หนุ่มทดลอง "ปอกเปลือกส้ม" ด้วยเครื่องอัดอากาศ เคล็ดลับอยู่ที่นิ้วมือทั้งสอง

LIEKR:

เขาล้มเหลวหลายครั้ง จนในที่สุดความพยายามก็ทำให้เขาพบความสำเร็จ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ปัจจุบันการปอกเปลือกส้มมีหลายวิธีมากมายให้เลือก แต่คุณทราบหรือไม่ว่าเครื่องอัดอากาศสามารถใช้ปอกเปลือกส้มได้ 

    เมื่อเร็วๆนี้ YouTuber ชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง "Sushi Ramen Riku" ถ่ายวิดีโอในครั้งนี้เพื่อวัด "การปอกเปลือกส้มที่สมบูรณ์แบบด้วยเครื่องอัดอากาศ" ซึ่งวีดีโอของเขามีผู้กดเข้าชมมากกว่า  1.78 ล้านครั้งในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์หลังจากอัพโหลดวีดีโอ เพราะอะไรมันเกิดอะไรขึ้น เราลองมาดูกัน!

 

Sponsored Ad

 

    เพื่อที่จะทดสอบว่าเครื่องอัดอากาศ หรือเครื่องปั๊มลมสามารถปอกเปลือกส้มได้อย่างสมบูรณ์แบบหรือไม่ "Sushi Ramen Riku" วางส้มไว้ที่ด้านบนของปั๊มลมก่อน จากนั้นเขาก็เริ่มอัดอากาศเข้าไปในผลส้ม ในครั้งแรกเข้าทำล้มเหลว 

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าในครั้งแรกเขาจะล้มเหลว แต่ Sushi Ramen Rikuก็ไม่ยอมแพ้ หลังจากนั้นเขาก็ทดลองอีกครั้งโดยใช้วิธีที่แตกต่างกันออกไป ครั้งนี้เขาใช้เทปพันรอบผลส้มเพื่อยึดมันเข้ากับเครื่องอัดอากาศ  และในครั้งนี้เขาก็ไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน

        เขาลองมาแล้วหลายวิธี จนในที่สุดเขาก็คิดวิธีที่สามารถปอกเปลือกส้มออกได้ นั้นก็คือ การนวดผลส้มก่อน โดยจะนวดบริเวณรอบๆเพื่อให้มันอ่อนตัว ผ่อนคลาย จากนั้นเสียบผลส้มลงไปบนเครื่องอัดอากาศ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อ Sushi Ramen Riku อัดอากาศเข้าไป วินาทีนั้นเปลือกส้มก็เริ่มแตกออกจากกัน ทันใดนั้นเองเปลือกส้มก็หลุดออกมา

 

Sponsored Ad

 

.

.

    เพื่อไม่ให้เป็นการฟุ่มเฟือยและสิ้นเปลืองผลไม้โดยใช้เหตุ Sushi Ramen Rikuก็เลยนำผลส้มที่ทดลองแล้วล้มเหลวมาคั้นเป็นน้ำส้ม แค่นี้ก็ไม่สิ้นเปลืองแล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

    Sushi Ramen Riku เคยทดลองมาหลายอย่าง และเขาก็ได้โพสต์คลิปการทดลองหลายๆอย่างลงในช่อง YouTube ของเขา มีหลายการทดลองของเขาน่าสนใจมาก หากสนใจสามารถติดตามได้ที่ช่อง YouTuber ของเขานะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา: teepr

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ