เปิดใจบ่าวสาวรุ่นใหม่ ถ่ายพรีเวดดิ้งสไตล์ยุค 80 เผยมีแม่เป็นต้นแบบ เหมือนแม่จนตกใจ

LIEKR:

ทั้งชุดและของใช้ก็เป็นของในยุคนั้นจริง ๆ นำมาปลุกชีพขึ้นอีกครั้ง

    กลายเป็นไวรัลในทันที เมื่อภาพบ่าวสาวคู่หนึ่งเกิดไอเดียถ่ายภาพพรีเวดดิ้งย้อนยุค 80 ด้านเจ้าสาวเผยทำตามความฝันอยากแต่งงานเหมือนแม่ เรียกได้ว่าเหมือนเป๊ะ ๆ อย่างกับยกงานแต่งสมัยสมัยรุ่นพ่อแม่มาเลย

    เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sirisak Angpao Kanjananon ได้เผยภาพพรีเวดดิ้งของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง โดยเจ้าสาวให้โจทย์กับช่างภาพว่า อยากได้งานสไตล์ยุค 80 โดยอยากได้งานแบบคุณแม่ของเธอ โดยเผยว่า เริ่มต้นจากเจ้าสาวบอกว่าอยากถ่ายรูปตามรูปถ่ายแม่ จึงคิดว่าไหน ๆ ทำทั้งทีแล้วก็ต้องเอาให้สุด 

 

Sponsored Ad

 

    เริ่มจากการหารูปแต่งงานของญาติ และคนรอบตัวมาดู ซึมซับมวลของภาพ หลังจากนั้นก็หาข้าวของรอบตัว ยืมบ้าง ซื้อบ้าง ออกมาจัดให้ใกล้เคียงที่สุด โชคดีมากเลยที่ได้ชุดแต่งงานจากอาไก่ และสูทพ่อพี่ดวง ซึ่งเป็นของใช้ในยุคนั้นจริง ๆ นำมาปลุกชีพขึ้นอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากชุดที่เป็นชุดจริงในยุค 80 แล้ว หมอนกับผ้าม่านฉากในรูป คือของจริงที่แม่เจ้าสาวใช้แต่งงานจริง ๆ อีกด้วย ซึ่งเจ้าสาวก็คือ คุณมิ้น ได้มีการเปิดเผยความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊ก Sumintar Ferngfoo หลังจากที่ภาพพรีเวดดิ้งของเธอถูกแชร์จนกลายเป็นไวรัลว่า "นี่คือความฝันที่เป็นจริง อยากแต่งงานแบบแม่ อยากแต่งแบบเจ้ต้อย ขอบคุณทุกยอดกดไลก์ กดแชร์ ขอบคุณจากใจจริง ๆ พร้อมกันนี้ยังบอกอีกว่า หลังจากที่แม่ของเธอได้เห็นภาพพรีเวดดิ้งชุดนี้แล้ว แม่ถึงกับตกใจกันเลยทีเดียว"

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้ว คุณมิ้น ยังได้เปิดใจกับช่องอมรินทร์ทีวีว่า ขอบคุณทุกคอมเมนต์ เป็นพลังบวกมาก ๆ เลย หลังจากที่ได้เห็นภาพโปรเจคนี้ พ่อแม่ของตนชื่นใจมาก ดีใจมากที่ได้เห็นภาพนี้ และฝากถึงคู่บ่าวสาวที่อยากจะทำแบบนี้ ให้เอารูปพ่อแม่ตัวเองมาวางแล้วทาบเลย ทำทุกอย่างให้เหมือน คือไม่ต้องไปจัดเช่าสถานที่ ที่ไหนเลย ใช้บ้านของเราเอง เอาฉากบ้าน ๆ แกะโฟม ซึ่งมันจะเป็นภาพความทรงจำให้พ่อแม่ได้ระลึกถึงงานแต่งของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม คุณมิ้น เผยว่า การแต่งยุค 80 ที่แชร์กันในโลกออนไลน์เป็นธีมในการถ่ายพรีเวดดิ้งเท่านั้น ซึ่งรูปแบบวันงานแต่งจริง ๆ จะเป็นงานแต่งปกติตามยุคสมัยปัจจุบัน 

.

.

.

.

ที่มา : Sirisak Angpao KanjananonSumintar Ferngfoo, อมรินทร์ทีวี 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ