฟนใหม่ได้เลย แต่ขอแค่อย่างเดียว

    แมท ภีรนีย์ เปิดใจอีกครั้งผ่านรายการแฉ ยันเลิกกันไร้มือที่สาม แมทเป็นคนตัดสินใจออกมาเองตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา พร้อมลั่นกลางรายการ "สงกรานต์" มีแฟนใหม่ได้เลย แต่แมทขอแค่อย่างเดียว

    แมท เผยว่า ตัดสินใจถอยออกมาตั้งแต่เดือน ธ.ค. การเริ่มนับหนึ่งจากนี้ แมทไม่ได้ทิ้งตัวตนไปขนาดนั้น อย่างที่แมทบอก ตอนแมทไปอยู่กับพี่เขา แมทช่วยงานพี่เขาบ้างเล็กน้อยก็จริง แต่แมทก็ยังทำธุรกิจสบู่ของตัวเองอยู่ค่ะ ที่ใช้ชีวิตมาโดยตลอด เงินทั้งชีวิตแมทก็ให้คุณแม่เก็บ บ้าน-รถ-ที่ดินทุกอย่างเป็นชื่อคุณแม่หมด ส่วนการไปอยู่ที่นั่นไม่ได้รบกวนทางบ้านพี่สงกรานต์เลยค่ะ เป็นเงินที่แมทขายสบู่อย่างเดียวค่ะ

 

Sponsored Ad

 


เลิกกันเพราะไปรู้ว่าเขามีมือที่สามหรือเปล่า?

    แมท : ไม่ใช่ค่ะ ไม่ใช่ อย่าไปพูดอย่างนั้น ไม่เอา(หัวเราะ) สำหรับแมทไม่ได้เลิกกันเพราะมือที่สาม แต่อย่างที่บอกว่าแมทเข้าใจว่าคนอื่นอาจมองว่าเป็นอย่างนั้นก็ย่อมได้ แมทเลยบอกว่าไปลองถามพี่สงกรานต์ดู เพราะสำหรับตัวแมท แมทให้เกียรติทุกคนเลยค่ะ ในช่วงระหว่างที่เราไม่ชัดเจน มันก็ไม่ชัดเจนสำหรับคนอื่นด้วย เพราะฉะนั้นแมทเลยไม่สามารถตอบได้ว่าพี่เขายังไง แต่แมทเห็นข่าวค่ะ ไม่เคยเห็นตัวจริงและไม่เคยถาม เพราะถึงตอนนั้นแมทเลิกกันแล้วค่ะ

 

Sponsored Ad

 

ถ้าสงกรานต์มีแฟนใหม่ได้เลย แต่แมทขออย่างเดียว ขอให้เขามีความสุข

    แมท : พี่สงกรานต์มีแฟนใหม่ได้เลย แต่แมทขออย่างเดียว ขอให้เขามีความสุข แฮปปี้ พี่เขาแฮปปี้อย่างเดียว แมทพอแล้วค่ะ ถามว่าเสียใจไหมที่ไม่ได้ไปต่อ ก็เสียใจอยู่แล้วเพราะตั้งใจมากเลย ถามว่าอกหักทำยังไงหรอคะ แมทอ่อนด๋อยมากเลย แกล้งว่าแกร่ง แมทมีเพื่อนค่ะ ครั้งนี้ทั้งเพื่อน คุณแม่ ผู้จัดการ ทุกคนที่เป็นเพื่อนรุ่นพี่ รุ่นน้อง ซัปพอร์ตแมทสุดหัวใจจริง ๆ แมทรู้ว่าคนเหล่านี้เขารักมากอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้แมทได้รู้ว่าเขารักแมทมากสุด ๆ แมทโชคดีมากที่มีพวกเขาเหล่านี้ กับพี่สงกรานต์เราก็คบกันมาประมาณ 5 ปีได้ค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        

จากนางเอกที่ใคร ๆ ก็รัก จนวันหนึ่งเราเปิดไอจีเปิดคอมเมนต์ มีแต่คนรุมด่าเรา เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ตอนนั้นรู้สึกช็อกกับตัวเองไหม

    แมท : ช็อกสุดๆ เลย เพราะชีวิตแมทราบเรียบมาก ใช้คำว่าดาราที่ราบเรียบจริง ๆ ทานข้าวกับพื้นได้ เป็นคนง่าย ๆ แต่งตัวง่าย ๆ สบาย ๆ ชีวิตไม่เคยตื่นเต้นหรือหวือหวาเลย พอมาเจอก็เป็นเรื่องนี้เลย เพื่อน ๆ ก็จะแซวว่าแมทอ่อนต่อโลกมาก ไม่เคยเจออะไรที่เลวร้ายเลยในชีวิต จนรวบรวมประสบการณ์ใน 30 ปี มาในเหตุการณ์นี้ให้ได้เรียนรู้ในทีเดียวเลย หนักสุด ๆ เลยค่ะ วันที่คนแอนตี้แมทไม่ดูละคร แมทเสียใจมาก ๆ มากที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    มดดำ : วันนั้นแมทถึงขั้นบอกว่าถ้าไม่ไหว ไม่ต้องจ้างหนูก็ได้นะ เป็นการพูดที่มันช้ำใจที่สุดในชีวิต มันจริงไหม เพราะเป็นอาชีพที่รักที่สุด 

    แมท : จริงค่ะ ช้ำใจด้วยตัวเองก็ส่วนนึง แต่ทนไม่ได้ที่คนอื่นต้องมาเจอด้วย แต่มันผ่านมาแล้ว ตอนนี้แมทแฮปปี้ดี อยากให้ทุกคนที่คอยสนับสนุนแมท ไม่ต้องห่วงแมทค่ะ ปัจจุบันที่มีข้อความว่าเรา เราอ่าน แล้วก็คิดว่าจริงไหม ถ้าจริงก็แก้ ถ้าไม่จริงก็ปล่อยไป

ความกลัวในใจ ตอนนี้ยังกลัวอะไรอยู่บ้าง ?

 

Sponsored Ad

 

    แมท :  มันค่อนข้างแปลกที่แมทเป็นตัวเองและมีความสุข แมทเหมือนได้ปลดล็อกอะไรหลาย ๆ อย่าง ที่ ณ ตอนนั้นเรามองกลับไป เราไม่เคยรู้เลยว่าเราเป็นแบบนั้นอยู่ แต่ตอนนี้เรามองกลับไปแล้วเรารู้สึกว่านี่แหละความสุขของเรา เราจะทำทุกอย่างให้เต็มที่ กลับมาตั้งใจทำงานโดยที่จะนึกถึงตัวเองบ้างค่ะ


หลังจากนี้วางแผนอะไรบ้าง

    แมท :  หลังจากนี้รับละครแล้ว และคิดว่าคงตั้งใจทำเรื่องนี้ให้ดีที่สุด เพราะแมทตื่นเต้นมากเลย แมทไม่ได้ถ่ายละครมา 5 ปีแล้ว แมทตื่นเต้นมากเลย แค่คุยกับผกก. กลัวกลับมาแล้วไม่เฟี้ยวฟ้าว ตอนนี้กำลังเตรียมงานกันอยู่

 

Sponsored Ad

 


อยากบอกอะไรคนดู กับการกลับมาในครั้งนี้

    แมท : จริงๆ แมทก็เป็นอย่างนี้มาโดยตลอด แต่ที่ผ่านมาอาจเป็นตัวเองมากไปหน่อย ก็เลยอาจไม่ถูกใจหลาย ๆ คน แต่ตอนนี้โตขึ้น อย่างมาครั้งที่แล้วก็บอกว่าเป็นประสบการณ์ที่ทำให้แมทเรียนรู้ว่าอะไรควรไม่ควร ถ้าเราอยากเติบโต อยากพัฒนาเป็นคนที่ดีขึ้น เราก็ต้องรู้ว่าส่วนไหนที่เราควรแก้ไขค่ะ

ที่มา : รายการแฉ


บทความที่คุณอาจสนใจ