หนุ่มโรงงาน ทำงานไปด้วยเลี้ยงวัวไปด้วยได้ แถมมีรายได้เสริมที่สร้างเงินเป็นกอบเป็นกำได้ดี

LIEKR:

ใครๆ ก็อยากรู้ว่าผมจัดสรรเวลาอย่างไร ผมทำงานวนไป มีทั้งกะเช้า กะบ่าย กะดึก

    ช่วงนี้หลายคนเริ่มหันมาทำอาชีพเกษตรกรกันมากขึ้น เนื่องจากบริษัทหลายแห่งทยอยปิดตัวลง บ้างก็เพื่อหารายได้เสริม เหมือนเช่นหนุ่มคนนี้ที่แม้จะทำงานโรงงานอยู่แล้ว แต่ก็ยังหาเวลามาเลี้ยงวัวอีกด้วย โดยหนุ่มพนักงานโรงงานใจรักการเลี้ยงวัวรายนี้ ได้โพสต์วิธีการเลี้ยงวัวของเขาที่ทำควบคู่กับการทำงานโรงงานไปด้วย 

    โดยเขาได้เล่าวิธีการเลี้ยงวัวตามกะเวลาทำงานของเขา โดยระบุว่า ขอแค่เราตั้งใจ มีใจรัก และอดทนทุกอย่างก็เป็นไปได้ ทั้งนี้ ตนเองทำงานโรงงานเป็นกะ แล้วค่อยๆ เก็บเงินซื้อวัวทีละตัว ซึ่งเขาเป็นคนที่ชื่นชอบวัวตั้งแต่เด็กๆ มาดูกันว่าเขาบริหารเวลายังไง

 

Sponsored Ad

 

    -กะเช้า ผมจะปล่อยวัวตั้งแต่ 6 โมงเช้า แล้วไปทำงาน กลับถึงบ้าน 17.30 นั่งเล่นสักพัก ก็เก็บเข้าคอก

 

Sponsored Ad

 

    -กะบ่าย  ผมจะปล่อยวัวตั้งแต่เช้า 6 โมง บ่าย 2 โมงครึ่ง เก็บวัวเข้าคอก ทิ้งฟางให้กินเสริม ไปทำงานกลับถึงบ้านตี 1.30 มานอน

    -กะดึก กะดึกยิ่งสบายเลยครับ ไปทำงาน 23.00 กลับถึงบ้านเช้า09.30 ปล่อยวัวกินหญ้ายันตะวันตกดิน แล้วพาเข้าคอก

 

Sponsored Ad

 

    สู้ๆครับ สิ่งที่ทำไปมันจะกลายเป็นเงินเก็บของเรา หลังออกจากงาน หรือเกษียณไปแล้ว

Sponsored Ad

       ถ้าหากว่าใจไม่รักไม่ชอบการเลี้ยงวัวจริงๆ คงจะทำไม่ได้แบบนี้นะเนี่ย แต่ก็ถือว่าเป็นการวางแผนบริหารการเงิน และเวลาได้ดีมาก เมื่อวัวโตขึ้นก็มีผลผลิตมากมายได้เก็บเกี่ยว เป็นผลกำไรให้กับชีวิต แต่สำหรับหนุ่มคนนี้ที่เขาทำด้วยใจรัก แม้อาจจะเหนื่อย แต่เมื่อได้เห็นวัวของตนเองก็ชื่นใจ มีความสุขมากมาย สำหรับใครที่ก็รักวัวเหมือนกันก็อาจจะลองไปทำดูได้นะ

ที่มา : Teerat Kotcharind, เพจ คนกลับบ้านไปเลี้ยงวัว