คุณลุงวัย 54 มีเพื่อนรักเป็น จระเข้ยักษ์ ยาว 4 เมตร ดูแลกันมาตั้งแต่ยังน้อย ผูกพันเหมือนลูก

LIEKR:

"ผมรู้สึกสงสารจระเข้ตัวนี้และเอ็นดูมัน ผมรักมันเหมือนกับว่าเป็นลูกของตัวเอง" คุณลุงกล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        แน่นอนว่าถ้าพูดถึง จระเข้ สิ่งแรก ๆ ที่คนส่วนใหญ่นึกถึงคงเป็น สัตว์ที่ดุร้าย และน่ากลัวมาก ๆ ชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่มันเป็นสัตว์ที่กินเนื้อ จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนเพียงแค่ได้ยินชื่อหรือได้เห็นมันคุณก็รู้สึกกลัวแล้ว 

        แต่ก็มีจระเข้อยู่ตัวหนึ่ง ที่สามารถอยู่ร่วมกันกับมนุษย์ได้อย่างสงบสุข จนกลายมาเป็นเพื่อนซี้กันเลย เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของชายชาวอินโดนีเซีย กับจระเข้ยักษ์คู่ใจ ที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโซเชียล

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า ลุงอัมโบ วัย 54 ปี อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านกุนตุง เมืองบนตัง จังหวัดกาลิมันตันตะวันออก บ้านของลุงตั้งอยู่ริมแม่น้ำมัวรากุนตุง ซึ่งชุกชุมไปด้วยจระเข้ และหนึ่งในนั้นคือสหายของลุง

 

Sponsored Ad

 

        ลุงตั้งชื่อให้กับเพื่อนรักตัวนี้ว่า ริสก้า มันเป็นจระเข้ยักษ์ 4 เมตร ลำตัวอวบอ้วนใหญ่ มาพร้อมกับขากรรไกรทรงพลังที่บดขยี้กระดูกมนุษย์ได้อย่างง่ายดายเพียงการงับแค่ครั้งเดียว

        แม้ว่ามันจะเป็นสัตว์ป่าที่ดุร้าย แต่เจ้าริสก้าไม่เคยทำร้ายลุงเลยแม้แต่ครั้งเดียว มันสนิทสนมคุ้นเคยกับลุงมาเป็นเวลาหลายปี และมักจะว่ายน้ำแวะมาเยี่ยมลุงที่บ้านเกือบทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อพบเห็นเจ้าริสก้าว่ายน้ำมาหา บางครั้งลุงจะเอาอาหารมาให้มันกินบ้าง นอกจากนี้แล้ว เวลาเขาออกเรือไปหาปลาหรือไปทำธุระ มันก็จะว่ายน้ำมาอยู่ข้าง ๆ เรือ ร่วมเดินทางไปด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

        เรื่องราวของลุงและเจ้าริสก้าถูกนำมาเผยแพร่ผ่านทางแชนแนลยูทูบ Nyaman CHANNEL ซึ่งขณะนี้มีคนกดคลิกเข้าไปดูคลิปแล้วมากกว่า 5.5 ล้านวิวเลยทีเดียว 

        ซึ่งภายในคลิป จะเห็นจระเข้ขนาดมหึมาว่ายน้ำอยู่ริมเรือ ขณะที่ลุงเอาไก่ให้มันกิน มันอ้อยอิ่งอยู่ริมน้ำ ซึ่งลุงบอกว่าเจ้าริสก้าชอบอาบแดด

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับที่มาที่ไปของความสัมพันธ์น่าทึ่งนี้ ต้องย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน โดยในวันหนึ่ง ขณะที่ลุงกำลังพายเรือกลับบ้าน อยู่ดี ๆ ก็มีจระเข้น้อย ความยาวประมาณ 1 เมตร โผล่มาใกล้เรือ ด้วยความที่มันยังเล็ก และคิดว่ามันยังไม่สามารถทำอันตรายอะไรได้ ลุงจึงไม่ได้ไล่มันไป และพายเรือต่อโดยไม่ได้ใส่ใจ แต่ปรากฏว่าจระเข้น้อยตัวนี้ว่ายน้ำตามเขากลับบ้าน

 

Sponsored Ad

 

        นับจากวันนั้นเป็นต้นมา จระเข้น้อยก็แวะมาเยี่ยมที่บ้านลุงอยู่เสมอ มันแวะมาบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ จนเติบใหญ่ และความผูกพันระหว่างลุงกับจระเข้ตัวนี้ก็แน่นแฟ้นมากขึ้นทุกวัน โดยลุงเล่าว่า เขารู้สึกสงสารจระเข้ตัวนี้และเอ็นดูมัน รักมันเหมือนกับว่าเป็นลูกของตัวเอง เขาสามารถเอื้อมมือไปจับ ไปลูบหลังมันได้ ซึ่งมันก็ไม่ได้เดือดร้อนรำคาญอะไร

        ลุงเล่าว่า ตัวลุงเองก็ไม่เคยคิดเคยฝันว่า ชีวิตนี้จะมีเพื่อนเป็นจระเข้ มันเป็นเรื่องแปลกประหลาดมากทีเดียว แต่ลุงคิดว่ามันคงเป็นไปตามสัญชาตญาณลึก ๆ สำหรับเจ้าริสก้าแล้ว ไม่ว่าลุงจะไปไหน เจ้าริสก้าก็จะไปกับลุงเสมอ

Sponsored Ad

        จนทำให้ชาวบ้านในละแวกนั้นต่างก็รู้ดีเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างลุงกับเจ้าริสก้า ซึ่งลุงก็ขอร้องชาวบ้านทุกคนว่าอย่าทำร้ายมัน ถ้าหากเห็นมันโผล่ขึ้นมาจากน้ำแล้วเข้ามาใกล้เรือแล้วละก็ แปลว่ามันหิว และขอให้มนุษย์เอาอะไรให้มันกิน

        "บางครั้งเวลาเจ้าริสก้าเห็นเรือชาวประมงกลับมาจากทะเล มันก็มักจะเข้าไปใกล้ ๆ เพื่อขอปลากิน ซึ่งชาวประมงก็มักจะโยนปลาให้เจ้าริสก้ากินด้วยครับ แต่ผมก็มักจะบอกคนอื่นนะว่า อย่าไปแหย่มันเลย ยังไงก็ต้องระวัง อย่าไปเล่นด้วย เพราะไม่ว่าอย่างไรมันก็คือ.. จระเข้" คุณลุงกล่าวทิ้งท้าย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : Nyaman CHANNEL

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ