นั่งทนหิวรอหน้าร้าน ไม่กล้าเข้าไปเพราะเขาห้ามหมาเข้า หวังว่าสักวันหนึ่งคงจะมีบ้านเหมือนคนอื่น

LIEKR:

เจียมเนื้อเจียมตัว นั่งรออยู่หน้าร้าน

    ปัจจุบันปัญหาสัตว์เลี้ยงถูกเจ้าของนำปล่อย ทิ้ ง เอาไว้ในที่ต่างๆมีให้เราเห็นกันไม่เว้นแต่ละวัน จากสุนัขที่มีบ้าน มีครอบครัว ก็ต้องการเป็นสุนัจเร่ร่อนในชั่วข้ามคืน 

    เรื่องราวอันน่าสงสารของเจ้าตูบตัวหนึ่งโดยคุณ Sorachai Saithong ได้โพสต์เรื่องราวผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยเล่าว่า เขาได้พบกับเจ้าตูบตัวนี้ที่ร้านกาแฟชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งในขณะนั้นเจ้าตูบได้นั่งรออะไรบางอย่างอยู่ที่หน้าร้าน

 

Sponsored Ad

 


    และเมื่อมองเข้าไป จนภายหลังเขาได้ทราบว่าเจ้าตูบนั้นมานั่งรอกินข้าวจากพี่ๆพนักงานในร้าน

 

Sponsored Ad

 

    โดยเนื้อหาที่ผู้โพสต์ระบุไว้มีดังนี้ “น้องน่ารักมากๆน้องมีลูกแล้วแบบป่วยจนผอมมากน้องๆพนักงานสตาร์บัคส์ก็ช่วยกันดูแล และหาบ้านใหม่ให้ลูกๆแล้วคอยให้อาหารน้องแถวๆร้าน น้องนิสัยดีมากรู้จักรอน้องพนักงานบอกน้องไม่เคยเข้าร้านเลย หิวก็มานั่งรอหน้าร้าน”

    น้องหมาจะมานั่งรอแบบนี้เสมอถ้าเขาหิว และเขาก็ไม่เคยที่จะเข้าไปในร้านเลย เนื่องจากน้องหมาน่าจะทราบดีว่าที่ร้านนั้นไม่ให้สุนัขเข้าและก็รู้จักรอและแถมนิสัยดีมากๆ แต่น้องน่าจะป่วยจึงผอมแห้งและก็ไม่ทราบว่าพนักงานนั้นให้น้องกินวันละกี่มื้อแต่ถึงอย่างไรทางผู้โพสต์เองก็ยังบอกอีกด้วยว่า

 

Sponsored Ad

 

    น้องพนักงานเองก็เลี้ยงเจ้าตูบตัวนี้ดีมากๆมีอาหารและน้ำให้อยู่แถวๆต้นไม้ใกล้ๆกับร้าน แต่ยังไงก็ยังคงหวังที่อยากจะให้น้องมีบ้านที่อบอุ่นและไม่ต้องมานอนตากแดดตากฝนและนั่งรอเวลาหิวแบบนี้อีก ซึ่งเพื่อนๆคนไหนที่อยากจะรับเลี้ยงเจ้าตูบตัวนี้ก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์และเพิ่มเติมอีกอย่างว่าน้องนั้นทำหมันเรียบร้อยแล้วด้วย ทั้งนี้ทางเว็บไซต์ตามติดก็ขอให้น้องได้บ้านในเร็ววัน

ชมคลิป


คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก Sorachai Saithong , tamtid

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ