ฟาร์มโคนมลั่น นมไม่ขาดตลาด เฉลยทำไมหาซื้อนมยาก เป็นแบบนี้ต่อไปไม่มีใครสู้ไหว

LIEKR:

ฟังดูแล้วก็เห็นใจมาก ๆ เลยค่ะ

    จากกรณี ที่มีกระแสข่าวออกมาว่าปัจจุบันเกิดภาวะขาดสินค้าในกลุ่มนมพาสเจอไรซ์ สร้างผลกระทบให้กับผู้บริโภคและกลุ่มคนที่ทำธุรกิจร้านกาแฟต่าง ๆ  

    ซึ่งต่อมาทางเพจ "CP-Meiji Thailand" ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงสถานการณ์ในปัจจุบันว่า สถานการณ์ในตอนนี้น้ำนมดิบขาดแคนอย่างต่อเนื่องและโคนมกำลังเข้าสู่ช่วงพักเบรคนมจึงทำให้สินค้า มีจำนวนจำกัด พร้อมทั้งขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามหลังจากที่เพจ "CP-Meiji Thailand" ได้ออกมาชี้แจง ก็ได้มีเจ้าของฟาร์มโคนมรายหนึ่ง ได้โพสต์ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นผ่าน เฟซบุ๊ก Lean Farming ฟาร์มโคนม สระบุรี จำหน่าย นมโค มูลไส้เดือน ขี้วัว

 

Sponsored Ad

 

    โดยได้เผยว่า ก่อนหน้านี้ที่มีบางบริษัทแจ้งว่านมขาดตลาดและเข้าสู่ช่วงพักรีดนั้น สำหรับตนที่เป็นเจ้าของฟาร์มโคนมกลับเดินไปตักนมในถังมาอุ่นดื่มได้เลย เพราะตอนนี้มีเต็มถังและยังไม่เจอวัวเข้าสู่ช่วงพักรีดทั้งฟาร์มเลยสักที

    และยังได้เผยถึงปัญหาที่แท้จริงในมุมมองของเจ้าของฟาร์มวัวนมว่า จริง ๆ แล้วนมไม่ได้ขาดตลาด แต่เกิดจากเกษตรกรขาดทุน เพราะราคาน้ำนมดิบที่ได้นั้น สู้ราคาต้นทุนอาหารสัตว์ที่แพงขึ้นอย่างต่อเนื่องไม่ได้ ทำให้หลายหลายฟาร์มเลิกกิจการ ไปต่อไม่ไหว 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งถ้าหากนมขาดตลาดจริง ๆ ราคาทำนมหน้าฟาร์มจะต้องแพงขึ้น แต่ปัจจุบันราคาน้ำนมหน้าฟาร์มยังอยู่เท่าเดิม 

ที่มา : CP-Meiji Thailand, เฟซบุ๊ก Lean Farming ฟาร์มโคนม สระบุรี จำหน่าย นมโค มูลไส้เดือน ขี้วัว

บทความแนะนำ More +