ถูกเลี้ยงให้เป็น "หมาขี้กลัว-ขี้ระแวง" กับทุกๆสิ่ง ทุกวันนี้ยังคงเฝ้ารอ อยู่หน้าประตูทุกวัน

LIEKR:

ถูกเลี้ยงให้เป็น "หมาขี้กลัว-ขี้ระแวง" กับทุกๆสิ่ง ทุกวันนี้ยังคงเฝ้ารอ อยู่หน้าประตูทุกวัน

    น้องหมานั้นไม่เคยสนว่าเราจะยากดีมีจนขนาดไหน ขอเพียงแค่เรามอบความรักความใส่ใจให้กับเขา และสิ่งที่น้องหมาจะมอบกลับมาให้กับเรานั่นก็คือความรักและซื่อสัตย์ตลอดชีวิตของมัน

    แต่เมื่อไม่นานมานี้ เฟซบุ๊ก ‎Arnt Sookchareon‎ ได้เผยเรื่องราวของน้องบัว สุนัขที่ยังคงรอเจ้าของหลังเจ้าของมีคดีความ น้องบัวจึงกลายเป็นหมาจรกลายเป็นหมาขี้ระแวง ไม่ไว้ใจกับทุกๆสิ่งเพราะทางเจ้าของเก่าเลี้ยงให้น้องเป็นหมาขี้ระแวง แค่เจ้าของเรียกน้องก็จะกลัวตัวสั่น แต่น้องก็รักเจ้าของมากๆ

 

Sponsored Ad

 

    โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า น้องบัวเคยมีเจ้าของ แต่ตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว ยังคอยนั่งเฝ้ารอหน้าบ้านที่เคยอยู่ ผมทำได้เพียงให้อาหารเปนครั้งคราวที่เจอ น้องบัวขี้กลัวระแวงทุกอย่างน่าสงสาร น้องบัวจะเดินผ่านหน้าบ้านทุกๆวัน และหนุ่มผู้โพสต์ก็จะเตรียมอาหารเม็ดเอาไว้ให้เพราะน้องไม่เหลือใครอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    สาเหตุที่น้องถูกทิ้งทางหนุ่มผู้โพสต์ระบุว่า เจ้าของของน้องมีเรื่องคดีความเข้ามา แต่ถึงอย่างไรก็ตามถึงไม่มีคดีอะไรยังไงทางเจ้าของเก่าก็เลี้ยงบัวไม่ดีอยู่ดี เลี้ยงแบบทำให้ชีวิตของหมาร่าเริงตัวนึงกลับกลายเป็นหมาขี้ระแวง แต่เขาไม่ได้ระบุนะว่าเลี้ยงแบบยังไงทำไมน้องกลายเป็นแบบนี้ไปได้

    ทำไมถึงรู้ว่าบัวยังรักเจ้าของเก่า ก็เพราะบัวยังนั่งเฝ้านอนเฝ้าอยู่ที่หน้าบ้านเจ้าของเก่าไม่ยอมไปไหน แต่กว่าเจ้าของจะหมดคดีความไปในตอนนั้นบัวคงไม่มีชิวิตอยู่อีกแล้ว ทางหนุ่มผู้โพสต์เองก็อยากเลี้ยงน้องเอาไว้นะ เขาก็พยายามทำให้บัวไว้ใจให้ได้ ถ้าบัวไว้ใจบัวก็จะได้มีเจ้าของคนใหม่ที่รักบัวจริง

ข้อมูลและภาพจาก Arnt Sookchareon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ