ไขข้อข้องใจ "ริ้วรอยบนใบหน้า" บ่งบอกถึงสุขภาพภายในร่างกายของคุณได้

LIEKR:

ถึงว่าสิทำไมริ้วรอยตรงจุดนี้มีเยอะจัง?

    แอดเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากมี ริ้วรอย หรอกใช่ไหม เพราะพวกมันเป็นส่วนที่แสดงให้เห็นถึงความแก่ชรา และเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเราเริ่มแก่ตัวลงแล้ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

    วันนี้แอดมินจะพาทุกคนได้เรียนรู้ข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับ รอยเหี่ยวย่น บนใบหน้าของเราและเราต้องการแบ่งปันสิ่งที่เราค้นพบกับคุณ

 

Sponsored Ad

 

    1. เส้นแนวนอนบนหน้าผาก

    เส้นแนวนอนที่ปรากฏบนหน้าผากของคุณถูกเรียกว่า “เส้นกังวล” และแน่นอนที่สุด การมีเส้นเหล่านี้บนหน้าผากของคุณเป็นตัวบ่งชี้ว่าคุณต้องเผชิญกับความเครียดอย่างมากในชีวิตประจำวัน นั้นหมายความว่าคุณควรพักและผ่อนคลายบ่อยๆ

    นอกจากนี้เส้นเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณว่าคุณอาจบริโภคน้ำตาลในปริมาณที่มากขึ้นและร่างกายขาดน้ำ ดังนั้นหากคุณมีเส้นเหล่านี้คุณอาจต้องควบคุมคุณภาพของอาหารและเริ่มหางานอดิเรกที่คุณรู้สึกผ่อนคลาย

 

Sponsored Ad

 

    2. เส้นคิ้วด้านซ้าย

    เส้นคิ้วด้านซ้ายบนใบหน้ามีความสัมพันธ์โดยตรงกับม้ามของคุณ หากคุณสังเกตเห็นว่าเส้นที่อยู่ใกล้คิ้วด้านซ้ายของคุณเด่นชัดมากขึ้นในระยะเวลาอันสั้น อาจเป็นสัญญาณว่าม้ามของคุณทำงานผิดปกติ คุณอาจลองตรวจสุขภาพและปรึกษาแพทย์

    3. เส้นคิ้วด้านขวา

 

Sponsored Ad

 

    เส้นใกล้คิ้วขวาของคุณเป็นตัวบ่งชี้ระดับความเป็นพิษในร่างกายของคุณ ตับเชื่อมต่อกับผิวหนังส่วนนี้ โดยเฉพาะเส้นที่ปรากฏใกล้คิ้วด้านขวาของคุณ ดังนั้นหากเส้นแนวตั้งเหล่านั้นปรากฏเด่นชัดกว่าปกติอาจเป็นสัญญาณของความไม่สมดุลของตับ

    เพื่อแก้ไขปัญหานี้ให้เปลี่ยนเป็นอาหารออร์แกนิกที่มีผักสีเขียวและกินโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ ในขณะเดียวกันลองลดปริมาณกาแฟ อาหารเผ็ดและเกลือลง

 

Sponsored Ad

 

    4. เส้นสะพานจมูก

    การมีเส้นข้ามสะพานของจมูก อาจหมายความว่าคุณเป็นโรคภูมิแพ้ แต่ก็สามารถบ่งบอกถึงความกังวลและความเครียดที่มากเกินไป นอกจากนี้เส้นสะพานจมูกยังเชื่อมโยงกับชีวิตรักของคุณ

    5. รอยตีนกา

 

Sponsored Ad

 


    หากคุณมีรอยตีนกาอาจเป็นไปได้ว่าคุณ ยิ้มกว้างมากๆ แต่ก็อาจหมายถึงว่าคุณมีปัญหาสายตาและบ่อยครั้งที่คุณหรี่ตาเพื่อจะได้เห็นได้ชัดขึ้น

    นอกจากนี้รอยตีนกายังเชื่อมโยงกับอวัยวะต่างๆ เช่น ตับ ไต และกระเพาะอาหาร หากคุณสังเกตเห็นว่าเส้นเหล่านี้ที่ด้านข้างของดวงตาของคุณ อาจหมายความว่าคุณต้องดูแลอาหารของคุณให้ดีขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    6. ถุงใต้ตา

    วงกลมใต้ดวงตาของคุณหรือถุงใต้ตา อย่างที่หลายๆ คนเรียกมันว่าเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นเมื่อเราไม่ได้นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ พวกมันถูกเรียกว่าถุงเพราะมันทำให้ดวงตาดูหย่อนยานและราวกับว่าเรามีถุงที่ใต้ตา แต่ถุงใต้ตาก็เป็นตัวบ่งชี้ภาวะสุขภาพอื่นๆ

    การมีถุงใต้ตาแม้ในขณะที่คุณหลับมากๆ อาจเกี่ยวกับระบบการไหลเวียน หากเป็นเช่นนี้ลองออกกำลังกายอย่างเช่น โยคะหรือวิ่งออกกำลังกายเบาๆ เพื่อปรับระบบการไหลเวียนของคุณ

Sponsored Ad

    7. การเปลี่ยนสีบนแก้ม

    หากคุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนสีผิวบริเวณแก้ม และหากคุณมีปัญหาในการหายใจคุณควรรีบไปพบแพทย์ทันทีเพื่อตรวจสอบปอดของคุณ

    ความนิ่มของแก้มยังเชื่อมโยงกับการย่อยอาหาร ในกรณีนี้เราขอแนะนำให้คุณปรับเมนูอาหารของคุณ การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยเพิ่มระบบย่อยอาหารและเพิ่มความแข็งแรงของปอด

    8. ปลายจมูกแดง

    แม้ว่าในช่วงฤดูหนาวที่มีปลายจมูกแดงเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าคุณสังเกตเห็นว่าจมูกของคุณแดงในสถานการณ์อื่นๆ มันอาจมีบางอย่างเกี่ยวกับการไหลเวียนของคุณ จมูกเชื่อมต่อกับหัวใจและบ่งบอกถึงปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับความดันโลหิต

    ดังนั้นหากคุณยังคงสังเกตเห็นว่าความดันโลหิตของคุณผิดปกติควรไปพบแพทย์ของคุณ หากไม่มีอะไรร้ายแรงจมูกแดงอาจบ่งบอกถึงว่าคุณควรลดกาแฟและอาหารรสเผ็ด รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

    9. เส้นปาก

    เส้นที่ปรากฏที่ด้านข้างของปากเชื่อมต่อกับลำไส้ใหญ่ หากคุณสังเกตเห็นว่าเส้นเหล่านี้มีความชัดเจนมากขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ อาจเป็นเพราะร่างกายของคุณส่งสัญญาณว่าลำไส้ใหญ่ของคุณไม่แข็งแรงเท่าที่ควร

    โชคดีที่ลำไส้ใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ง่ายต่อการฟื้นฟูการดื่มน้ำมากๆ การทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามินดี และออกกำลังกายเป็นประจำเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาลำไส้ใหญ่ให้แข็งแรง

    10. เส้นหัวเราะ

    หากคุณเป็นคนประเภทที่หัวเราะตลอดเวลาและคุณจะมีเส้นหัวเราะปรากฏบนใบหน้าของคุณ การเคลื่อนไหวซ้ำๆ ที่เกิดจากการหัวเราะสร้างรูปแบบและมีแนวโน้มที่จะพัฒนาไปสู่ร่องลึกเมื่อเวลาผ่านไป

    แต่หากว่ามันเป็นร่องลึกอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาสั้นๆ มันอาจเป็นสัญญาณว่าตับอ่อนของคุณอ่อนแอลง การเพิ่มอาหารเพื่อสุขภาพอย่างเช่น บลูเบอร์รี่ องุ่น และกระเทียมสามารถช่วยคุณรักษาตับอ่อนให้แข็งแรง

    11. เส้นบนริมฝีปากบนของคุณ

    แม้ว่าริมฝีปากจะอิ่มน้อยลงและยุบมากขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น แต่สาเหตุหลักของเส้นริมฝีปากแนวดิ่งคือการสูบนิโคตินและเผชิญกับแสงแดดมากเกินไป การเคลื่อนไหวซ้ำๆ ก็มีส่วนทำให้เส้นเหล่านี้ปรากฎขึ้นเช่นกัน

    อย่างไรก็ตามรอยย่นของริมฝีปากนั้นสัมพันธ์กับม้าม และอาจบ่งบอกถึงม้ามที่อ่อนแอได้ การปรับอาหารของคุณด้วยผักหลากหลายชนิดรวมถึงแครอทและหัวผักกาดจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพม้ามของคุณ

    12. จุดที่ปรากฏบนริมฝีปากของคุณ

    จุดบนริมฝีปากของคุณที่ปรากฏเป็นตุ่มสีขาวอาจบ่งบอกถึงระบบไหลเวียนที่แย่ลง แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพของคุณ แต่จุดเหล่านี้อาจส่งสัญญาณว่ามีปัญหากับลำไส้ใหญ่ เพื่อเพิ่มการไหลเวียนของคุณคุณควรพิจารณาผ่อนคลายด้วยการออกกำลังกายเบาๆ แต่บ่อยครั้ง เช่น วิ่งจ๊อกกิ้งหรือโยคะ

    เพื่อรักษาสุขภาพลำไส้ใหญ่ที่ดีลองเพิ่มอาหารที่มีเส้นใยสูงในอาหารของคุณ  และหากคุณประสบอาการรุนแรงมากขึ้นซึ่งรวมถึงความเจ็บปวดหรือมีเลือดออกอย่าลังเลที่จะพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

    13. เส้นคอ

    เส้นคอเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติและมีความโดดเด่นมากขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้น อาจเป็นผลมาจากการมีน้ำหนักเกินและมันยังสามารถส่งสัญญาณปัญหาสุขภาพกับต่อมไทรอยด์ เส้นคอเชื่อมต่อกับต่อมไทรอยด์และสามารถบ่งบอกว่ามีบางอย่างผิดปกติ

สุขภาพของต่อมไทรอยด์สามารถปรับปรุงได้ด้วยการทานวิตามินที่มีสังกะสี และลดปริมาณกลูเตนในอาหารของคุณ อย่างไรก็ตามหากสภาพของต่อมไทรอยด์ดูเหมือนจะแย่ลงเมื่อเวลาผ่านไปควรไปพบแพทย์

    14. เส้นใต้ริมฝีปากล่างของคุณ

    เส้นที่สร้างขึ้นใต้ริมฝีปากและเหนือคางหมายความว่าคุณอาจสะสมพลังงานเชิงลบได้ การยึดติดกับพลังงานเชิงลบนั้นไม่ดีต่อสุขภาพโดยรวมของคุณและสิ่งนี้สามารถสะท้อนใต้ริมฝีปากล่าง

    หากคุณสังเกตเห็นว่าเส้นนี้ใต้ริมฝีปากล่างของคุณโดดเด่นยิ่งขึ้นให้ใช้เวลาสักครู่เพื่อผ่อนคลายและปล่อยความรู้สึกด้านลบออกไป

    15. เส้น Prominent temple veins

    Prominent temple veins ที่ทอดยาวไปรอบๆ ด้านข้างของหน้าผากเป็นตัวบ่งชี้ความดันโลหิตสูง นี่อาจหมายความว่าคุณกำลังเครียดมาก โชคดีที่คุณสามารถลดความดันโลหิตของคุณได้อย่างง่ายดายด้วยการฝึกโยคะหรือออกไปเดินเล่น

    นอกจากนี้การกินกล้วยยังเป็นวิธีธรรมชาติในการลดความดันโลหิต นอกจากนี้คุณควรออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อรักษาความดันโลหิตให้คงที่ อย่างไรก็ตามหากเส้นเลือดเหล่านี้ยังคงอยู่คุณควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ที่มา : btwinmylife

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ