หนูน้อยวัย 9 ขวบ อยู่เฉยไม่ได้หลังเห็น "น้องหมาแมวจร" ลำ บ า ก ขอรับจ้างวาดรูปแลกของใช้สัตว์

LIEKR:

ผมไม่สามารถเมินเฉยต่อหมาแมวจรที่เดินเตร็ดเตร่ตามลำพังได้อีกต่อไป..

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานเรื่องราวชวนอมยิ้มตาม โดยรายงานระบุว่า Pavel Abramov เด็กน้อยวัย 9 ขวบ ถือว่าเป็นศิลปินที่มีฝีมือคนหนึ่ง เด็กน้อยหลงรักศิลปะการวาดรูปเป็นอย่างมาก และภาพที่เด็กน้อยวาดนั้นก็แสดงถึงความรักที่มีต่อสัตว์สะท้อนถึงความรักอีกอย่างนั่นก็คือ “สัตว์”

        รายงานระบุว่า เรื่องราวนี้เริ่มขึ้นเมื่อราวปีก่อน ที่หนูน้อยคนดังกล่าวต้อง สู ญ เ สี ย เพื่อน 4 ขาของตัวเองไป ทำให้หนูน้อยไม่สามารถเมินเฉยต่อหมาแมวจรที่เดินเตร็ดเตร่ในเมืองได้อีกต่อไป

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยความที่หนูน้อยมีความสามารถพิเศษในการวาดรูปได้สวยมาก จึงใช้ความสามารถตรงนี้ในการรับงานวาดรูปตามสั่ง โดยรูปภาพที่หนูน้อยวาดส่วนใหญ่เป็นภาพของสัตว์ต่างๆ ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นสัตว์เลี้ยงของลูกค้านั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        แต่สิ่งที่หนูน้อยขอรับเป็นค่าจ้างนั้นไม่ใช่เงิน แต่กลับเป็น “อาหาร ย า และข้าวของสำหรับสัตว์เลี้ยง” เพื่อนำไปช่วยเหลือเหล่าหมาแมวจรในศูนย์พักพิง

        โดยหนูน้อยเริ่มโครงการด้วยตัวเองคนเดียว ไม่มีองค์กร หรือใครเข้ามาช่วยเหลือ มีเพียงจิตใจที่อยากจะช่วยเหล่าสัตว์จรและฝีมือวาดรูปของตัวเองเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากเรื่องราวของหนูน้อยได้แพร่กระจายออกไป ทำให้คนทั่วทั้งรัสเซีย หรือแม้แต่บางคนก็มาจากต่างประเทศ พากันติดต่อเข้ามาหาเพื่อจ้างหนูน้อยวาดรูปสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ถือเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการดีๆ ของหนูน้อย

 

Sponsored Ad

 

        ใครจะคิดว่าเด็กชายวัยเพียง 9 ขวบ จะสามารถทำเรื่องราวสุดทึ่งนี้ได้ และอย่างไรก็ตามทางทีมงาน LIEKR อยากขอบคุณหนูน้อยคนนี้ที่ได้เป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการมอบชีวิตใหม่ให้เหล่าสัตว์จรทั้งหลายได้มีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้งนะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก BoredPanda, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ