หนุ่มยูทูบเบอร์ สร้างชีวิตปลอมๆ บนโซเชียล แกล้งทำเป็น "รวย" ก่อนพบการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

LIEKR:

"ถ้าเผมแกล้งทำเป็น ‘รวย’ อย่างที่เห็นเหล่าเซเลบทำกันแล้ว มันจะมีผลเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง?"

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    ในโลกที่โซเชียลมีเดียมีความสำคัญกับชีวิตเรา ตัวตนของเราบนโลกอินเทอร์เน็ตจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากใครที่เข้ามาเล่นโซเชียลเป็นประจำคงจะคุ้นชินกันดีกับภาพของเหล่าเซเลบฯ บางคนที่ใช้ของแบรนด์เนม นั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ จนเป็นภาพชินตาไปเสียแล้ว

    แต่ว่ายูทูบเบอร์คนหนึ่งอยากจะรู้ว่าถ้าเขาแกล้งทำเป็น ‘รวย’ อย่างที่เห็นเหล่าเซเลบทำกันแล้ว มันจะมีผลเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง 

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อต้นปีที่ผ่านมายูทูบเบอร์ชื่อว่า Byron Denton ผู้ดำเนินการช่อง byron ได้ใช้เวลาหลายสัปดาห์ตัดต่อและโพสต์รูปของตัวเขาลงในแอคเคาน์ IG: tbhbyron

 

在 Instagram 查看這則貼文

bonjour baguette, so blessed to be in paris!!🥖🤠

 

Sponsored Ad

 

byron(@tbhbyron)分享的貼文 於張貼

    หนึ่งในรูปเหล่านั้นคือรูปของเขานั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวซึ่งได้รับการกดไลค์กว่า 1,000 ครั้งใน 7 วินาที รวมทั้งยังมีรูปที่เขาตัดต่อว่าใส่เสื้อแบรนด์แฟชั่นระดับ High – End อย่าง Balenciaga หรือ Off-White อยู่ด้วย

    Byron ได้พูดถึงเรื่องการทดลองนี้ในคลิปช่องของเขา โดยบอกว่าได้ใช้แอพฯ อย่าง FaceTunePicsArt รวมถึง Adobe Photoshop และ Lightroom ในการสร้างรูปเหล่านี้ขึ้นมาเพื่อหลอกว่าตัวเขามีตังค์ขนาดไหน

 

Sponsored Ad

 

     และสิ่งที่น่าแปลกก็คือทุกๆ คนดูเหมือนจะเชื่อว่าหนุ่มวัย 19 ปีคนนี้มีสิ่งของแพงๆ เช่นนี้จริงๆ ซึ่งแต่ละโพสต์ของเขามีจำนวนไลค์และคอมเมนต์นับพันๆ เลยทีเดียว

    “ผมทำเช่นนี้เพื่ออยากจะลองทดสอบและเปรียบเทียบดูว่า ถ้าหากผมใส่เสื้อผ้าระดับท็อปๆ จะทำให้ผู้คนเข้ามากดไลค์มากขึ้นหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งถ้าย้อนกลับไปรูปของผมที่โพสต์ในวันที่ 1 ธันวาคมที่ใส่ชุดธรรมดาๆ แต่ดูน่ารักคิ้วท์ๆ มันจบลงด้วย 2,234 ยอดไลค์ 44 คอมเมนต์ และคนเข้ามาดูโปรไฟล์เพิ่มเติมอีก 113 คน 

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอผมใส่เสื้อโดยมีตราโลโก้เหล่านี้ มันก็มียอดไลค์พุ่งสูงถึง 12,000 ไลค์ ซึ่งถ้าพูดให้ถูกคือคนจำนวน 10,000 เหมือนจะกดไลค์ให้ของที่ผมใส่มากกว่านะ”  Byron กล่าวทิ้งท้าย 

    จะเห็นได้ว่าคนกดไลค์ให้กับ Bryan เยอะขึ้นมากเป็นจำนวนหลายเท่าตัว ซึ่งนี่อาจทำให้เราเห็นได้ว่าเรื่องของเสื้อผ้าก็มีส่วนที่สามารถทำให้ผู้คนกดไลค์ให้กับเราได้มากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    แต่ขณะเดียวกันก็พิสูจน์ให้เห็นอีกว่าในโลกอินเทอร์เน็ตทุกๆ อย่างอาจเป็นเพียงภาพปลอมๆ ที่มีการตัดต่อขึ้นมาเท่านั้น ดังนั้นการจะเชื่อทุกๆ อย่างในโลกใบนี้ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ดีนัก ใช่ไหมล่ะ…

ที่มา : tbhbyron

บทความที่คุณอาจสนใจ