​จากสาว "100 โล" โดนหักอกเพราะรูปร่าง ทำเธอไปไกลจนคว้ามงกุฎนางงามไปครองสำเร็จ

LIEKR:

ถ้าเขาไม่ทิ้งฉันไปในวันนั้น ก็คงไม่มีชีวิตใหม่ที่สดใสในวันนี้

    เรื่องราวของหญิงคนหนึ่ง เธอมีนามว่า เจนนิเฟอร์ แอทคิน (Jennifer Atkin)อายุ 26 ปี ชาวเมืองกริมสบี้ ลิงคอล์นเชียร์ ประเทศอังกฤษ จากที่เคยมีรูปร่างใหญ่โต อ้วนจนถูกอดีตคู่หมั้นถอนหมั้น กระทั่งเธอฮึดสู้เข้ายิมจนคว้ารางวัล Miss British ในปี 2020 สำเร็จ

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย เรื่องราวของเธอเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เจนถูกคู่หมั้นของเธอถอนหมั้นไปเพราะเธอยิ่งอยู่ก็ยิ่งอ้วน อ้วนจนเกินรับไหว ในตอนนั้นเธออ้วนมาก โดยมีน้ำหนักกว่า 107 กิโลกรัม เธอทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างและหมดอาลัย ต า ย อยากหลังจากที่คู่หมั้นของเธอทิ้งไป จะกินๆนอนๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เสมอ กินเพื่อลืมความทรงจำอันเลวร้าย

 

Sponsored Ad

 

 

    เธอกล่าวว่า “เมื่อตอนที่คู่หมั้นของฉันทิ้งไปฉันเสียใจมากๆ แต่สุดท้ายแล้วมันกลับกลายเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นในชีวิต มันนำไปสู่การลดน้ำหนักของฉัน”

 

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้พบรักกับแฟนเก่าในเดือนมีนาคม ปี 2011 ในตอนนั้นเธอมีน้ำหนักเกือบ 90 กิโลกรัม และเธอทานอาหารฟาสต์ฟู้ด อย่างหนัก “ในหนึ่งสัปดาห์ฉันกินพาสต้า พิซซ่าและช็อกโกแลตแท่งขนาดใหญ่อีกด้วย” 

 

    และในวันหยุดสุดสัปดาห์เธอและแฟนมักจะนั่งเอื่อยๆ อยู่บนโซฟาเอาแต่สั่งอาหารมาที่บ้าน โดยซื้ออาหารแต่ละครั้งกว่า 900 บาท

 

Sponsored Ad

 

 

    เธอและคู่หมั้นวางแผนที่จะแต่งงานกัน แต่เมื่อเธอมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นคู่หมั้นของเธอก็เลือกที่จะเดินจากไป

 

 

Sponsored Ad

 

    “วันที่เขาทิ้งฉันไป ฉันคิดว่าโลกของฉันมันจบลงแล้ว”  เธอร้องไห้เป็นสัปดาห์และทานอาหารจำนวนมากเพื่อเยียวยาความเศร้า

 

    แต่เมื่อเธอเข้มแข็งขึ้นและเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองโดยการออกกำลังกาย จนน้ำหนักลดเหลือ 50.8 กิโลกรัม เธอก็มีชีวิตที่ดีขึ้นในตอนนี้เธอก็มีแฟนใหม่อีกครั้ง แถมเธอยังเข้ารอบ 1 ใน 10 คนสุดท้าย ในการประกวด “Miss England” 

 

Sponsored Ad

 

    ในปี 2019 เธอก็ได้ลงเข้าประกวด Miss Lincolnshire อีกด้วย

    

    ล่าสุดเธอได้ก็เข้าร่วมประกวด Miss Great Britain ในปี 2020 ที่ผ่านมา และเธอก็ได้รับมงกุฎไปครองอีกด้วย ไม่เสียแรงที่พยายามมาตลอดเวลา

 

 

Sponsored Ad

 

.

    การที่ชีวิตได้พบเจอเรื่องแย่ๆ จะทำให้เราอึดสู้ ลุกขึ้นมาแกร่ง เข้มแข็งและเปลี่ยนตนเองเป็นคนใหม่ได้เสมอ ดังนั้นอย่าคิดว่าอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิตนั้นจะทำให้เราแย่ไปกว่าเดิม แต่จงใช้มันให้ชีวิตสามารถก้าวผ่านไปในที่สูงขึ้นอีกขั้น...

 

Sponsored Ad

.

    ปัจจุบันเธอมีน้ำหนักเพียง 45 กิโลกรัมเท่านั้น แซ่บมากใช่ไหมล่ะ!

.

.


ที่มา: lookforward.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ