เคล็ด(ไม่)ลับ! "จัมโบ้ไลฟ์" รวมเทคนิคขายของไลฟ์สด ดันยอดขายสำหรับร้านค้าออนไลน์หัดขาย

LIEKR:

อยากอัพยอดขาย พลาดไม่ได้น้าาา

        จะไลฟ์สดขายของทั้งที จัมโบ้มี 3 เทคนิคดี ๆ มาแชร์ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพื่อนำไปปรับใช้เพื่อสร้างยอดขายให้กับร้านค้าออนไลน์กันค่ะ !

1. ทำการตลาดผ่าน Social media

 

Sponsored Ad

 

ช่องทางการโปรโมท

        การทำการตลาดด้วย Social media เพื่อเป็นตัวช่วยในการโปรโมทร้านค้า, แบรนด์, ไลฟ์สด ของเรา เป็นวิธีที่ใช้เงินทุนน้อยแต่มีโอกาสให้ผลตอบรับสูง การทำคอนเทนต์เพื่อดึงกลุ่มเป้าหมายหรือ การยิงโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดีย เป็นวิธีที่ดีที่จะใช้หาฐานลูกค้าในระยะเวลาแรกเริ่มขายและยังไม่มีเงินทุนมากนัก การยิงโฆษณาผ่านเฟซบุ๊กในช่วงเริ่มต้นถือเป็นวิธีที่คนใช้กันบ่อย แต่เราก็ต้องหาช่องทาง Social media อื่น ๆ เช่น Instagram, TikTok, LINE, YouTube และอื่น ๆในการดึงกลุ่มเป้าหมายด้วยเช่นกันโดยคำนึงถึงแพลตฟอร์มที่กลุ่มเป้าหมายของเราใช้

 

Sponsored Ad

 

คอนเทนต์แบบไหน ?

        เริ่มจากค้นหากลุ่มเป้าหมาย ก่อนเราจะขายอะไรเราต้องรู้ก่อนว่าลูกค้าของเราเป็นใคร การศึกษา สำรวจและค้นคว้า ว่าลูกค้าของเราเป็นใครและสนใจคอนเทนต์แบบไหน จะทำให้เราสามารถปรับคอนเทนต์ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายของเราได้

        การทำคอนเทนต์เพื่อการโปรโมทร้านค้าออนไลน์ของเรานั้นควรจะต้องศึกษากลุ่มเป้าหมายให้ดีเพื่อที่จะสื่อสารผ่านตัวคอนเทนต์ที่เราลงได้อย่างที่เราต้องการ และให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายของเรา ในปัจจุบัน วิธีการดึงกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาง่ายและมีประสิทธิภาพที่สุดคือ วิดีโอสั้น หรือ Reels ที่เข้าถึงคนหลายกลุ่มและเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

        สิ่งที่ควรระวัง : การใช้แพลตฟอร์มต่าง ๆ ในการโปรโมทร้านค้าออนไลน์ของเราจำเป็นที่จะต้องศึกษากฎหรือข้อบังคับใช้ต่าง ๆ เพื่อทำให้การใช้งานและโฆษณาเป็นไปได้อย่างราบรื่น


2. สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์

        นี่คือวิธีการ เปลี่ยนขาจรให้เป็นขาประจำ ให้กับร้านค้าออนไลน์ของเรา การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ทำให้คนอยากซื้อของเรา ไม่ใช่แค่เพียงเพราะ "สินค้าที่เราขาย" แต่เพราะ "เราเป็นคนขายสินค้า" มันคือการขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น และดึงคนใหม่ ๆ เข้ามาติดตามเราจากคอนเทนต์ที่เราลง ทำให้คนเหล่านั้นมีโอกาสกลายมาเป็นลูกค้า เราอาจจะไม่ต้องทำคอนเทนต์เกี่ยวกับสิ่งที่เราขายแต่ทำคอนเทนต์ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวหรืออะไรที่เป็นที่น่าสนใจของกลุ่มเป้าหมายของเราได้ นอกจากนี้การที่มีคนเข้ามาติดตามเพจ หรือ ติดตามทางโซเชียลมีเดียที่มากขึ้นจากการทำคอนเทนต์ ก็มีโอกาสเพิ่มการมองเห็นโพสต์ที่เกี่ยวกับการขายหรือ จัดโปรโมชั่นของร้านค้าของเราได้มากขึ้นอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 


3. ใช้เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก

        การใช้เครื่องมือช่วยประกอบในการวิเคราะห์ข้อมูล Insight ต่าง ๆ เกี่ยวกับงานขายให้เป็น สามารถช่วยประหยัดเวลาและทำให้การวางแผนได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลการขายแบบครบครัน Jambo Analytic สามารถทำได้ตั้งแต่

        • วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของแต่ละไลฟ์ เช่น ฐานคนดูโดยเฉลี่ย และเวลาที่มีคนดูมากที่สุด

        • สรุปยอดขายทั้งหมด

        • สรุปอัตราการชำระเงิน

        • จำนวนบิลของแต่ละบ้าน

        • คำนวณต้นทุน-กำไร

        • สินค้าขายดี

        • และเครื่องมือวิเคราะห์อื่น ๆ อีกเพียบ

Sponsored Ad

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 3 เทคนิคการไลฟ์สดขายของสร้างยอดขายให้ปัง มือใหม่ก็เอาไปปรับใช้ได้!

        [ระบบดูด Tiktok ดูดออเดอร์ไลฟ์สด เก็บครบทุก CF แบบไม่มีตกหล่น]

สนใจระบบดูดออเดอร์และจัดการร้านค้าออนไลน์ ทักเลย!

LINE : @jamboliveth (มี@)

INBOX : http://m.me/jamboliveth

WEBSITE : https://jambolive.tv/th/

โทร : 095-174-4436

บทความที่คุณอาจสนใจ