เจ้าบ้านเซ็ง กระเบื้องผนังหลุดออก ถึงรู้ความจริง ช่างทำงานลวกๆ ไม่ทันไรก็หลุดออกแล้ว

LIEKR:

งาน #ปูกระเบื้อง #ก่อสร้าง ควรจ้างช่างที่มีคุณภาพ อาจจะราคาสูงนิดหน่อย แต่ได้มาตรฐานดีกว่าต้องมานั่งแก้งานใหม่เสียเงินซ้ำสอง

    การก่อสร้างจำเป็นมากที่จะต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์ในการทำงาน เนื่องจากบ้านนั้นเราต้องอยู่อาศัยทั้งชีวิต จึงต้องใส่ใจและให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ดังนั้น การสร้างบ้านจึงต้องคำนึงถึง ความแข็งแรง มาตรฐานด้วยในการก่อสร้างด้วย และก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพผลงานช่างปูกระเบื้องผนัง พอแผ่นกระเบื้องหลุดออกถึงรู้ความจริง ช่างชุ่ยชัดๆ 

    โดยได้โพสต์ภาพประสบการณ์ที่ไปเจอมา หลังจากที่ไปรับเหมาปูกระเบื้องทั่วอาณาจักรก็เจอ การปูวันนี้ พรุ่งนี้หลุด แต่ราคาเป็นมิตรคิดคูณ 3 

 

Sponsored Ad

 

    โพสต์ต้นฉบับดังกล่าว ที่ระบุว่า "รับเหมาปูกระเบื้องทั่วอาณาจักร ปูวันนี้ พรุ่งนี้หลุด ราคาเป็นมิตรคิดคูณ 3" #ไปประสบพบเจอมา

 

Sponsored Ad

 

    มาดูว่าช่างคนอื่นจะว่าอย่างไรบ้าง 

     ความน่าจะเป็น

    1.มือใหม่

    2.ค่าแรงถูก

    3.ไม่มีคนคุมงาน

 

Sponsored Ad

 

    เพิ่ม 4.เกลียดเจ้าของบ้านมาแต่ชาติปางก่อน หรือบางคนก็ว่า หรือจะเกลียดสถาปนิก 

    และก็มีบางคนบอกว่า ส่วนมากจะเป็นช่างที่เก่งครับ ลักไก่แบบนี้ ส่วนมือใหม่งานจะออกมาดีและสวยมากครับ มือใหม่จะประคับประคอง ฝึกฝนฝีมือ ส่วนช่างที่เก่งแล้วร้อยละ 70 จะลักไก่ล้วนๆ  ก็มีหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่า เป็นเพราะการทำงานที่ชุ่ยๆ จากเหตุการณ์นี้ก็อยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ใครที่กำลังจะจ้างช่างมาสร้างบ้าน ต่อเติมบ้านก็ควรเข้าไปดูงานสม่ำเสมอ

 ชมคลิป ตัวอย่างการปูกระเบื้องผนัง

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : กลุ่ม สถาปนิกคิด อะไร

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ