"ลูกหมาน้อย" หูไม่ดี-ตามองไม่เห็น "โดนจับลงน้ำ" โชคดีมีคนมาเห็น สุดท้ายชีวิตมันก็เปลี่ยนไป

LIEKR:

โชคดีที่มีคนผ่านไปเห็น ไม่งั้นคงจะทรมานมากแน่ๆ

        เมื่อไม่นานมานี้ ตอนที่คนงาน 2 คน ลงจากรถเพื่อทำหน้าที่ซ่อมบำรุงบนถนนในเมือง Sadieville รัฐเคนตักกี้ แต่แล้วพวกเขาก็เห็นถุงขยะลักษณะแปลกๆ ลอยอยู่ในลำธารใต้ถนน

        มันคือลูกหมาที่กำลังพยายามอย่างหนักในการยกหัวให้อยู่ในเหนือน้ำที่เยือกเย็น… คนงานหนึ่งในสองคนจึงทิ้งทุกอย่างในมือ แล้วกระโดดลงน้ำทันที

 

Sponsored Ad

 

        Sherry Bishop ผู้ช่วยผู้อำนวยการ Scott County Animal Shelter เล่าว่า “ชายคนนั้นว่ายไปหาลูกหมาแล้วก็ช่วยมันเอาไว้ เมื่อเปิดถุงขยะใบหน้าออกมา เขาพบว่ามีถุงพลาสติกอีกใบ ซึ่งบรรจุก้อนหินประมาณ 4 กิโลกรัม”

        เห็นได้ชัดว่าใครบางคนจงใจจับน้องหมาถ่วงน้ำ แต่เนื่องจากพวกเขามัดปากถุงไม่มิด น้องหมาเลยมีโอกาสยื่นหัวออกจากช่องเล็กๆ ที่เปิดอยู่

 

Sponsored Ad

 

        สภาพน้องหมาดูแย่มากๆ มันทั้งเปียกและทรมานจากภาวะอุณหภูมิต่ำหลังจากอยู่ในน้ำเย็นเป็นเวลานาน ชายคนนั้นจึงพามันไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ Scott County Animal Shelter

        บอกว่า “ทันทีที่ลูกหมาถูกพาเข้ามา เราก็นำไดร์เป่าผมมาเป่าให้มัน มันสั่นไปทั้งตัว และแทบจะบังคับตัวเองไม่ได้ มันน่าสงสารมากๆ”

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้น พนักงานก็พามันไปหาหมอเพื่อรับการรักษา แต่คุณหมอเองก็บอกไม่ได้ว่ามันจะรอดหรือไม่

        บอกว่า “ตอนที่ถึงมือหมอ อุณหภูมิร่างกายของมันต่ำมาก มันทั้งกลัวและสับสน แต่เมื่อเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง อาการน้องหมาก็ดีขึ้น เราจึงตั้งชื่อให้มันว่า Chapel“

 

Sponsored Ad

 

        เมื่ออาการของมันดีขึ้น Bishop จึงพามันกลับไปศูนย์พักพิง อุ่นอาหารให้มันกิน หลังจากกินอิ่ม มันก็นอนลงบนตุ๊กตาคุกกี้ แล้วก็ผล็อยหลับไป

        Chapel เป็นสุนัขพันธุ์ออสเตรเลีย เชพเพิร์ด นอกจากนี้มันยังมีความผิดปกติทางพันธุ์กรรมที่เรียกว่าสุนัขเมิร์ลคู่ (Double merle) ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สุนัขลักษณะนี้มักจะตาบอดและหูหนวก… Chapel ก็เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากทดสอบ เจ้าหน้าที่พบว่า Chapel หูหนวกสนิท ส่วนเรื่องการมองเห็น มันมองเห็นได้เล็กน้อย แต่ไม่ชัดมาก ออกจะพร่ามัวซะมากกว่า

        สำหรับสาเหตุที่มันถูกทิ้ง เจ้าหน้าที่คิดว่ามันเกิดในฟาร์มที่ทำการเพาะพันธุ์สัตว์ขาย แต่เนื่องจาก Chapel หูหนวกและตาบอด มันจึงไม่เป็นที่ต้องการ

 

Sponsored Ad

 

        วันต่อมา เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ได้ไปยังพื้นที่ที่พบ Chapel เพื่อตรวจสอบตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีสุนัขตัวอื่นๆ อีก โชคดีที่พวกเขาไม่เจอสุนัขตัวอื่น

        หลังจากที่ได้รู้ว่า Chapel ต้องผ่านอะไรมาบ้าง หากมันจะไม่ไว้ใจมนุษย์ ทุกคนก็พอจะเข้าใจ แต่น้องหมากลับไม่เป็นแบบนั้น มันรู้ว่าอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว มันดูผ่อนคลาย ชอบเล่นกับของเล่น และไม่ค่อยมีอาการหวาดกลัว

Sponsored Ad

        ตอนนี้ Chapel ต้องอยู่ในศูนย์พักพิงอีกสองสามวัน จากนั้นมันจะถูกส่งไปอยู่ที่ Speak for the Unspoken ซึ่งเป็นศูนย์พักพิงสัตว์ที่ให้การช่วยเหลือสุนัขสุนัขที่มีความต้องการพิเศษ

ข้อมูลและภาพ จาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ