หนูน้อย 5 ขวบฝันเป็นจริง คว้ารางวัลชนะเลิศนางแบบตัวน้อย เห็นหนูแบบนี้ ความมั่นใจเต็ม 100 ค่ะ

LIEKR:

"ตอนแรกพวกเรารู้สึกเศร้ามาก เมื่อรู้ว่าลูกในท้องเป็นดาวน์ซินโดรม แต่นั่นก็ไม่ทำให้เราละทิ้งเธอไป" พ่อแม่กล่าว

    ทุกคนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ก่อนอื่นต้องยอมรับในตัวเองและเชื่อมั่นในตัวเองเท่านั้นจึงจะค้นพบความงามที่แท้จริงในตนเองได้ เหมือนเช่นหนูน้อยคนนี้ ฟรานเชสก้า เราซี (Francesca Rausi) เด็กหญิงวัย 5 ขวบ ที่เกิดมาพร้อมกับโรคดาวน์ซินโดรม 

.

 

Sponsored Ad

 

    ในสายตาของใครหลายๆ คน คิดว่าการใช้ชีวิตในสังคมของเธอเป็นเรื่องยากมาก แต่รู้ไหมว่า เด็กหญิงตัวน้อยคนนี้เธอไม่เคยคิดยอมแพ้ และครอบครัวของเธอก็สนับสนุนเธออย่างเต็มที่โดยเฉพาะเส้นทางที่เธอกำลังเลือกเดินนี้  นั่นก็คือ อนาคตที่สดใสในอุตสาหกรรมแฟชั่น

 

Sponsored Ad

 

    มิเชลล์ (Michelle) คุณแม่ของ ฟรานเชสก้าเปิดเผยว่า เธอพยายามสนับสนุนลูกสาวอย่างเต็มที่ในการเดินไล่ล่าตามหาความฝัน และก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสำเร็จของลูกสาวจะทำให้ผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจกับคนที่เกิดมาพร้อมกับดาวน์ซินโดรม และเพื่อปลุกฝังจิตสำนึกของผู้คนเกี่ยวกับคนที่เป็นดาวน์ซินโดรมอีกด้วย  มิเชลล์ยังบอกว่า “เธอตั้งท้องในวันเกิดปีที่ 39 ของเธอ นั่นเป็นวันที่เธอมีความสุขที่สุดในชีวิต”

    มิเชลล์และสามีดีใจอย่างมาก และตื่นเต้นในการต้อนรับลูกสาวที่กำลังจะมาถึงนี้มาก แต่ทว่าเมื่อพวกเขารู้ว่าลูกสาวในท้องเป็นดาวน์ซินโดรม พวกเขารู้สึกว่าโลกพังทลาย แต่ก็ไม่คิดที่จะละเลยหรือมองข้ามลูกสาวคนนี้ไป และตั้งใจจะดูแลฟรานเชสก้าให้ดีที่สุด เพราะพวกเขารู้ว่าฟรานเชสก้าไม่ใช่ภาระชีวิต แต่เป็นนางฟ้าตัวน้อยเป็นของขวัญที่ส่งมาจากสวรรค์

 

Sponsored Ad

 

    เด็กหญิงฟรานเชสก้าสนใจในเรื่องแฟชั่นและการถ่ายภาพมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเธอเห็นนางแบบบนรันเวย์ ดวงตาของเธอจะมีประกายที่แตกต่างออกไป และเมื่อเธออายุได้ 2 ขวบ เพื่อนของ มิเชลล์แนะนำให้พาลูกสาวไปดูงาน และงานครั้งนั้นเองทำให้หนูน้อยคนนี้ตกหลุมรักความรู้สึกนี้เป็นอย่างมาก และมีความตั้งใจและฝันอยากจะเป็นนางแบบ


 

Sponsored Ad

 

 ตั้งแต่นั้นมา ฟรานเชสก้าก็เข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์การกุศลบ่อยครั้ง นอกจากนี้ เธอยังได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดนางแบบสาวในท้องถิ่นอีกด้วย ซึ่งตอกย้ำความมั่นใจของเธอในการเป็นนางแบบ ในงานแฟชั่นโชว์การกุศล ฟรานเชสก้าได้พบกับแมดเดอลีน สจวร์ต (Madeline Stuart) นางแบบชาวออสเตรเลียที่เป็นโรคดาวน์ด้วย และทั้งคู่ก็ได้ร่วมงานกันอย่างมีความสุข 

     มิเชลล์กล่าวว่า “ทุกครั้งที่ฉันเห็นลูกสาวเดินบนแคทวอล์คอย่างมั่นใจ ฉันตื่นเต้นมาก เธอไม่เคยบ่น หรือรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจว่าเกิดเป็นดาวน์ซินโดรมเลย แต่เธอภูมิใจที่ได้เป็นนางแบบ เธอรู้สึกขอบคุณสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอทุกอย่างในชีวิต ทุกๆ อย่างเกี่ยวกับตัวฉัน มันส่งผลทำให้คุณแม่อย่างฉันก็รู้สึกชื่นชมความคิดของลูกสาวและยกย่องเธอเป็นอย่างมาก!”

 

Sponsored Ad

 

    ฟรานเชสก้าก็ไม่ต่างจากเด็กปกติทั่วไปเลย นอกจากนี้ตารางประจำวันของเธอก็เต็มทั้งวันด้วย เธอมีกิจกรรมมากกว่าเด็กทั่วไปเสียอีกนะเนี่ย เธอไม่เพียงแต่ต้องไปโรงเรียนเท่านั้น แต่ยังต้องเรียนบัลเล่ต์ ดนตรี ละครและยิมนาสติกอีกด้วย เธอใช้ชีวิตของเธอเพื่อถ่ายทอดแนวคิดสู่สาธารณะว่า คนที่เป็นดาวน์ซินโดรมสามารถทำอะไรได้มากมาย และพวกเขาก็ทำได้ดีมากด้วย อย่ามองข้ามความสามารถของพวกเรานะ!


 

Sponsored Ad

 

    มิเชลล์หวังว่าประชาชนจะมองคนที่เป็นดาวน์ซินโดรมได้ด้วยจิตใจที่ปกติ นอกจากนี้เธอยังสนับสนุนให้พ่อแม่ของเด็กดาวน์ซินโดรมไม่มองโลกในแง่ร้ายและสิ้นหวัง รักษาทุกช่วงเวลา และส่งเสริมให้เด็กๆ ทำในสิ่งที่รัก เพื่ออนาคตที่ดีกว่า อย่ายอมแพ้นะคะ~


.

Sponsored Ad

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<

ที่มา : peanutimes | เรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ