แม่ค้าออนไลน์ ตัดพ้อ สรรพากรแคปทุก อวดบ้านอวดรถ ทำโดนเรียกภาษีย้อนหลัง 4 ล้าน

LIEKR:

งานเข้าแม่ค้าโอนไลน์ โดนเรียก #ภาษีย้อนหลัง 4 ล้าน โพสต์อวดบ้านอวดรถ แต่โดนสรรพากรแคปเก็บไว้

    จากกรณีที่ ปุ๊กกี้ นพัชร์ธนมนต์ แม่ค้าออนไลน์คนดัง ที่ได้ออกมาเผยว่าโดนสรรพากรเรียกภาษีย้อนหลัง 4 ล้านบาท จนเจ้าตัวบอกว่าแทบอยากจะย้ายไปอยู่ที่ต่างประเทศ

    ปุ๊กกี้ เผยว่า นับตั้งแต่ที่เธอโดนภาษีย้อนหลัง 4 ล้านบาท เธอก็ไม่โพสต์รายได้หรือสเตตเมนต์อีกเลย โดยที่เธอถูกจับตามา 4 ปีโดยไม่รู้ตัว 

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่เฟซบุ๊กเก่าถึงเฟซบุ๊กใหม่ นามสกุลใหม่ สรรพากรแคปทุกโพสต์ ทุกความสำเร็จ ทั้งการซื้อบ้าน ซื้อรถ ซื้อที่ดิน เอกสารประมาณ 2 แฟ้มใหญ่ ๆ และเธอต้องอธิบายให้ครบ โดนตรวจสอบหมดจนปวดหัว

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมกันนี้เธอยังเตือนว่า ถ้ารู้ว่าเรื่องภาษีไม่ค่อยเคลียร์ เอกสารไม่ครบ จะโดนเหมาในอัตรา 60/40 บวกกับค่าปรับแบบจุก ๆ อย่าทำเลย ไม่คุ้มเงินที่จะเสีย

    นอกจากนี้ เธอยังได้มาตอบคอมเมนต์ว่า จริง ๆ แล้วส่วนกลางจะคอยจับตาอยู่แล้ว จากนั้นจะปล่อยให้พ่อค้าแม่ค้าขายของไปโดยไม่พูดอะไร เหมือนหมูในอวย เมื่ออ้วนปั๊บก็เชือดเลย บางคนจดบริษัทจ่ายภาษีก็จริง แต่ถ้าไม่สอดคล้องกับทรัพย์สินที่อวด บอกเลยว่าอ่วม และถ้าโดนคำสั่งมาจากส่วนกลาง ก็บอกได้เลยว่าไม่รอด

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะเดียวกัน เธอก็ได้อธิบายว่า เหตุที่ไม่ทำให้ถูกต้องตั้งแต่แรก ๆ เป็นเพราะเธอเริ่มขายของตั้งแต่อายุ 18 ปี เขาก็จับตามาตั้งแต่ตอนนั้น พออายุ 21 ปี ก็เริ่มไปจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม จดทะเบียนบริษัท 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่ถึงเดือน สรรพากรก็มาหาหน้าบ้านเลย พร้อมกับที่เธอยังบ่นเสียดายที่ไม่มีวิชาการเงินหรือกฎหมาย ภาษีพื้นฐานเกี่ยวกับธุรกิจให้เรียนตั้งแต่ ม.ต้น เลย

    และในส่วนที่ใครกังวลเรื่องภาษีย้อนหลัง แนะนำให้เข้าไปที่สรรพากรเพื่อให้เขาช่วยดูได้เลย บางคนไปที่สำนักงานบัญชีแล้วโดนหลอกว่าช่วยได้ จ่ายน้อย มีเส้นสาย แต่อาจต้องจ่าย 2 เด้ง เพราะถ้าโดนแล้วไม่มีใครช่วยเราได้ หลักฐานมัดตัว และหลักฐานส่วนใหญ่มาจากส่วนกลาง

.

ที่มา : Pookky Naphatthanamon Thanatharanon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ