เผยอันดับโลกวอลเลย์บอลหญิงเวียดนาม หลังแฟนลูกยางอยากให้เสียบเล่นแทน เกาหลีใต้

LIEKR:

หลังมีกระแสแฟนลูกยางเวียดนาม เสนอทีมชาติบ้านเกิดตัวเอง เข้าไปเล่นแทน ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ทำผลงานได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก แพ้รวด ใน VNL 2023 สัปดาห์แรก ทำให้แฟนลูกยางในอาเซียนให้ความสนใจและอยากรู้ว่า ลูกยางสาวเวียดนาม อยู่ลำดับที่เท่าไหร่ในอันดับโลกกันแน่

    จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาว่าแฟนลูกยางชาวเวียดนาม ได้ออกมาเสนอให้ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเวียดนาม" เข้าเล่นแทนทีมหลักอย่างทีมชาติเกาหลีใต้ ในศึกเนชันส์ลีก 2023 หลังทำผลงานได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก แพ้รวด ใน VNL 2023 สัปดาห์แรก [อ่านข่าว : แฟนลูกยางเวียดนาม ลุกฮือเสนอทีมชาติบ้านเกิด เข้าเสียบแทน "เกาหลีใต้" ศึกเนชันส์ ลีก]

    กระแสข่าวดังกล่าวได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ลูกยางในอาเซียนเป็นอย่างมาก และอยากรู้ว่า "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเวียดนาม" ติดอยู่ในลำดับที่เท่าไหร่ของอันดับโลก

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งก็มีแฟน ๆ ลูกยางได้เข้าไปพิมพ์ค้นหาข้อมูล แต่ไม่พบข้อมูลที่ปรากฎออกมาว่า วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเวียดนาม ติดอันดับที่เท่าไหร่ของโลก หรือ ไม่มีอันดับโลกอยู่ใน FIVB Women’s Volleyball World Ranking นั่นเอง 

Sponsored Ad

    สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ คือ 1 ใน 12 ทีมวาง ซึ่งประกอบด้วย สหรัฐอเมริกา, บราซิล, อิตาลี, จีน, ญี่ปุ่น, เซอร์เบีย, ตุรกี, ไทย, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, เกาหลี และรัสเซีย 

    ซึ่งถูกแบนไป ที่เข้าร่วมการแข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ก่อนจะถูกเปลี่ยนมาเป็น วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก โดยประเทศที่กล่าวมาข้างต้นจะได้สิทธิ์พิเศษคือจะไม่ตกชั้น ต่อให้ได้ลำดับสุดท้ายก็ตาม 

ที่มา : Volleyball World

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ