ทางสวรรค์เปิด "เกาเหว่ยกวง" จากเด็กส่งของ สู่บทบาท "มหาเทพ" ชีวิตนี้ไม่ง่าย!

LIEKR:

ทางสวรรค์เปิด "เกาเหว่ยกวง" จากเด็กส่งของ สู่บทบาท "มหาเทพ" ชีวิตนี้ไม่ง่าย!

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

   ดังสุด ฉุดไม่อยู่เลยจริงๆสำหรับ ซีรี่ย์จีนย้อนยุค สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย ( Eternal Love of Dream 2020) ซีรี่ย์จีนภาคต่อของ สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (2017) เจ้าของตำนานความเปรี้ยงระดับ 5 หมื่นล้านวิว!

    ซึ่งภาคนี้ก็รับช่วงสานต่อความยิ่งใหญ่ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ออนแอร์ได้วันเดียวก็แตะยอดวิว 200 ล้านวิว! 5 วันทะลุ 600 ล้านวิว และภายใน 9 วันก็ทุบสถิติพุ่งสู่ 1,000 ล้านวิวได้สำเร็จ เรียกว่าหมื่นล้านวิวห่างแค่เพียงเอื้อมมือ

 

Sponsored Ad

 

.


    แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ซีรี่ย์จีนเท่านั้นที่ปังฟาดทุกกระแส แต่ทีมนักแสดงซีรี่ย์จีนสามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนยก็เป็นที่รักของผู้ชมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะคู่พระ-นาง มหาเทพตงหัว (ตงหัวตี้จวิน) กับไป๋เฟิ่งจิ่วที่รับบทโดย เกาเหว่ยกวง (Gao Weiguang) และตี๋ลี่เร่อปา (Dilireba) ที่พอเปลี่ยนจากคู่รองกลายมาเป็นคู่หลักในภาคนี้ก็ยิ่งกวาดฐานแฟนคลับได้เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ!

 

Sponsored Ad

 

    วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงเคมีคู่จิ้นของเกาเหว่ยกวงและตี๋ลี่เร่อปานะคะ แต่จะขอพาทุกคนมาตามรอยพัฒนาการความปังของเฮียเกาเหว่ยกวงที่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่แม้จะรู้จักผลงานการแสดงของเฮียมาไม่มากก็น้อย แต่อาจจะยังไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังของเกาเหว่ยกวงมากเท่าไหร่นัก ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้าตามมาเจาะลึกเรื่องราวของผู้ชายที่เกาเหว่ยกวงกันเลยจ้า

ย้อนรอยความปัง เกาเหว่ยกวง จากเด็กส่งของสู่พระเอกซีรี่ย์จีนพันล้านวิว!!

 

Sponsored Ad

 

    แยกพัฒนาการ เกาเหว่ยกวง จากเด็กส่งของสู่เส้นทางในวงการบันเทิงจีน กว่าจะได้เป็นมหาเทพตงหัวในซีรี่ย์จีนยอดวิวพันล้านวิว สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย ชีวิตนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ!! 

จุดเริ่มต้นก่อนเข้าวงการบันเทิงจีน 

 

Sponsored Ad

 

    เกาเหว่ยกวงเกิดเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 1983 ที่เมืองจีซี มณฑลเฮยหลงเจียง เห็นหน้าเฮียเกาเหว่ยกวงใสเบอร์นี้ แต่ปีนี้เกาเหว่ยกวงก็อายุครบ 37 ปีเต็มแล้วนะคะหน้าเด็กมาก 

    สมัยที่เกาเหว่ยกวงอย่างเด็ก เขาก็เหมือนเด็กธรรมดาทั่วไปที่ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองชอบอะไรกันแน่ แม้จะมีส่วนสูงเกิน 180 ซม.ตั้งแต่เรียนชั้นมัธยมต้น แต่เกาเหว่ยกวงก็ไม่ได้มีความคิดจะเป็นนายแบบหรือเป็นนักแสดงแต่อย่างใด อีกทั้งเขายังเคยทำงานเป็นพนักงานรับส่งพัสดุด้วย (ถ้าเจอพนักงานหน้าตาหล่อขนาดนี้ จะสั่งของให้มาส่งทุกวันเลยจ้า)

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งในปี 2006 เกาเหว่ยกวงก็ได้เริ่มต้นอาชีพนายแบบอย่างจริงจัง หลังจากที่เขาได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากเวทีประกวด New Silk Road Model Look และในปี 2008 เขาก็สอบติดสาขาการแสดงที่ Central Academy of Drama หนึ่งในสามวิทยาลัยด้านการแสดงที่ดีที่สุดของจีนด้วย

 

Sponsored Ad

 

จากนายแบบสู่เส้นทางการเป็นนักแสดงจีน

    แม้เกาเหว่ยกวงจะได้ทำอาชีพนายแบบเต็มตัว และกวาดรางวัลด้านนี้มาแล้วมากมาย เช่น รางวัล CHINA FASHION MODEL FINAL CONTEST 2009 – 2010, รางวัล CHINA FASHION AWARD ครั้งที่ 15 ปี 2012 เป็นต้น แต่หลังจากนั้นเกาเหว่ยกวงก็ใช้เวลานานเกือบ 8 ปีกว่าจะได้มีโอกาสเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดค่าย Jay Walk Studio (หรืออีกชื่อ Jiaxing Media) หรือที่หลายๆ คนเรียกกันว่า ค่ายของขุ่นแม่ซุปตาร์จีนหยางมี่ (Yang Mi) ในปี 2013 และเดบิวต์ในฐานะนักแสดงจากผลงานเรื่องแรกคือเว็บซีรี่ย์จีน V Love (2014) ที่บอสหยางมี่ควบตำแหน่งเป็นผู้จัดและนักแสดงนำด้วย

Sponsored Ad

    ถึงอย่างนั้น ซีรี่ย์จีนที่ช่วยส่งให้ชื่อของเกาเหว่ยกวงเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นคือเรื่อง Swords of Legends มหัศจรรย์กระบี่จ้าวพิภพ (2014) ที่กวาดเรตติ้งไปได้ถล่มทลาย พร้อมยอดวิวที่สูงทะลุหมื่นล้านวิว! ต่อมาเกาเหว่ยกวงก็ยังรับงานแสดงอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เป็นบทพระรองและนักแสดงสมทบ เช่น ซีรี่ย์จีน Destined to Love You (2015), Ban Shu Legend (2015), The Legend of Zu (2015), Les Interprètes (2016), หนังจีนโรแมนติกคอเมดี้ Mr.Pride VS Miss Prejudice (2017) เป็นต้น

ช่วงพีคของเกาเหว่ยกวงในบทมหาเทพตงหัวขวัญใจมหาชน!

    อย่างไรก็ตาม หากพูดถึงผลงานชิ้นโบแดงของเกาเหว่ยกวงที่สร้างความสำเร็จและชื่อเสียงให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตกอย่างแท้จริง ต้องยกให้ซีรี่ย์จีน Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ กับบทมหาเทพตงหัว (ตงหัวตี้จวิน) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่เกาเหว่ยกวงสลัดลุคเปลี่ยนเป็นชายผมขาวยาวสลวย จนกลายเป็นภาพจำของแฟนๆ ไปโดยปริยาย เรียกว่าเจอหน้าเกาเหว่ยกวงเมื่อไหร่ ภาพแรกที่โผล่มาในหัวก็คือมหาเทพตงหัวนี่ละจ้า

    ยิ่งไปกว่านั้นยังส่งให้เกาเหว่ยกวงและตี๋ลี่เร่อปากลายเป็นหนึ่งในคู่จิ้นซีรี่ย์จีนขวัญใจมหาชนตลอดกาล หลังจากที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วหลายครั้งก่อนหน้านี้ 

การเปลี่ยนผ่านจากปีหมูทองสู่ปีหนูทองของเกาเหว่ยกวงที่ปังกว่าเก่า!

    ปี 2019 เป็นปีหมูทองและยังเป็นปีทองของเกาเหว่ยกวงอีกด้วย ในฐานะหนึ่งในนักแสดงนำซีรี่ย์จีน Candle In The Tomb:The Wrath Of Time (2019) เกาเหว่ยกวงก็คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในซีรี่ย์จีนแนวพีเรียดจาก Huading Awards ครั้งที่ 26 มาได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก Golden Bud – The Fourth Network Film And Television Festival ปี 2019 และส่งท้ายปีหมูทองกับการคว้าอีกหนึ่งรางวัลอย่าง Breakthrough Actor จากงาน Tencent Video All Star Awards มาได้อีกด้วย ปรบมือให้เฮียเกาเหว่ยกวงรัวๆ เลยจ้า

    จากปีหมูทองสู่ปีหนูทองในปี 2020 ซีรี่ย์จีนย้อนยุค Eternal Love of Dream สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนยของเกาเหว่ยกวงก็ได้ออนแอร์เอาฤกษ์เอาชัยรับปีใหม่ ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังคงทำลายสถิติความปังอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ทุบหลักพันล้านวิวได้สำเร็จแล้ว เชื่อว่าหลักหมื่นล้านก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วละจ้า แฟนๆ มาส่งแรงใจให้มหาเทพตงหัวและไป๋เฟิ่งจิ่วกันนะคะ 

.

    ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับของเกาเหว่ยกวง เฮียยังมีซีรี่ย์จีนที่รอออนแอร์เรียกเรตติ้งอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Living Toward the Sunที่เกาเหว่ยกวงรับบทพระเอกประกบคู่กับเจียงซิน (Jiang Xin),Miss Sคู่กับนางเอกจีนรุ่นพี่หม่าอีลี่ (Ma Yili), Love and Passion, Drawing Sword 3เป็นต้น บอกเลยว่าทีมเมียมโนพลาดไม่ได้จ้า!

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป เพิ่มเติม

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ข้อมูลและภาพจาก sudsapda / จดอ - JUSTดูIT

บทความที่คุณอาจสนใจ