2 นักตบรุ่นพี่ เผยมุมมอง เชื่อลูกยางสาวไทยจะทำผลงานได้ดีในสนาม 2 ศึกเนชันส์ ลีก

LIEKR:

อย่าลืมเป็นกำลังใจให้ลูกยางสาวไทย ที่กำลังจะลงแข่ง นัดแรก 14 มิ.ย.65 เวลา 14.00 น. ทีมไทย พบ แคนาดา #วอลเลย์บอล

    หลังจากทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสายเลือดใหม่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ไม่มีรุ่นพี่ 7 เซียน ในศึกวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022 (VNL) สัปดาห์ที่ 1 กลุ่ม 2 ที่ประเทศตุรเคีย ด้วยการชนะทีมแชมป์โลกล่าสุดและชนะ จีน อันดับ 3 ของโลก ทำให้ทีมไทยรั้งอันดับ 7 จาก 16 ทีมของโลก

    เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติฟิลิปปินส์ และเอาชนะไปได้ 3-0 เซต โดยในวันที่ 14 มิ.ย. ก็จะเป็นการแข่งขันสัปดาห์ที่ 2 กลุ่ม 4 ที่สนามประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทีมนักตบลูกยางสาวไทย อันดับ 14 ของโลก จะดวลกับทีมชั้นนำของโลก ทั้ง สหรัฐอเมริกา อันดับ 1 ของโลก, ญี่ปุ่น อันดับ 7 ของโลก, โปแลนด์ อันดับ 10 ของโลก และ แคนาดา อันดับ 15 ของโลก ทีมสาวไทยจะประเดิมสนามนัดแรก พบกับ แคนาดา เวลา 14.00 น.

 

Sponsored Ad

 

    โดย 2 นักตบรุ่นพี่อย่าง ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ อดีตนักตบทีมชาติไทย 2 ใน 7 เซียน ได้เผยมุมมองจากประสบการณ์ที่ผ่านมา โดยทั้งคู่เชื่อมั่นว่าทีมนักตบรุ่นน้องยังจะทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง ความสดบวกกับความสนุกในการเล่นและไม่มีความกดดันจากอันดับโลกที่เป็นรอง จะทำให้น้อง ๆ ผ่อนคลาย และอาจจะมีเซอร์ไพรส์ในสนามนี้อีก

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าโค้ชทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย เผยถึงแผนการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น ทัดดาว นึกแจ้ง ตัวบอลเร็ว ที่ได้รับบาดเจ็บหลัง บริเวณเอวส่วนล่างด้านซ้าย มีการหักของกระดูก และต้องกลับมารักษาตัวที่ประเทศไทย

    แต่ไม่น่ามีปัญหาส่งผลกระทบต่อทีม ส่วนการเลือกนักกีฬาลงสนามวันพรุ่งนี้ จะเลือกผู้เล่นที่สมบูรณ์ที่สุด เพราะแคนาดาเป็นทีมที่เล่นดี คล้ายกับสหรัฐ และจะพยายามเล่นอย่างเต็มที่

    สำหรับโปรแกรมของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยในเนชันส์ ลีก สัปดาห์ที่ 2 กลุ่ม 4

    นัดแรก 14 มิ.ย.65 เวลา 14.00 น. ทีมไทย พบ แคนาดา

    16 มิ.ย.65 เวลา 10.00 น. ทีมไทย พบ โปแลนด์

    17 มิ.ย.65 เวลา 18.00 น. ทีมไทย พบ ญี่ปุ่น

    19 มิ.ย.65 เวลา 14.00 น. ทีมไทย พบ สหรัฐอเมริกา. – สำนักข่าวไทย

ที่มา : mcot

บทความแนะนำ More +