เผยทั้งน้ำตาจำต้องยกหมาให้คนอื่น ยอมสละค่าแรงวันละ 300 เพื่อมาดูแลหมา ทิ้งไม่ลงจริงๆ (ชมคลิป)

LIEKR:

ความรักผูกพันธ์ของลุงหัศนัยกับหมา ทำให้ลุงทิ้งหมาย้ายไปทำงานที่อื่นไม่ได้

    เรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่งที่คอยให้ข้าวให้น้ำหมาจร แต่เนื่องจากตนเองรับจ้างทำงานก่อสร้าง ทำให้ลุงลำบากมากไม่สามารถย้ายไปทำงานยังที่ต่างๆได้ ลุงยอมสละเงินค่าแรงวันละ 300 บาท เพื่อมาดูแลหมาเพราะทิ้งมันไม่ได้จริงๆ

    เฟสบุ๊กคุณ  Sirapatsorn Thanesmaneekul ได้เปิดเผยว่า... ผมชื่อหัศนัย แสนสุพา หนูช่วยไอ้ตูบมันได้มั้ย ลุงพูดทั้งน้ำตา ลุงเป็นคน จ.นครพนม มารับจ้างทำงานก่อสร้างในจังหวัดนครนายก ความรักผูกพันธ์ของลุงหัศนัยกับหมา ทำให้ลุงทิ้งหมาย้ายไปทำงานที่อื่นไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    ลุงลำบากมากๆ ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ต้องย้ายที่ ทำงานบ่อยๆ ตามแต่จะมีใครจ้าง หมาตัวนี้เป็นหมาเพศเมีย อายุประมาณ 3-4 เดือนที่คนอาจเอามาปล่อยหรือเป็นหมาจรที่หลงมา ลุงสละเงินค่าแรงวันละ 300 บาท ซื้ออาหารดีๆให้หมากิน อาบน้ำให้

 

Sponsored Ad

 

    บางวันหลังเลิกงาน ก็จะพา หมาออกไปจับกบจับเขียดหาปลาตามทุ่งนาเป็นอาหารเลี้ยงชีพ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ว่าลุงจะเดินไปไหนเจ้าตูบจะคลอเคลียเดินตามไม่ห่าง แม้กระทั่งกลางคืนก็ออกไปส่องหากบด้วยกัน

    ช่วยหาบ้านดีๆให้ตูบอยู่ด้วยนะหนู!! ลุงพูดไปร้องไห้ไป สงสารไม่อยากทิ้งมัน ไม่อยากให้ตูบมันลำบากกับลุง ไปไหนก็ยากรถก็ไม่มี ถ้าลุงย้ายไป คนงานที่มาใหม่คงจับมันไปแน่ๆ เจ้าตูบเป็นหมาฉลาดรักลุงมาก วิ่งเล่นหยอกเย้า กอดขี่คอลุงไม่ห่าง ไม่รับรู้ถึงชะตาชีวิตใดๆ ข้างหน้า

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ถ้าลุงต้องย้ายออกไป เจ้าตูบคงตรอมใจ เพิงก่อสร้างที่เป็นที่พักที่ลุงอยู่กำลังถูกรื้อถอน คนงานชุดใหม่จะเข้ามาทำงานแทนที่ สิ่งที่ลุงวิตกกังวลคือ คนงานใหม่ที่เข้ามาอาจจะจับเจ้าตูบได้ ขอบ้านดีๆปลอดภัยให้ตูบอยู่ได้มั้ย ใครพร้อมขอความเมตตาถือว่าช่วยลุงช่วยหมา ลุงจะได้หมดห่วงน้องตูบ ดิฉันยินดีทำหมันทำวัคซีนก่อนส่งมอบให้ค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก Sirapatsorn Thanesmaneekul 

บทความที่คุณอาจสนใจ