เขาสอนแต่งหน้า โดยที่ "ไม่เคยไปดูคลิปคนอื่น" แต่งเติบใบหน้าไปเรื่อยเปื่อยจนดัง

LIEKR:

อย่าเป็น "ตัวของตนเอง" ในเวลาที่ไม่เหมาะสม?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ปัจจุบันโลกโซเชียลมิเดียกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีการหารายได้จากช่องทางนี้มากขึ้น และทำให้มีบรรดา YouTuber มากขึ้นเช่นกัน หนึ่งในนั้นที่ทำให้หลายคนรู้สึกอิจฉาในความสามารถของพวกเขาก็คือ คลิปการสอนแต่งหน้า กับ  เน็ตไอดอล 

 

    วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จัก YouTuber คนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า “จีมีเหล่าซือ” เขาทำงานอาชีพนี้มา 3 ปีกว่าแล้ว อะไรทำให้เขาอยากทำอาชีพ YouTuber นี้ล่ะ? 

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องมีอยู่ว่าในปีนั้น เขารู้สึกว่า การเรียนการแต่งหน้านั้นค่อนข้างเสียค่าใช้จ่ายมาก ทำให้เขาคิดวิธีการประหยัดเงิน ด้วยการสร้างเพจการแต่งหน้าของตนเองขึ้น ซึ่งเริ่มแรกเขาก็ไปทำงานในร้านขายเครื่องสำอางก่อน และนั้นทำให้เขามีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เกี่ยวกับเครื่องสำอางมากขึ้น เวลาทำการพรีเซนต์เครื่องสำอางก็จะทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น

    แต่เขาบอกว่าการทำเพจเกี่ยวกับการแต่งหน้านั้น “ไม่เหมือนความฝันเลย” และเหนื่อยมากด้วย

    จีมีเหล่าซือ ผู้ซึ่งได้รับการขนานนามใน IG ว่าเป็น บล็อกเกอร์ความงามที่มีอารมณ์แปลกๆ เนื่องจากเขาเป็นคนที่ช่างพูดและตลกมาก!

 

Sponsored Ad

 

    หากหลายคนเห็นสถานะที่เขาโพสต์บ่อยๆ บน IG ก็จะคิดว่าเขาเป็นคนที่ค่อนข้างเรื่องมาก เขามักพูดเสมอว่าตนเองเป็นคนนิสัยไม่ดี หัวเสียบ่อยๆ แต่ความเป็นจริงแล้ว หากใครที่ติดตามผลงานของเขาบ่อย จะรู้สึกได้เลยว่าที่จริงเขาเป็นคนที่ดีมาก ยิ่งได้ดูคลิปของเขาแล้วก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และคนที่ทำงานร่วมกับเขาก็รู้สึกไม่เครียดอย่างที่คิดไว้เลย 

     เขาบอกว่าการเป็น YouTuber ก็มักจะเจอคนที่ชอบพูดเหน็บแนม พูดเสียดสีเสมอในแต่ละวัน แม้ว่าช่อง YouTube ของเขาค่อนข้างจะไม่มีอะไรโดดเด่นมาก แต่ในบางคลิปก็จะมีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นเหน็บแนมเขาด้วย เขาบอกว่าปากของชาวเน็ตเหล่านั้น เขาไม่สามารถไปบังคับได้ นั้นเป็นปากของพวกเขามีสิทธิ์ที่จะพูดอะไรก็ได้ แต่การทำเป็นมองไม่เห็น หรือมองผ่านนั้นคือการตอบรับที่ดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    จีมีเหล่าซือยังบอกอีกว่า การขอให้คนอื่น เป็นตัวของคุณเอง ที่จริงเป็นการไม่มีความรับผิดชอบมาก?

    ในบางคลิปจีมีเหล่าซือเคยบอกไว้ว่า “การที่ชอบบอกให้คนอื่นเป็นตัวของตนเองนั้น เป็นพฤติกรรมที่ไม่มีความรับผิดชอบมาก” ทำให้หลายคนฟังแล้วรู้สึกประหลาดใจ? แต่พอได้ฟังเขาพูดก็ทำให้รู้สึกว่า จีมีเหล่าซือพูดนั้นมีเหตุมีผลมาก

 

Sponsored Ad

 

    เขาบอกว่า อย่างไรก็ตามเขาเชื่อว่าภูมิหลังของครอบครัวและการเติบโตของทุกคนแตกต่างกัน เราทุกคนไม่สามารถเลือกที่จะ เป็นตัวของตัวเอง ได้ ในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน หากคำพูดเหล่านี้ปล่อยให้คนสับสนเริ่มเลียนแบบสุ่มสี่สุ่มห้า ก่อให้เกิดความขัดแย้งในครอบครัวหรือข้อพิพาท มันก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก นอกจากนี้คนที่มักจะขอให้คนอื่น “เป็นตัวของตัวเอง พูดออกไปโดยไม่ได้คิดอะไรมาก พูดไปตามปาก

     และหากใครที่อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถเป็นตัวของตนเองได้ แล้วจะทำตัวอย่างไรดีล่ะ?

 

Sponsored Ad

 

     แต่สิ่งหนึ่งที่จีมีเหล่าซือเน้นย้ำก็คือ “หากสามารถพึ่งพาตนเอง” ได้แล้ว จึงจะสามารถเป็นตัวของตนเองได้ นี้เป็นคำแนะนำที่ง่ายและตรงไปตรงมาที่สุด ต้องรอให้คุณมีสถานะการเงินที่มั่นคง หาเงินได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องการความช่วยเหลือจากครอบครัว ในตอนนั้นคุณก็จะเป็นตัวของตนเองได้ง่ายขึ้น อตัวเองได้มันอาจกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น ดังนั้นจึงขอแนะนำให้เด็กที่มีภาวะซึมเศร้ามาก และไม่รู้ว่าจะ "เป็นตัวของตัวเอง" ได้อย่างไร ก็รอต่อไปอีกนิดหนึ่ง รอเติบโตขึ้น ยืนได้ด้วยลำแข้งของตนเอง เรื่องการเป็นตัวของตนเองก็จะง่ายขึ้นเอง  (พี่ก็เคยผ่านจุดนี้มาแล้ว!) 

 

Sponsored Ad

 

    และจีมีเหล่าซือยังบอกอีกว่า “ขออภัย! ฉันจะไม่ดูคลิปการสอนแต่งหน้าของคนอื่น” เขาทราบดีว่า YouTuber สอนแต่งหน้าคนอื่นๆ อาจต้องพึ่่งพาอาศัย แลกเปลี่ยนและแบ่งปันเทคนิคซึ่งกันและกัน ทำให้ชาวเน็ตอยากรู้ว่าแล้ว จีมีเหล่าซือเรียนรู้เทคนิคการแต่งหน้ามาจากไหนล่ะ? 

    เขาตอบว่า “ก็แต่งหน้าด้วยจิตนาการของตนเอง วาดไปเรื่อยๆนั้นแหละ และไม่ค่อยได้ดูคลิปการแต่งหน้าของคนอื่นเท่าไหร่หรอกนะ” เขาหวังที่จะรักษาสไตล์ของเขาเอาไว้ ในขณะเดียวกันก็ยังหวังที่จะแบ่งปันให้กับแฟน ๆ ได้แต่งหน้าในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุด

Sponsored Ad

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ