ถูกยกให้เป็นเทวดาเดินดิน! เปิดความดีของ "พระเอกฮอลลีวูด" กับมุมที่หลายคนยังไม่เคยรู้

LIEKR:

พระเอกทั้งในจอและนอกจอของจริง..

        ในช่วงที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศหยิบยกข่าวของ "คีอานู รีฟส์" ขั้นมารายงานเป็นกระแสที่คึกโครม เนื่องจากการปรากฏตัวครั้งล่าสุดของเขาในวัยกว่า 50 ปี เข้าไปแล้ว แต่ความหล่อเหลาของเขาแทบจะคงเดิม

        แฟนหนังชาวไทยจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชมทั้งความรูปหล่อ และฝีมือการแสดงของนักแสดงรูปหล่อ รุ่นใหญ่คนนี้ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเขาจุดพลุตัวเองให้กลายเป็นดาราดังระดับโลกด้วยภาพยนต์ฟอร์มยักษ์ The Matrix 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน หนังเรื่องนี้ ทำรายได้ถล่มทลาย box office ที่ 463.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว16,222 ล้านบาท) และได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิง และได้รับรางวัล Academy Awards

        นั่นเป็นเพียงส่วนเล็กๆที่เรารู้จักพระเอกคนนี้ แต่สิ่งที่ยิ่งใหญ่คือความดีที่เขาทำไว้อย่างเงียบๆมากมาย วันนี้เราจึงขอหยิบยกบางเรื่องที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนของผู้ชายคนนี้มาให้อ่านกัน

 

Sponsored Ad

 

        - เขาเคยให้เงิน 20,000 เหรียญฯ เป็นของขวัญคริสมาสต์สำหรับทีมงานคนหนึ่ง ซึ่งกำลังมีปัญหาเรื่องเงิน

 

Sponsored Ad

 

        - เคยออกเงินซื้อรถมอเตอร์ไซค์ อาร์เลย์ เดวิดสัน อย่างที่ตัวเองชอบให้กับทีมสตั้นในหนัง The Matrix ทุกคน เป็นน้ำใจหลังร่วมงานกันมาอย่างยาวนาน (Harley Davidson 12 คัน)

        - ในตอนที่รับแสดง The Devil’s Advocate ยอมหักค่าตัว 2 ล้านเหรียญฯ เพื่อให้ผู้อำนวยการสร้างมีเงินเหลือพอจ้าง อัล ปาชิโน

 

Sponsored Ad

 

 

        - เงินคือสิ่งสุดท้ายที่ผมจะนึกถึงครับ เท่าที่มีตอนนี้ก็พอจะทำให้ผมอยู่ได้ไปอีกซัก 100 ปีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        - ตอนแสดงนำในหนังไซไฟฟอร์มยักษ์ The Matrix ภาค 2 และ 3 ยอมลดค่าตัวลงครึ่งนึง เพื่อให้หนังมีทุนสำหรับค่าใช้จ่ายด้านเทคนิคพิเศษ และออกแบบเครื่องแต่งกายมากขึ้น โดยเขาได้รับค่าตัวไป 35 ล้านเหรียญ ทั้งที่ควรจะได้รับ 75 ล้านเหรียญฯ

        - มีผู้พบเห็น คีอานู บนรถไฟฟ้าใต้ดินอยู่บ่อยครั้ง และมักจะยืนอยู่ตลอดเวลา หรือไม่ก็นั่งอ่านหนังสือพิมพ์

Sponsored Ad

        - บริจาคเงินกว่า 5 ล้านเหรียญฯ ให้กับโรงพยาบาลที่รักษาน้องของตัวเองจนหายดี และได้ตั้งมูลนิธิซิกคิดส์ (SickKids Foundation)องค์กรสแตนด์อัพทูแคนเซอร์ (Stand Up to Cancer) รวมทั้งจัดตั้งองค์กรการกุศลของตัวเอง แต่เลือกที่จะไม่ใช้ชื่อตัวเองเป็นชื่อมูลนิธิ

        - เป็นดาราฮอลลีวู้ดเพียงคนเดียวที่ไม่มีแมนชั่น เขาบอกว่า”ผมอยู่ในแฟลต ผมมีทุกสิ่งที่ผมต้องการแล้ว จะเลือกอยู่บ้านหลังใหญ่ๆ โล่งๆ ไปทำไม” แต่ก็ซื้อบ้านให้คุณแม่อยู่นะ และได้ซื้อบ้านบนเกาะคาปรี อิตาลี ไว้ให้น้องสาว

        - ชอบออกไปพบปะและพูดคุยกับคนไร้บ้าน และมีรูปหลุดอยู่เป็นประจำ

        - คีอานูชอบดนตรีเป็นอย่างมาก เคยมีวงดนตรีและตัวแกเองเล่นเบส และยังเคยแต่งเพลงให้ลูกสาวทูนหัวของตัวเองอีกด้วย

        - คุณมีโอกาสสูญเสียใครไปก็ได้แต่อย่าสูญเสียตัวเองไปเด็ดขาด

        - เขาไม่มีบอดี้การ์ด มักไปไหนมาไหนคนเดียว และไม่ชอบเสื้อผ้าแพงๆ

        - ในวันเกิดปีที่ 47 คีอานูไปร้านขายขนมเล็กๆ แห่งหนึ่งแล้วซื้อเค้กมากินคนเดียว ถ้าหากแฟนหนังเดินผ่านมาเขาก็จะชวนคนเหล่านั้นให้แวะกินด้วย

        - หลังจากเอาชนะโรคดิสเล็กเชียได้ คีอานู ก็กลายเป็นนักอ่านตัวยง เขาอ่านวรรณกรรมยากๆ หลายเรื่อง เขาสามารถท่องจำบทร้อยกรองยาวๆ ของเชกสเปียร์ได้ เขาศึกษาพุทธศาสนาและเซนจากหนังสือหลายเล่ม และนอกจากจะชอบอ่านแล้วนั้น เขายังมีผลงานเป็นงานเขียนด้วยครับ โดยเป็นงานประเภท กลอน

        - “Keanu” ที่อ่านว่า “เค-อา-นู เป็นชื่อภาษาฮาวายของลุงทวดของเขา ตอนเข้าวงการใหม่ ๆ เอเยนต์ คิดว่าชื่อนี้ยากเกินไป เลยเปลี่ยนให้ไปใช้ทั้ง เค.ซี. รีฟส์, นอร์แมน รีฟส์ และ ชัค สปาดีนา แต่สุดท้ายก็มาดังในชื่อ “Keanu” นี่เอง (แต่เราขอเรียกว่าคีอานูนะ ตามแบบฉบับคนไทย)

        - คีอานู เป็นคนไม่มีศาสนา แต่เชื่อในเรื่องของพลังงาน แต่มักจะบริจาคเงินให้กับองค์กรศาสนาพุทธอยู่เสมอ และบอกว่าเคยเจอผีตอนอายุ 8 ขวบ

        - มีเชื้อสายฮาวาย จีน โปรตุเกส และอังกฤษ ถึงได้เกิดมาหล่อขนาดนี้

        - เคยประสบอุบัติเหตุชนิดถึงชีวิตหลายครั้ง เขาเคยขี่รถชนหน้าผาที่ โทแพงกา แคนยอน จนต้องนอนโรงพยาบาลหนึ่งสัปดาห์หลังซี่โครงหัก และบาดเจ็บที่ทรวงอก แต่สุดท้ายก็รอดมาได้ ยังมีอุบัติเหตุเมื่อปี 1996 ที่รถมอเตอร์ไซค์ล้ม จนข้อเท้าหัก และหลงเหลือแผลเป็นที่ขาซ้าย ทั้งเคยรถล้มจนฟันแตกจนต้องทำครอบฟันเกือบทั้งปาก หลังหน้าไปครูดกับแฮนด์มอเตอร์ไซค์ ระหว่างถ่ายทำหนังรัก A Walk in the Clouds ในคืนก่อนจะถึงวันถ่ายทำเลิฟซีน เขาก็โดนไม้ฮอคกี้ฟาดเข้าที่หน้า จนต้องเย็บ 6 เข็ม แต่ก็ยังสามารถถ่ายฉากจูบได้ในวันต่อมา

        - เฮียแกถูกกล่าวหาว่าเป็นแวมไพร์อยู่หลายครั้ง เพราะปัจจุบันนี้อายุ 54 แล้ว แต่หน้าก็ยังเหมือน 25 อยู่เลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก siamnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ