คันแรกในประเทศไทยหรือเปล่า แป้นคันเร่งหักขณะขับ เคลมได้ไหม อะไหล่ชิ้นนี้แพงไหม

LIEKR:

ใครเคยเจอ #ปัญหา #รถยนต์ ในลักษณะนี้บ้าง

    ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์ข้อความในเพจเกี่ยวกับปัญหารถยนต์ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับปัญหา "คันเร่งหัก" ไม่ทราบว่าคนใช้รถมานานเคยเจอปัญหานี้ไหม นับว่าเป็นคันแรกในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ไหม

    โดยเจ้าของต้นโพสต์ได้โพสต์ภาพและข้อความเล่าว่า "แป้นเหยียบคันเร่งหักครับ สมาชิกท่านใดเคยเห็นบ้าง แล้วอย่างนี้เคลมได้ไหม ถ้าเคลมไม่ได้ อะไหล่ชิ้นนี้ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ" ไม่นานแอดมินกลุ่มก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปในระยะอันรวดเร็ว

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแอบแคปภาพไว้ได้ทันก็เลยออกมาโพสต์อีกครับข้อความระบุว่..."คันแรกในประเทศไทย(และในประวัติศาสตร์โลกยานยนต์)  ที่แป้นคันเร่งหักขณะขับรถ เจ้าของโพสต์ถูกแอดมินลบไปแล้ว นี่คือรถยนต์ยี่ห้อดัง ป้ายแดง ที่คันเร่งหัก ระหว่างขับขี่ แล้วคนในคลับก็รีบปกปิดความจริง แทนที่จะรวมตัวร้องเรียนเรื่องคุณภาพ สุดท้าย  #รถทุกรุ่นมันมีปัญหากันทั้งนั้นล่ะ #คนด่าไม่ได้ซื้อ #ใช้มานานแล้วไม่เจอปัญหา #ออปชั่นล้นๆ ก็คุ้มแล้ว"

 

Sponsored Ad

 

    มาดูความคิดเห็นของชาวเน็ตกัน

    มันควรเป็นโลหะไม่ใช่เหรอ, เบรกเป็นโลหะครับ คันเร่งเป็นพลาสติก

    คันเร่งพลาสติก แล้วแป้นเบรกเป็นพลาสติกด้วยไหมครับ

 

Sponsored Ad

 

    ใช้รถมา 20 ปี หลายยี่ห้อ หลายรุ่น Eco Car ก็เคยใช้ ไม่เคยเจอรุ่นไหนที่คันเร่ง หรือเบรกเป็นพลาสติก โอ้ยยยย.... ชิ้นส่วนสำคัญมันไม่ควรเป็นพลาสติก!!! และ เคยก้มดูบ้างรึป่าวครับไม่แน่นะบางทีรถหลายรุ่นที่บอกว่าใช้มามันอาจจะเป็นพลาสติกก็ได้เพียงเพราะไม่เคยสังเกตุ กลายเป็นกระเด็นที่ผู้ใช้รถยนต์ถกเถียงกันเป็นอย่างมาก

ที่มา:  เพจ CarComplaints,Thailand รถมีปัญหาประเทศไทย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ