"ทรงผมสั้น" สำหรับผู้หญิงรุ่นใหญ่วัยเก๋า 45 ปีขึ้น ดูสาวได้ โดยไม่ต้องไปโมหน้า

LIEKR:

แอดจะไปตัดบ้างจะได้ดูเอ๊าะๆ เหมือนสาววัยรุ่น 18 อีกครั้ง

    ว่ากันว่าผู้หญิงถ้าอยากหน้าเด็กต้องตัดผมสั้น คำนี้ยังใช้ได้จริงเสมอ เพราะสาว ๆ หลายคนพิสูจน์มาแล้ว พอเปลี่ยนลุคตัดผมสั้นเท่านั้นแหละหน้าดูเด็กลงไปเกือบ 10 ปี ! บอกเลยถึงแม้อายุเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ แต่ภาพลักษณ์ภายนอกของเราสามารถกำหนดเองได้ โดยเฉพาะทรงผม

    วันนี้แอดมินได้รวบรวมแบบ ทรงผมสั้นผู้หญิงสูงอายุ สำหรับสาว ๆ รุ่นใหญ่วัย 50 ขึ้นไปมาฝาก งานนี้บอกเลยว่าแค่เปลี่ยนทรงผมก็ดูเด็กลงได้โดยไม่ต้องไปดึงหน้า หรือร้อยไหมให้เจ็บตัว มาเซฟเก็บไว้เป็นไอเดียกันดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    1. ผมบ๊อบสั้นสุดฮิต

    เรียกว่าเป็นทรงผมสั้นเบสิกที่ได้รับความนิยมทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ รุ่นใหญ่ เวลาคิดไม่ออกก็บอกช่างว่าตัดบ๊อบสั้น เป็นทรงที่ไม่ได้ใช้เทคนิคในการตัดอะไรมากมาย ดูเรียบ ๆ แต่มีสไตล์ และแน่นอนว่าการตัดบ๊อบสั้นทำให้หน้าดูเด็กลงได้จริง โดยไม่ต้องพึ่งแอปฯ !

 

Sponsored Ad

 

 

View this post on Instagram

Thank you @nramsaylevi & @chloe for my black dress.

A post shared by Isabelle Huppert (@isabelle.huppert) on

.

    2. ผมบ๊อบยาว

    ทรงนี้มีความคล้ายกับผมบ๊อบสั้น แตกต่างกันที่ความยาว โดยผมบ๊อบยาวจะยาวประมาณคางถึงประบ่า หรือบริเวณไหปลาร้า ปล่อยเป็นผมบ๊อบยาวก็เก๋ หรือจะมัดเก็บขึ้นเป็นหางม้าสั้น ๆ ก็ยิ่งทำให้ดูเด็กลงไปอีก ! เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ยังไม่กล้าหั่นผมสั้น

  

View this post on Instagram

It always seems impossible, until it is done. -Nelson Mandela ❤💜❤ #fantasyhair #unicornhair #funhair

 

Sponsored Ad

 

A post shared by LAGalleryHair&MakeupStudio (@lagalleryhair) on

    3. ผมซอยสั้นทำสี

    ตอบโจทย์สำหรับสาวรุ่นใหญ่สายเปรี้ยว กับทรงผมซอยสั้นสุดติ่ง ! จุดเด่นอยู่ที่การซอยผมแบบไล่ระดับ โดยที่โคนผมและด้านข้างจะถูกซอยออกจนสั้น เหลือเพียงผมด้านบนที่ยาว เหมาะสำหรับสาว ๆ วัย 50 อัป ที่มีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง หรือเบื่อที่ต้องมานั่งบำรุงผม แนะนำให้ทำสี หรือเพิ่มไฮไลต์จะยิ่งดูแซ่บแบบลืมอายุกันไปเลย !

 

.

    4. ตัดผมหน้าม้าแอ๊บเด็ก

    ใครว่ามีแค่เด็ก ๆ วัยรุ่นเท่านั้นที่ตัดผมหน้าม้าได้ สาวสูงวัยก็สามารถตัดได้เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าโกงอายุให้หน้าเด็กลงยิ่งกว่าฉีดโบท็อกซ์ แต่ข้อควรระวัง ! คือต้องเลือกหน้าม้าให้เหมาะกับทรงผมของเราด้วยนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะดูไม่ค่อยเหมาะกับวัยสักเท่าไหร่

 

.

    5. ผมยุ่ง ๆ แบบดูดีมีสไตล์

    หลายคนคงจะสงสัยว่า ผมยุ่ง ๆ แบบมีสไตล์เป็นอย่างไร ? อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ว่าคือการตัดผมแบบไล่เลเยอร์ จากนั้นสไลด์ปลายให้บางพลิ้วเหมือนขนนก แล้วจึงเซตทรงให้ดูยุ่ง ๆ ขั้นตอนนี้ต้องระวังนิดหนึ่งนะคะอย่าให้ผมยุ่งจนเกินไป ! แค่เพิ่มวอลลุ่มเบา ๆ ก็พอ ทรงนี้เอาใจสาวสูงวัยที่ผมเสียมาก หรือมีปัญหาผมบางจนขาดความมั่นใจ วิธีนี้จะช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้ในระดับหนึ่ง

 

.

    6. ผมซอยสั้นกุดกระชากวัย

    ทรงนี้เป็นขั้นกว่าของผมซอยสั้น เพราะตัดสั้นขึ้นมาอีกโดยเหลือผมด้านบนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คล้ายรองทรงสูงของผู้ชายเลยก็ว่าได้ ข้อดีของผมทรงนี้คือ ไม่ต้องเสียเวลาเซตผมให้ยุ่งยาก ไดร์ 2-3 ทีก็ออกจากบ้านได้สบายมาก หรือถ้าวันไหนอยากเป็นสาวเปรี้ยวก็เซตผมด้วยเจลจัดแต่งทรงผมก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

 

.

    7. ผมบ๊อบเท สั้นข้างยาวข้าง

    ผมบ๊อบไม่ได้มีแค่ตัดตรงธรรมดา ๆ นะคะ ยังสามารถตัดเป็นบ๊อบเทแบบสั้นข้างยาวข้างได้ด้วย อาจจะดูแปลกตา แต่บอกเลยว่าทรงนี้แซ่บสุด ๆ ใครก็ฉุดไม่อยู่ จะดัดลอน หรือหนีบตรงก็ให้ลุคดูเป็นสาวสายแฟชั่นตัวแม่ รับรองเลยว่าถ้าตัดทรงนี้ไม่มีใครเดาอายุถูกแน่นอน !

ที่มา : kapook