ฝนตกหนักไร้ที่กำบัง ต้องทนนอนกอดกันด้วยความหนาว หวังจะมีบ้านไว้ซุกหัวนอน

LIEKR:

ไม่รู้ว่ามีหมาจรอีกกี่ร้อยกี่พันตัวที่ต้องทนหนาวอยู่อย่างนี้

    ชีวิตที่ลำบากไม่มีบ้านให้พักพิง ทนหนาวหลบฝนอยู่ในโพรงหญ้าของหมาจรแม่ลูกเหล่านี้ ที่คุณ วนิดา ขุนณรงค์ ขับรถผ่านไปยังเส้นทางหนึ่ง และได้บังเอิญพบกับแม่หมากับลูกๆที่กำลังตากฝนอยู่ข้างถนน เธอจึงเกิดความสงสารและนำเรื่องราวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วยตัว เพื่อช่วยหาบ้านให้กับพวกมัน

โดยเธอได้ระบุข้อความไว้ว่า... "ขออนุญาตินะคะ พอดีมีน้องหมาถูกปล่อยค่ะ พิกัดเส้นครองชน ทางดอนเเร่ค่ะ  น้องอยู่ข้างถนนเป็นหมาเเม่ลูกอ่อน วันนี้ฝนตกหนักมาก น้องไม่มีที่อยู่ รถก็จะเหยียบ ข้างถนนก็น้ำท่วม 

 

Sponsored Ad

 

ใครใจดี สนใจรับเลี้ยงน้อง ติดต่อมาเลยค่ะ คอมเมนต์มาใต้โพสต์นี้หรือทักมาก็ได้ค่ะ 

หรือถ้าใครที่สงสารน้องหมาพวกนี้ ช่วยกันเเชร์ เพื่อหาบ้านไห้น้องนะคะ ช่วยกันเเชร์ เยอะๆนะคะ
น้องต้องการบ้านค่ะ น้องน่าสงสารมาก 
#น้องอยู่ จังหวัดราชบุรีนะคะ อ.เมือง  อยู่เเถวเส้นครองชน ทางดอนเเร่ ใกล้ๆกับวงเวียนห้วยไผ่ค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายและถูกแชร์โพสต์ออกไปกว่า 2 พันคน พร้อมทั้งเป็นห่วงแม่หมาและลูกๆ ที่ต้องตากฝนทนหนาว และไม่รู้ว่ามีหมาจรอีกกี่ร้อยกี่พันตัวที่ต้องทนหนาวอยู่อย่างนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    ภายหลังผู้โพสต์ก็ได้มาอัพเดตข้อมูลใต้คอมเมนต์โดยระบุว่า "แจ้งให้ทราบนะคะ พรุ่งนี้จะมีโรงพยาบาลสัตว์ตรงทางรถไฟ มารับน้องไปพักก่อน นะคะพรุ่งนี้ ตรงถนนรถไฟ จะมารับน้องค่ะ ถ้าใครอยากรับน้องไปเลี้ยงเดี๋ยวรอพรุ่งนี้อัพเดต อีกทีนะคะ ล่าสุดน้องหมาทั้งหมดได้รับการดูแลจากโรงพยาบาลสัตว์เป็นการชั่วคราวนะ"

    เห็นแล้วก็น่าสงสาร ไม่รู้ว่าตากฝนมานานแค่ไหนแล้ว นี่แหละชีวิตที่น่าสงสารของหมาจร หากท่านใดสนใจอยากรับน้องๆไปเลี้ยง สามารถติดต่อไปยังผู้โพสต์ได้เลยนะคะ และหวังว่าน้องๆจะมีบ้านใหม่ในเร็วๆนี้

.

.

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก วนิดา ขุนณรงค์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ