หนุ่มเผยไก่ในฟาร์มออก "ไข่เป็นสีเขียว" ทั้งหมด รสชาติเหมือนไข่ไก่ทั่วไปเลย

LIEKR:

#ไข่ไก่สีเขียว

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

     "ไข่ไก่" เป็นอาหารที่คนทั่วไปชอบนำมาปรุงเป็นอาหารและจะเป็นอาหารที่ขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันของแต่ละครอบครัว หลายคนก็รู้วิธีเลือกไข่ไก่ และเชื่อว่าไข่ไก่บ้านที่เลี้ยงตามธรรมชาตินั้นจะมีสารอาหารที่มากที่สุด 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ปัจจุบันเรามักเห็นไข่ไก่แปลกในแต่ละแบบ แต่เรายังไม่เคยไข่ไก่ที่เป็นสีเขียวกันเลย มีชาวเน็ตต่างชาติคนหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Shihabudheen Ak ซึ่งเป็นเจ้าของฟาร์มไก่แห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย เขาได้โพสต์แบ่งปันว่า ไข่ไก่ในฟาร์มของเขาเป็นสีเขียว ซึ่งเขาก็ได้นำเสนอคลิปหลายคลิปให้ดูเพื่อยืนยันในสิ่งที่เขาบอก

 

Sponsored Ad

 

     Ak บอกว่าในทุกๆ เขาเริ่มทำฟาร์มไก่เองเมื่อ 9 เดือนก่อน และไม่นานก็พบสิ่งที่ประหลาดขึ้นมา เมื่อเขานำไข่ไก่ที่จากฟาร์มมาเพื่อจะปรุงอาหารนั้น ก็พบข้างในไข่แดงเป็นสีเขียว (ตอนนี้คงเรียกไข่แดงไม่ได้แล้ว) ในตอนแรกเขาตกใจมาก แต่หลังจากนั้นไม่นานไก่ทั้งฟาร์มก็ออกไข่เป็นสีเขียวหมด

 

Sponsored Ad

 

     เขาพยายามหาสาเหตุด้วยวิธีต่างๆ ซึ่งเขาเองก็พยายามที่จะฟักไข่ไก่ในฟาร์มให้ออกเป็นตัวและดูการเติบโตของมัน ที่น่าแปลกคือ เมื่อไก่เหล่านี้ที่ฟักออกมาเป็นตัวเติบโตขึ้น เมื่อมันฟักไข่ ไข่ก็ยังเป็นสีเขียวอยู่ดี เรื่องนี้เขาก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ เนื่องจากไข่ไก่สีเขียวมากมาย ทำให้เขาเริ่มรู้สึกคุ้นเคยแล้วและกล้าที่จะนำมาปรุงอาหารกิน

     เขาบอกว่าไข่สีเขียวมีรสชาติเหมือนไข่ไก่ทั่วไปไม่แตกต่างอะไรกันเลย เขาได้นำเรื่องนี้ไปบอกกับเพื่อนบ้าน ทุกคนพากันตื่นเต้นเพราะไม่เคยเห็นมาก่อนและต่างถ่ายคลิปเพื่อโพสต์ในโลกออนไลน์ จนกลายเป็นไวรัล

 

Sponsored Ad

 

    สัตวแพทย์ท้องถิ่นและนักสัตววิทยามาที่ฟาร์มไก่ของเขาเพื่อศึกษาเรื่องนี้ ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าอาจเป็นเพราะอาหารไก่ของเขาทำให้พวกไก่ในฟาร์มทั้งหมดผลิตไข่สีเขียวออกมาดังที่เห็น

 

Sponsored Ad

 

    Ak เองกล่าวว่า เขามักจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงด้วยข้าวสารผสมทั่วไปกับน้ำมันมะพร้าว และบางครั้งก็เลี้ยงด้วยเศษอาหารในบ้านที่กินเหลือ อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถระบุสาเหตุของไข่เขียวว่าเกิดจากอาหารใช่หรือไม่ ยังคงต้องทำการวิจัยอีกหลายครั้ง แต่ที่แน่ๆคือ ตอนนี้ไข่ไก่ฟาร์มของเขาโด่งดังไปทั่วประเทศแล้ว

.

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ