สาวกรี๊ดลั่นบ้าน เมื่อตาดีไปเห็นงูอยู่ในท่อแอร์ ก่อนมันกำลังเลื้อยเข้าบ้านอย่างช้าๆ

LIEKR:

#งู ชนิดนี้มีพิษไหม แต่ไม่ว่าอย่างไรควรป้องกันตัวให้ดีก่อน

    ช่วงนี้หลายคนจะเห็นข่าวที่มีสัตว์ป่าแอบเข้าบ้านของชาวบ้านมากขึ้น เนื่องจากต้องการหาอาหารและสาเหตุอื่นๆ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เองก็เกิดเหตุกาณ์นี้ขึ้นอีกแล้ว เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปงูที่กำลังเลื้อยอยู่ในท่อน้ำแอร์ แล้วกำลังจะเข้าบ้านแล้ว เจ้าของบ้านพบเห็นพอดี กรี๊ดกันลั่นบ้าน ไม่รู้ว่าจะทำยังไง

 

    โดยเจ้าของโพตส์เล่าวว่า "ใช่งูก้นขบแน่ไหมคะ  ตอนนี้ เค้าหนีขึ้นมาในถาดน้ำทิ้งแอร์เรียบร้อยแล้วค่ะ กำลังปวดหัวว่า จะทำไงต่อดี เฮ้อ"  

 

Sponsored Ad

 

    "เพิ่มเติมนะคะ  สรุป ให้ช่างมารื้อแอร์ แล้วใช้ที่คีบถ่านจับได้เรียบร้อยแล้ว ตัวขนาดเท่าสายฝักบัวอาบน้ำ น้องดูแข็งแรงดี ถ้าสถานเสาวภาเปิดจะให้เขาเอาไปเลี้ยงดูต่อ เพราะแถวนี้ไม่มีที่เหมาะกับเขาเลย แต่ถ้าไม่รับก็คงต้องวิ่งไปตามชานเมืองหาที่เหมาะๆปล่อยค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    และโชคดีมากที่ในที่สุดก็จบลงได้แล้ว ช่างมารื้อแอร์ แล้วใช้ที่คีบถ่านจับได้เรียบร้อยแล้ว

    โพสต์ต้นฉบับดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    จากที่เจ้าของโพสต์ได้ทำการถามว่า นี่คืองูก้นขบหรือไม่ จากการค้นหาข้อมูลพบว่า มันคืองูก้นขบ 100% จับได้เลยน้องไม่มีพิษไม่กัดแน่นอน 

 

Sponsored Ad

 

       งูก้นขบ เป็นงูไม่มีพิษชนิดหนึ่ง มีลำตัวสีดำแกมม่วง มีลายสีขาวเป็นปล้อง ๆ ไม่มีพิษ แต่เข้าใจกันว่ามีพิษ เพราะมีพฤติกรรมชอบชูและแผ่หางซึ่งปลายที่มีสีแดงส้ม เพื่อขู่ศัตรูให้เข้าใจผิด แต่เมื่อถูกคุกคามหรือจับตัว มักจะแกล้งทำเป็นตาย เป็นงูที่หากินบนพื้นดิน รวมทั้งอาศัยอยู่ในโพรงในพื้นดิน 

    ส่วนชาวเน็ตก็ออกมาแสดงความคิดว่า ดูแล้วน้องน่าจะหาทางออกไม่ได้หรือเปล่า

 

Sponsored Ad

 

    น้องก้นขบครับ จับได้ครับ ไม่ดุไม่มีพิษ ถ้ากลัวกัดก็มือห่อผ้าก่อนจับได้ครับ

    น่าจะเข้าทางท่อน้ำทิ้งของแอร์ครับ ก้นขบ 100% จับได้เลยน้องไม่มีพิษไม่กัดแน่นอน เอาเป็นว่า บ้านใครเห็นแบบนี้เจอแบบนี้ก็ขนลุกเหมือนกันแน่นอน ด้วยลักษณะของงูชนิดนี้ดูน่ากลัว แต่ไม่มีพิษ แต่ยังไงถ้าหากว่าเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ปลอดภัยไว้ก่อน รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือด่วน (แต่จากคลิปแอดเสียวเพราะเสียงคนมากกว่านะคะ555) 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Wanida Kasuko  , กลุ่ม งูไทย...อะไรก็ได้ all about Thailand snakes

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ