หนุ่มปล่อยไซบีเรียนไว้ที่บ้านลำพัง กลับมาเห็นสภาพบ้าน ถึงกับเข่าอ่อนไม่มีแรง

LIEKR:

หมดแรงอ่อนล้ากันเลยทีเดียว

    "ไซบีเรียน ฮัสกี้" นอกจากจะเป็นสุนัขมีขนที่นุ่มเหมือนตุ๊กตาตัวฟูๆ ดูแล้วน่ากอดน่าฟัดมากๆ สุนัขพันธุ์นี้ก็ยังมีนิสัยที่ไม่เหมือนใคร ชนิดที่ว่าดูจากรูปร่างหน้าตาแล้วคุณอาจจะคาดไม่ถึงว่าเขามีนิสัยแบบนี้ ซึ่งนิสัยแปลกๆ ของไซบีเรียนนั้นก็จะมีทั้งแปลกแบบน่าเอ็นดู และแปลกแบบชวนให้คนเลี้ยงปวดเศียรเวียนเฮดกันเป็นแถวๆ

    อย่างเช่นเรื่องราวของเฟซบุ๊ก อนุวิท กมลศิริวัฒน์ ที่ได้ซื้อเจ้าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ตัวนี้มาเลี้ยง และก็ได้ก่อวีรกรรมความวุ่นวาย จนทำให้เขาปวดหัวอยู่ไม่น้อย ซึ่งเขาก็ได้โพสต์ระบายความในใจลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีข้อความว่า...

 

Sponsored Ad

 

"พังบ้านทำไมเนี่ย เหนื่อยมากพูดไม่ออกเลย แทบไม่มีเวลาทำอะไรอื่น หมดเลยเซ็ตครีม เครื่องนุ่งห่ม แดกหมด! ทีวีฐานแตก ตกมาทั้งเครื่อง

#นี่แค่ไม่กี่วันในสัปดาห์เดียว

#หมา8,000 ค่าเสียหาย 80,000

กลับบ้านมาเห็นสภาพนี้ถึงกับช็อกเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตบางคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นบอกว่า “ไซเป็นหมาพลังเยอะ energy สูงมาก บางครั้งที่เค้าพังของ อาจจะเพราะเครียดนะคะ อาจจะพาไปวิ่งออกกำลังกายบ่อยๆ ให้เค้าปล่อย energy ตัวเองออกเยอะๆ จะได้ไม่เครียดด้วยค่ะ” , “น้อง อายุ ขวบ กว่าเอง เค้ายังเด็ก และซนมากๆ ... ไซบีเรียน พลังทำลายล้างสูง แนะนำ พาน้องออกไปวิ่ง เพื่อให้เค้าได้ปลดปล่อย พอน้องอายุมากขึ้นก็จะนิ่งขึ้นนะคะ” เป็นต้น

    ซึ่งผู้โพสต์ก็ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมว่า ตนเลี้ยงน้องหมาอย่างดี เลี้ยงไม่เคยให้เครียดไม่เคยขัง  พาออกไปเที่ยวต่างจังหวัด พาเที่ยวสระว่ายน้ำ เลี้ยงสบายกว่าคน

 

Sponsored Ad

 

ทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า

.

โฉมหน้าตัวการของเรื่องทั้งหมด

เข้าไปสงบจิตสงบใจสักพักก่อน แล้วจะปล่อยออกมา

พาไปเที่ยวต่างจังหวัด

พาไปว่ายน้ำในสระว่ายน้ำ

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก อนุวิท กมลศิริวัฒน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ