เศร้าจัดเจอเพื่อนบ้านถมที่ดิน จนกำแพงบ้านเราแตกร้าว ใครรู้ช่วยแนะนำทีว่าต้องทำยังไง

LIEKR:

ปกติต้องเป็น "เจ้าของที่ดิน" หรือ "คนขับรถไถ" ที่ต้องรับผิดชอบ ?

    เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่แทบทุกบ้านจะต้องพบเจอ สำหรับปัญหา "เพื่อนบ้าน" ที่แม้ว่าในประเทศไทยส่วนใหญ่จะมีการสร้างรั้วกั้นรอบบ้าน แต่ก็มักจะมีเรื่องกระทบกระทั่งจิตใจกันอยู่บ้างในบางครั้ง และอาจส่งผลต่อการอยู่อาศัยในระยะยาวได้ 

    ตนเพิ่งรู้ว่ากำแพงบ้านเสียหายจากการถมที่ดินของเพื่อนบ้าน จึงคลิปมาโพสต์เพื่อขอคำแนะนำจากเพื่อน ๆ บนโลกโซเชียลว่า ต้องทำยังไงและใครเคยเจอเหตุการณ์คล้ายกันแบบนี้บ้าง

 

Sponsored Ad

 

    โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่แนะนำให้ไปพูดคุยกับเพื่อนบ้านก่อน เพราะต้องอยู่ด้วยกันไปอีกนาน หากประณีประณอมกันได้ก็น่าจะโอเคกว่า แต่ถ้าหากเจรจากันไม่ได้ค่อยเดินตามกระบวนการทางกฎหมาย

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@userj26wdoqdwa พึ่งรู้เศร้าเลย#ต้องทํายังไง #เหนื่อย #มีใครเป็นเหมือนกันป่ะ #เศร้าว่ะ #อย่าหาทําแบบนี้ ♬ เสียงต้นฉบับ  - เหิ้ยเกอร์

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ซึ่งหนุ่มเจ้าของโพสต์ก็ได้คอมเมนต์ตอบกลับ ขอบคุณคำแนะนำจากทุกคนมาก ๆ แม่ของตนจะเข้ามาดูและจะลองไปพูดคุยเจรจากับเพื่อนบ้านก่อนตามที่ทุกคนแนะนำ

    ต่อมาหนุ่มเจ้าของโพสต์ก็ได้มาอัปเดตเพิ่มเติมบอกว่า พูดคุยกันเรียบร้อยแล้ว เจ้าของที่ดินไม่รับผิดชอบ แต่คนขับรถไถจะรับผิดชอบแทน โดนจะซ่อมแซมกำแพงที่พังให้ แต่ตนไม่ได้แจ้งความหรือเอาผิดคนขับรถไถแต่อย่างใด เพราะรู้จักกัน ให้อภัยกันดีที่สุด พร้อมกับกล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้คำปรึกษา

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

@userj26wdoqdwa ขอบคุณทุกคนที่ให้คำปรึกษาครับให้อภัยกันดีที่สุดครับ#ขอบคุณ#ไม่เป็นไร #คนไทยมีน้ําใจ #เรียบร้อย #มีใครเป็นเหมือนกันป่ะ #สู้ไปด้วยกัน ♬ เสียงต้นฉบับ  - เหิ้ยเกอร์

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : userj26wdoqdwa

บทความแนะนำ More +