เผยนาทีสาวร่ำไห้กอดลาแม่ ขายบัญชีม้าได้เงินมา 500 แต่ต้องชดใช้กรรมยาว ๆ ในคุก

LIEKR:

ไม่คุ้มเลยนะคะแบบนี้

    สำหรับ "บัญชีม้า" คือบัญชีที่เหล่ามิจฉาชีพได้มีการซื้อขายหรือว่าคนจ้างคนเปิดบัญชีแลกเงิน อย่างเช่นหญิงสาวรายนี้ที่ได้ขายบัญชีให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งได้รับค่าจ้างเพียง 500 บาท แต่สุดท้ายตัวเองต้องติดคุก [อ่านเพิ่มเติม : รู้จัก "บัญชีม้า" วิธีที่ "พิยดา" หัวโจก  Phonebymint ใช้ ขายมือถือจนรวย จ้างคนเปิดบัญชีแลกเงิน]

    เมื่อไม่นานมานี้ ทนายเก่ง นฤบดินทรา ศรีศิวารา ได้โพสต์คลิปนาทีที่หญิงสาวรายหนึ่งกอดแม่ร้องไห้ หลังขายบัญชีให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ในจำนวน 500 บาท แต่สุดท้ายตนเองถูกแจ้งดำเนินคดี ต้องเข้าไปชดใช้กรรมในคุก

 

Sponsored Ad

 

    โดยโพสต์ระบุว่า "เสียงสั่งลาของแม่ ขณะตำรวจทีมงานทนายเก่งเข้าจับกุม (คดีของบอสโจ สาวน้อยเพชรบ้านแพง) ไปชดใช้กรรมที่เราก่อมา…ในคุก นะลูก" 

    เสียงสั่งลาทั้งน้ำตาของแม่ที่สั่งลาลูก เหตุเพราะลูกสาวรับจ้างเปิดบัญชีให้แก๊งคอลเซนเตอร์ โดยได้ค่าจ้างเพียง 500 บาท แต่ต้องติดคุกหลายปี

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า  หากคนในบ้านของท่านเคยรับจ้างเปิดบัญชี ให้รีบแจ้งธนาคารเพื่อปิดเดี๋ยวนี้ มิฉะนั้น จะติดคุกเหมือนหญิงสาวนรายนี้ด้วยความหวังดีจากทนายเก่ง

โพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยบอกว่า "เห็นแล้วสงสาร หัวอกคนเป็นแม่ แทบขาดใจ", "คนที่รับจ้างเปิดบัญชีแบบนี้ยังมีอีกเยอะ" บางรายก็บอกว่า "500 ติดคุกมันคุ้มหรือ", "หาทำกินแบบสุจริตดีที่สุด"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ความรู้เพิ่มเติม

    บัญชีม้าหรือ การซื้อขายบัญชีเพื่อให้มิจฉาชีพนำไปใช้ในการหลอกลวงประชาชน ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน มีโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ที่มา : ทนายเก่ง นฤบดินทรา ศรีศิวารา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ